Bí mật đằng sau trường gà lớn nhất tại miền Trung có tình cảnh như thế nào?

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Quảng Bình đã nhanh chóng ập vào và bắt quả tang hơn 300 con bạc đang tham gia cờ bạn thông qua hình thức đá gà. Được biết hầu hết các đối tượng này đều đến từ Hà Nội, TP.HCM,.. Khi đang tổ chức và tham gia sát phạt tại trường gà lớn nhất có quy mô lớn nhất miền Trung. Khi thấy các chiến sĩ công an ập vào tấn công, các đối tượng này đã vứt bỏ tiền của cùng nhiều tang vật bỏ chạy.

Ập vào trường gà lớn nhất với quy mô bậc nhất trên miền Trung

Những ngày gần đây, người dân tỉnh Quảng Bình đi đâu cũng truyền tai nhau về câu chuyện trường gà lớn nhất hay còn gọi là “thủ phủ đá gà” vừa bị cơ quan chức năng ập vào bắt quả tang.

Truy bắt và triệt xóa ổ đá gà có quy mô lớn nhất tại miền Trung
Truy bắt và triệt xóa ổ đá gà có quy mô lớn nhất tại miền Trung

Theo SV388, việc tồn tại một trường gà có quy mô bậc nhất miền Trung giữa TP. Đồng Hới có lẽ không còn là thông tin xa lạ với giới ham mê cờ bạc và nhiều trò chơi đỏ đen nữa. Tuy nhiên, với những người dân xung quanh nơi đây thì điều này khiến họ cảm thấy vô cùng bất ngờ.

Anh Nguyễn Văn Hoàng trú tại (TP. Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) cũng từng là một trong những tay chơi đá gà ăn tiền phản ánh, địa điểm này đã được tồn tại cách đây khá lâu, nhưng trước đây đây chỉ là một trường gà ở mức nhỏ lẻ mà thôi. Gần đây, mới có người chi tiền và đầu tư xây dựng lên thành một trường gà với quy mô lớn gấp nhiều lần hơn trước.

Theo tìm hiểu, trường gà này nằm cạnh tuyến đường cao tốc, thuộc ở phường Bắc Lý của tỉnh Quảng Bình. Nhìn từ bên ngoài, trường gà được thiết kế và bao bọc bởi dãy tường rào cao hơn 3m.

Với diện tích hơn 5000m2, và luôn có các hệ thống camera quan sát truy quét hình ảnh từ hàng trăm mét nên từng hành vi hoạt động của trường gà này đều được bảo mật cẩn thận. Khi đi vào bên trong sới, trường gà lớn nhất này được phân chia và thiết kế chia thành nhiều khu vực khác nhau.

Tại hiện trường các chiến sĩ đã tịch thu và tạm giữ nhiều tang vật
Tại hiện trường các chiến sĩ đã tịch thu và tạm giữ nhiều tang vật

Ngay giữa sân chính là hai sới gà được thiết kế kỳ công với nhiều lồng đựng gà được sắp xếp theo từng khoảng cách đều nhau. Để có thể tạo điều kiện cho những con bạc từ nơi xa đến có chỗ ăn uống và nghỉ ngơi, chủ trường gà đã thiết kế nhà bếp, các khu nghỉ ngơi và chỗ để xe cho các con bạc một cách khang trang.

Trường gà – nơi quy tụ nhiều con bạc đại gia trên khắp cả nước

Bên cạnh đó, để thông tin trường gà không bị lộ ra ngoài, tất cả mọi ngõ ngách đều có gắn camera giám sát. Mặc khác, bên trong trường gà còn có một nội quy cụ thể như công khai những quy định chung, quy định đá gà, quy định ghép gà,…

Một trong những điều kiện không thể thiếu tại đây đó chính là sự tồn tại của những chú gà chọi huyết chiến. Theo đó, để những con gà của mình được khỏe mạnh, người nuôi gà đã thiết kế một khu nuôi và nhốt gà đặc biệt. Mỗi chú gà sẽ được ở một phòng được sơn son mới mẻ và có đánh bảng số riêng.

Các con bạc đã bị lực lượng công an bắt giữ và lập hồ sơ vi phạm
Các con bạc đã bị lực lượng công an bắt giữ và lập hồ sơ vi phạm

Để có thể vào được trường gà, khi qua cửa hệ thống mỗi người sẽ phải đóng 100.000 đồng, và ở lại ăn trưa 150.000 đồng. Khi vào trường gà sẽ không được phép quay phim, chụp ảnh nếu như không có sự cho phép của quản lý. Nếu như bị phát hiện có thể bị quản lý và xử phạt rất nghiêm.

Để có thể tham gia sát phạt tại đây, các con bạc sẽ được phát một tờ rơi ghi số tiền cá độ. Khi đã điền đủ các thông tin và số tiền cá cược, con bạc sẽ đưa giấy này vào trong trường gà. Tùy theo những kết quả thắng thua mà con bạc sẽ nhận được số tiền tương ứng trên tờ rơi đó.

Về thời gian, trường gà này chỉ được tổ chức vào thứ 7 và chủ nhật hàng tuần. Đối với những trường hợp các chủ gà mang gà đến phải tiến hành cân gà, sau đó đánh số và ghép độ. Thời gian ghép độ, cân gà sẽ được tiến hành từ 6 giờ đến 8 giờ, thời gian của một hiệp đá gà sẽ là 20 phút và nghỉ giữa hiệp 5 phút.

Sau một thời gian tiến hành trinh sát cùng với sự nỗ lực cùng với độ quyết tâm cao, lực lượng công an đã nhanh chóng tóm gọn và bắt giữ hơn 300 đối tượng tại trường gà lớn nhất ngay tại miền Trung này.