Cà Mau: Bắt quả tang tụ điểm đá gà có 17 đối tượng tham gia sát phạt

Vừa qua, cơ quan chức năng công an tỉnh Cà Mau cho biết, đơn vị vừa bắt quả tang tụ điểm đá gà có nhiều lớp cảnh giới, bắt 17 đối tượng cùng nhiều tang vật liên quan.

Ập vào bãi đất trống tại huyện Cái Nước để bắt quả tang 16 đối tượng tham gia đánh bạc ăn tiền

Cụ thể vào ngày 15/3, theo nguồn tin của cơ quan cảnh sát hình sự tỉnh Cà Mau, đơn vị đã cùng với các chiến sĩ công an bắt quả tang tụ điểm tham gia đánh bạc dưới hình thức đá gà ngụ tại bãi đất trống có nhiều lớp cảnh giới tại xã Thanh Phú, huyện Cái Nước.

Các đối tượng vi phạm bị bắt giữ ngay tại hiện trường
Các đối tượng vi phạm bị bắt giữ ngay tại hiện trường

Theo SV388, vào lúc 15h ngày 14/3, đơn vị chức năng đã bất ngờ ập vào bãi đất trống gần ao hồ nuôi cá, tôm của người dân tại xã Thạnh Phú, để bắt quả tang 17 đối tượng cá cược đánh bạc ăn tiền.

Tại hiện trường, các chiến sĩ thi hành nhiệm vụ đã thu được 17 chiếc điện thoại di động, 4 con gà đá, 6 cặp cựa, nhiều giấy sổ ghi đề cùng 10 triệu đồng tại sới bạc. Trong số các đối tượng bị bắt có nhiều con bạc đến từ nhiều địa phương lân cận khác nhau, có cả trong và ngoại tỉnh.

Theo cơ quan điều tra, nhằm tránh sự phát hiện của đơn vị chức năng, tụ điểm đá gà này thường xuyên thay đổi địa điểm liên tục và có người cảnh giới xung quanh. Ngoài ra, người quen của đối tượng tổ chức sới bạc này còn mở tụ điểm bán đồ ăn, nước uống phục vụ nhu cầu của các con bạc.

Các tang vật được lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành thu giữ
Các tang vật được lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành thu giữ

Được biết, để có thể tiếp cận tụ điểm này, nhóm trinh sát đã phải theo dõi sới bạc này trong gần tháng qua, vì sới bạc được cảnh giới khá chặt chẽ nên lực lượng chức năng phải hóa trang thành người chèo xuồng, ghe đi qua lại trước sân gà.

Qua điều tra cơ quan chức năng đã xác minh được rằng tụ điểm đánh bạc do Lý Văn Sâm (45 tuổi, ngụ tại xã Thanh Phú) đứng ra tổ chức. Được biết, trước đó Sâm làm nghề nuôi tôm sông, tuy nhiên qua nhiều vụ mất mùa và không có lợi nhuận nên anh đã nghĩ đến con đường nhanh nhất nhưng cũng nguy hiểm nhất đó chính là mở tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền.

Lội mương tiếp cận trường gà nằm sau giữa cánh đồng

Vào chiều ngày 16/3, thượng tá phó công an Lê Hoàng Đum cho biết cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra và làm rõ hành vi vi phạm của 26 đối tượng trong tụ điểm tham gia đánh bạc, đá gà ăn tiền nằm tại địa phận TP Cà Mau.

Theo thông tin điều tra, ban đầu, vào khoảng 12h cùng ngày, lực lượng cảnh sát quản lý hành chính công an tỉnh Cà Mau đã ập vào bãi đất trống xung quanh là ruộng lúa và bắt giữ 26 đối tượng có hộ khẩu tại xã An Xuyên, TP Cà Mau.

Xe máy được đặt tại hiện trường bị công an thu giữ
Xe máy được đặt tại hiện trường bị công an thu giữ

Tại hiện trường, công an làm nhiệm vụ đã thu giữ 5 con gà trống, 6 cặp cựa, 20 điện thoại, 15 chiếc xe máy cùng 30 triệu đồng. Khi thấy lực lượng công an bất ngờ ập vào, nhiều đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy, để lại hiện trường nhiều chiếc dép, giỏ đựng gà,… có người còn leo trên xà nhà hòng tránh sự truy bắt của các chiến sĩ công an.

Thượng tá còn cho biết, số người tham gia vào tụ điểm đá gà trực tiếp là trên khoảng 50 người, tuy nhiên qua quá trình trinh sát công an chức năng chỉ mới bắt được 26 người mà thôi. Vì xung quanh là ao mương và ruộng lúa nên nhiều con bạc đã nhanh chóng nảy xuống ruộng và chạy theo các lối mòn. Bên cạnh đó, vì sới bạc này được tổ chức ở mảnh đất trống nằm giữa cánh đồng nên lực lượng làm nhiệm vụ khi truy bắt phải lội xuống mương ao thì mới có thể tiếp cận được trường gà này.

Kết luận

Hiện lực lượng công an TP Cà Mau đang tiếp tục vận động các đối tượng đã chạy trốn trong tụ điểm đá gà ăn tiền nhanh chóng ra cơ quan điều tra tự thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.