Cùng Tìm Hiểu Cách Nuôi Gà Đá Bị Tang Hiệu Quả Nhất 

Cách Nuôi Gà Đá Bị Tang sau các trận đấu là điều nhiều anh em tìm kiếm trên các các diễn đàn. Vì việc nhanh chóng có thể xử lý hiệu quả kịp thời mới giúp được chiến kê mạnh khỏe tiếp tục chiến đấu. Vậy cùng SV338 tìm hiểu xem cách nuôi gà đá bị tang như thế nào là hợp lý ? Và sư kê có thể áp dụng được gì cho những chiến binh của mình. 

Tìm hiểu cách nuôi gà đá bị tang là gì?

Sau mỗi trận đấu máu lửa với đối thủ thì không thể tránh khỏi chiến kê sẽ gặp phải những tình trạng bị thương hay có vấn đề. Cách nuôi gà đá bị tang chính là việc giúp những chú gà hồi phục nhanh, đồng thời giảm rủi ro tối đa nhất có thể.

Với mỗi vấn đề khác nhau lại cần có cách chăm sóc khác nhau cho những chiến kê. Làm sao cho phù hợp thì mới có thể nhanh chóng trở lại dũng mãnh và chiến đấu tốt hơn trước. Cách nuôi gà bị tang sẽ giúp anh em xử lý những sự cố này một cách tối ưu nhất trong thời gian ngắn.

cach-nuoi-ga-da-bi-tang-Ga-da-bi-tang-la-gi
Gà đá bị tang là gì? Cách Nuôi Gà Đá Bị Tang

Những trường hợp hay gặp trong cách nuôi gà đá tang 

Không ai mong muốn chiến kê của mình bị thương sau mỗi trận chiến nhưng đôi khi đó là điều không thể tránh khỏi. Mỗi tình trạng gà chiến sẽ có những cách nuôi gà đá bị tang khác nhau, vì thế xin chia sẻ cho anh em vài trường hợp sau đây:

Chiến kê bị phù 

Đây là trường hợp mà chiến kê bị phù, sưng hoặc thâm tím những phần trên cơ thể bên ngoài. Với tình trạng này có thể sử dụng thuốc giảm đau, và kháng sinh B625, B1000 nhằm giảm tình trạng bầm máu. Trong trường hợp bị sưng phù và có dấu hiệu chứa nước bên trong vết thương thì cần lấy phần máu bầm ra rồi mới sử dụng kháng sinh tiếp. 

Chiến kê bị ói 

Sau trận đấu nếu chiến kê của anh em bị ói thì cần phải lấy đờm, hay các chất còn dính trong miệng ra. Nhằm tránh tình trạng nghẹt họng hoặc xảy ra những vấn đề tắc, ảnh hưởng tới dạ dày. Để làm sạch họng cho chiến kê, anh em phải đổ nước vào cổ gà và dốc ngược lại để cho chất bẩn ra ngoài hết. 

Sau khi đã làm sạch được phần họng cho chiến kê, hãy bổ sung thêm các loại thuốc có tính kháng khuẩn. Nhằm tránh tình trạng nhiễm khuẩn cổ họng của gà xảy ra. Cùng với đó vệ sinh khu vực sống của gà sạch sẽ và cung cấp thức ăn dễ tiêu. Tránh những loại khó tiêu hay có hại cho cổ họng, tốt nhất là cơm trắng, rau xanh. Khẩu phần ăn cần linh động tại thời điểm này chính là cách nuôi gà bị tang hiệu quả nhất.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: cách nuôi gà đá bo lớn

Cac-truong-hop-thuong-gap-voi-ga-da-bi-tang
Các trường hợp thường gặp với gà đá bị tang – Cách Nuôi Gà Đá Bị Tang

Chiến kê bị đá trúng cựa 

Nếu chiến kê bị đá trúng cựa vào các vị trí trên cơ thể thì anh em cũng cần có cách nuôi gà đá bị tang hợp lý. Trước tiên cần vệ sinh sạch sẽ vị trí mà chú gà của bạn bị thương nhằm tránh nhiễm trùng. Có thể làm sạch bằng nước muối pha loãng nhẹ hoặc dung dịch sát khuẩn. 

Sau đó xem vết thương có sâu bị hở hay chảy máu gì không thì rắc thuốc và băng bó vết thương hợp lý. Việc tiếp theo là để chiến kê được nghỉ ngơi và thư giãn trong một khoảng thời gian lấy lại sức. Chế độ ăn uống cũng cần linh động bổ sung thêm nhiều thực phẩm chứa chất dinh dưỡng để nhanh hồi phục.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: sv388 đá gà

Vài lưu ý trong cách nuôi gà đá bị tang 

Không chỉ cần hiểu chiến kê của mình bị làm sao mà còn cần phải xử lý chuẩn xác. Để hiểu rõ cách nuôi gà đá bị tang hơn cho anh em, Sv388 online xin chia sẻ những lưu ý cần nắm sau đây:

Xử lý tình trạng của chiến cơ 

Điều đầu tiên khi chiến kê gặp phải tình trạng bị thương trong quá trình chiến đấu với đối thủ khác là xem xét tình trạng. Để xem gà của mình bị làm sao, mới có cách xử lý hiệu quả và chính xác nhất. Đặc biệt phải xử lý làm sạch những nơi bị thương, đảm bảo không bị nhiễm khuẩn hay tình trạng chiến kê nặng thêm. Sau đó mới tiến hành những bước tiếp theo để chữa trị hay phục hồi. 

Đối với những chú gà bị các vấn đề chấn thương thì không nên om bóp hay vần gà. Chiến kê bị nặng thì cần có những xử lý phù hợp như cố định vết thương, bó lại. Sau đó cần để những chú gà của mình ít hoạt động nhằm nhanh chóng liền vết thương và khỏe mạnh. 

Thay đổi chế độ ăn uống

Thay đổi chế độ ăn uống là điều cần phải nắm tiếp theo nếu muốn hiểu về cách nuôi gà đá bị tang hiệu quả. Vì chỉ khi ăn uống hợp lý những chiến kê mới nhanh chóng khỏe mạnh, có sức đề kháng tốt để chiến đấu. Mỗi loại thức ăn lại cung cấp nguồn dưỡng chất khác nhau cho chiến kê. 

Đặc biệt đối với mỗi tình trạng mà cần có chế độ ăn uống khác nhau, bổ sung dưỡng chất khác nhau. Lưu ý nhất là những ngày đầu tiên trong quá trình điều trị và phục hồi của chiến kê. Ví dụ như chiến kê bị vấn đề xương thì nên bổ sung chất tanh, canxi. Ngược lại bị ói thì mới đầu nên cho nhịn ăn, sau đó chỉ cung cấp thức ăn dễ tiêu như rau.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: cách nuôi gà đá chân mạnh

Cach-nuoi-ga-da-bi-tang-chuan-nhat
Cách nuôi gà đá bị tang chuẩn nhất

Lưu ý chế độ và môi trường sinh hoạt

Đối với những chiến kê đã bị thương trong quá trình giao đấu thì môi trường cũng cần được đảm bảo. Ví dụ như sạch sẽ để tránh nhiễm khuẩn, thông thoáng thì vết thương mới mau lành. Ngoài ra, tránh để bị lạnh quá hay nóng quá cũng ảnh hưởng tới phục hồi vết thương.

Trong quá trình điều trị và phục hồi nên để chiến kê nghỉ ngơi. Không nên bắt chiến đấu hay tập luyện quá sức vết thương sẽ khó lành lặn. Tuy nhiên cũng không nên để chiến kê ì quá lâu vì có thể làm thay đổi thói quen và mất đi tính chiến đấu. 

Kết bài

Sư kê muốn những chú gà của mình chiến đấu tốt, không chỉ cần chăm sóc lúc khoẻ tốt mà lúc bệnh cũng cần hợp lý. Điều này sẽ giúp những chiến kê nhanh chóng hồi phục và giảm đi rủi ro đáng tiếc. Hy vọng bài viết tại https://sv388cpc.net/ sẽ đem tới những thông tin hữu ích trong cách nuôi gà đá bị tang cho anh em.