Bắt quả tang nhiều tụ điểm đá gà ăn tiền tại khu mộ ngay trong dip lễ

Trong dịp lễ 30/4 – 1/5 vừa qua, trong lúc một nhóm đối tượng đang tụ tập tham gia đá gà ăn tiền ngay tại các khu mộ thì bất ngờ công an TP Vĩnh Long đã ập vào kiểm và bắt giữ hàng chục con bạc về cơ quan quy án.

Rủ rê lôi kéo đánh bạc ảnh hưởng đến trật tự an ninh tại khu vực địa phương

Vào chiều ngày 30/4, theo tin từ trụ sở công an TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long cho biết, đơn vị vừa di lý thành công 29 con bạc tham gia đá gà ăn tiền ngay trong các khu mộ về trụ sở làm việc để tiến hành làm rõ vụ việc trên.

Theo đó vào lúc 10 giờ cùng ngày, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính đã cùng phối hợp với đội cảnh sát hình sự công an TP Vĩnh Long bất ngờ bao vây ập vào kiểm tra khu mộ ngụ tại khóm 3, phường 5, TP Vĩnh Long.

Bắt giữ các con bạc tham gia chọi gà ngay tại khu mộ
Bắt giữ các con bạc tham gia chọi gà ngay tại khu mộ

Tại đây, cơ quan chức năng đã thành công bắt quả tang 29 con bạc tụ tập đặt cược đá gà ăn tiền. Tang vật thu giữ ngay tại hiện trường bao gồm 4 con gà trống, 23 chiếc điện thoại di động, nhiều cựa sắt, 7 xe máy cùng số tiền 74 triệu đồng,…

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận rằng, tụ điểm đá gà này được đối tượng Lê Thành Trung (hay còn gọi là Vũ Bành, 38 tuổi, ngụ tại phường 5) đứng ra cầm đầu tổ chức. Để qua mắt sự truy bắt của cơ quan chức năng, kẻ cầm đầu này còn cho 2 đàn em thân tín của mình đứng ở vòng ngoài cảnh giới. Khi thấy công an đã ập vào sát tụ điểm, lúc này các con bạc mới ngỡ ngàng và bất chấp bỏ chạy nhưng đều không thành công vì đã bị các chiến sĩ chặn tất cả các lối ra vào.

Hiện đơn vị cảnh sát hình sự công an TP Vĩnh Long đang tiếp tục bàn giao các đối tượng vi phạm cho các chiến sĩ công an huyện xã để làm rõ vụ tổ chức đá gà ăn tiền được nêu trên.

Thủ Đức: Tổ chức sới đá gà trực tiếp vào các ngày cuối tuần nhằm thu tiền xâu từ các con bạc

Theo SV388, vào ngày 26/4, từ tin của cơ quan chức năng quận Thủ Đức, TP HCM cho biết, đơn vị hiện đang tiếp tục điều tra và xử lý nhóm đối tượng vi phạm trong tụ điểm đá gà ăn tiền và đánh bạc ngay trên địa bàn.

Hàng loạt sới đá gà ăn tiền liên tục mọc lên trong dịp lễ
Hàng loạt sới đá gà ăn tiền liên tục mọc lên trong dịp lễ

Được biết, khoảng hai ngày trước, có 20 thanh niên từ nhiều độ tuổi tụ tập với nhau và đặt cược đá gà ăn thua bằng tiền ngay tại bãi đất trống thuộc phường Hiệp Bình, quận Thủ Đức thì bất ngờ bị công an phát hiện và ập vào triệt xóa trong sự ngỡ ngàng.

Khi phát hiện có công an tiến đến, nhiều con bạc đã bắt đầu bỏ chạy thục mạng nhưng đều không chạy trốn thành công. Trong số các đối tượng này có Phan Thành Nam (34 tuổi, ngụ tại Tiền Giang) và Lê Tấn Vũ (37 tuổi, thường trú tại An Giang) có vai trò khá nổi bật và là chủ cầm đầu tụ điểm đánh bạc này. Hiện công an đã tạm giữ nhiều vật chứng liên quan cùng số tiền 18 triệu đồng khi khám xét và tìm kiếm chứng cứ tại hiện trường.

Nhiều chứng cứ và các con bạc vi phạm lần lượt bị bắt giữ
Nhiều chứng cứ và các con bạc vi phạm lần lượt bị bắt giữ

Tại cơ quan, các chiến sĩ công an đã làm rõ, vào khoảng 2 tháng trước, Vũ và Nhân đã tìm kiếm được một bãi đất trống nằm sâu trong một con hẻm và có nhiều lối mòn dễ dàng trốn thoát. Vì thế hai đối tượng này đã đi khắp địa bàn quận Thủ Đức để rủ rê và leo kéo các con bạc. Bên cạnh đó, nhằm qua mắt công an, các đối tượng chỉ tổ chức sát phạt vào những ngày cuối tuần và từ 8 giờ đến 14 giờ mà thôi. Tuy nhiên những tiếng đặt cược, la hét đã khiến cho nơi đây ảnh hưởng và mất trật tự an ninh.

Mặc khác, công an còn xác định Nhân được xem là người đóng vai trò đứng ra đặt cược với các con bạc còn Vũ sẽ làm trọng tài và ghi sổ sách số tiền mà các đối tượng đặt cược. Khi Vũ và Nhân đang tổ chức đến trận độ gà thứ 5 với mỗi trận là 5 triệu đồng và thu 5% tiền xâu thì đã bị công an ập vào bắt giữ

Hiện các chứng cứ và nhiều đối tượng trong tụ điểm đá gà ăn tiền trên vẫn đang tiếp tục bị cơ quan chức năng bắt giữ và lập hồ sơ xử phạt theo quy định.