Chia Sẻ Bí Quyết Cách Nuôi Gà Đá Chân Mạnh Đạt Tiêu Chuẩn

Cách nuôi gà đá chân mạnh đã không còn xa lạ đối với các sư kê khi hướng tới sự chất lượng của một chiến kê. Trong các trận đấu đá gà thì chân là bộ phận hết sức quan trọng để mang lại kết quả tốt nhất cho một trận đấu. Để đạt được điều đó thì cách nuôi gà đá cũng phải thực hiện đúng cách. Cụ thể phải làm như thế nào để tăng lực chân thì người chơi có thể tìm hiểu bài viết SV338 dưới đây.

Định nghĩa về loại gà đá chân mạnh

Trước khi nắm bắt cách nuôi gà đá chân mạnh của SV338 thì mọi người phải hiểu rõ và tường tận về gà đá. Đây là loại gà khá mạnh về kỹ năng đá với những cú đá tuyệt vời có thể hạ gục đối thủ và ghi bàn thắng cuối cùng. Trong các trường đấu đều dễ dàng thấy được cá chiến kê có thể phải hộc máu do bị tấn công mạnh từ đối thủ. Điều này đủ đánh giá loài gà đá có sức mạnh chân khá lớn. 

Đa phần các sư kê đều sẽ tận dụng và luyện tập sức mạnh cho đôi chân gà như một loại vũ khí để tấn công và hạ gục đối thủ. Điều này cũng đòi hỏi rất nhiều vào việc nuôi và rèn luyện cho gà đá để ra sân đấu có thể phát huy một cách hiệu quả nhất.

Cách nuôi gà đá chân mạnh với chế độ ăn uống hợp lý

Đối với cách nuôi này, mọi người sẽ chú trọng tăng sức mạnh cho chân gà, do đó sẽ có một chế độ ăn uống riêng dành cho cách tăng trưởng này. Quan trọng là gà đá phải có đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết như vậy mới có sức chiến đấu đến cuối cùng.

Khẩu phần ăn chính trong cách nuôi gà đá chân mạnh

Hầu hết, phần ăn của gà đá muốn chân mạnh phải cho ăn lúa hoặc thóc nhưng đã được sàng lọc kỹ càng trước. Đối với một số sư kê kỹ tính thì sẽ nấu chín thức ăn trước và sau đó đem phơi khô thì chất dinh dưỡng mới được khai thác triệt để. 

Cách ngâm lúa mọc mầm cũng khá hay sẽ không mất quá nhiều thời gian cho công đoạn chuẩn bị thức ăn. Chỉ khi chất dinh dưỡng dùng đúng thì lượng thức ăn không còn quá quan trọng.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: cách nuôi gà đá cựa sắt

cach-nuoi-ga-da-chan-manh
Cách nuôi gà đá chân mạnh

Thức ăn bổ sung chất protein

Chỉ khi thức ăn có đầy đủ các chất protein thì mới có thể tạo được cho gà đá sức mạnh, sự săn chắc cơ bắp, cứng cáp trong hệ cơ xương. Thực đơn tăng trưởng có thể bắt nguồn từ các loại thức ăn có chất tanh là một Cách nuôi gà đá chân mạnh hay. Chẳng hạn với các loài bò sát, thịt heo, thịt bò,… Thức ăn nên được cung cấp vào bữa trưa sẽ có điều kiện tiêu hóa tốt nhất. Kết hợp luyện tập đá chân vào buổi chiều là hợp lý.

Thực phẩm rau xanh cho bữa ăn của gà đá

Rau xanh cung cấp chất xơ cho gà đá, đó là lý do mà gà có đủ chất để chiến đấu với các đối thủ nặng ký. Một số đề xuất dành cho mọi người về loại thức ăn rau xanh tiêu chuẩn trong cách nuôi gà đá chân mạnh như là các loại rau muống, rau xà lách, dưa hấu, bí đỏ,…

Cách nuôi gà đá chân mạnh trong chế độ luyện tập

Để luyện tập cho loài gà đá chân mạnh thì có rất nhiều cách khác nhau, mỗi cách sẽ mang đến lợi ích riêng để tăng kỹ năng cho gà đá. Có thể khẳng định là phương pháp tập luyện đúng cách có thể quyết định đến 80% kết quả của một trận đấu.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: cách nuôi gà đá mau mập

cach-nuoi-ga-da-chan-manh-Che-do-tap-luyen-chan-cho-ga
Chế độ tập luyện chân cho gà – cách nuôi gà đá chân mạnh

Cách nuôi đá gà chân mạnh tập đeo tạ vào chân

Đây là một phương pháp khá hiệu quả được các sư kê áp dụng lâu năm và vô cùng hiệu quả. Nhưng việc đeo tạ vào chân chỉ mang lại hiệu quả ở mức tối đa nếu như kết hợp với việc thả lang để cho chiến kê được di chuyển tự do. Như vậy thì độ mạnh của chân gà đá mới được tăng lên. Cách làm này đối với loài gà đá là một cách thư giãn và làm quen với sự nặng nề cho đôi chân.

Các đòn đánh khi tháo tạ cũng trở nên linh hoạt hơn rất nhiều, sức mạnh chiến đấu được tăng lên. Mẹo của phương pháp này chính là cho gà đeo tạ từ nhẹ đến nặng để cho loài gà đá được làm quen dần và có sự thích nghi hơn. Từ đó mà phương pháp mới thực sự phát huy được hiệu quả.

Cách luyện tập gà đá chạy lồng

Chạy lồng sẽ giúp gà đá chân mạnh hơn và còn tăng được độ dẻo dai cho chiến kê khi có thể chịu lực và cả chịu tải. Thực tế, phương pháp này được xem là khá đơn giản, vừa không tốn kém mà cũng không tốn công sức. 

Mọi người thực hiện bằng cách chuẩn bị hai cái bội lớn và nhỏ. Nên để bên trong bội nhỏ là gà chiến cùng loại. Bội thứ hai sẽ giữ khoảng cách để hai chiến kê không làm tổn hại được đối phương.

Gà đá sẽ chạy quanh lồng để tìm thấy sơ hở của gà chiến bị nhốt bên trọng. Có thể nói là dùng kẻ thù để luyện tập kỹ năng cho chân mạnh hơn. Theo như SV388cpc.net chia sẻ rằng chỉ khi chiến kê chạy quanh lồng thì mới đạt hiệu quả cho phương pháp này. Tần suất hoạt động sẽ giao động từ 20-30 phút cho một ngày.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: đá gà sv388

Thuong-xuyen-cho-ga-tap-chay-long
Thường xuyên cho gà tập chạy lồng – cách nuôi gà đá chân mạnh

Cách nuôi gà đá chân mạnh khi tập đá

Đây là phần luyện tập quan trọng cần phải đảm bảo để chiến kê có đủ sức mạnh thi đấu. Để thực hiện phương pháp này thì mọi người phải chuẩn bị diện tích thi đấu đủ rộng đủ cho gà đá được hoạt động một cách tốt nhất. 

Nên cột chân gà lại bằng dây thừng để cố định cho gà khỏi chạy ra khỏi vòng quy định. Đặc biệt là dây phải đủ dài để chúng có thể được hoạt động thoải mái nhất có thể.

Mọi người cũng có thể dùng thức ăn để dụ các chiến kê đến vị trí mong muốn. Bắt đầu đưa thức ăn từ gần đến xa, thấp đến cao để tập chạy và tập bay cho chúng. Có thể dùng thú bông để tạo kẻ thù cho chiến kê tập chiến đấu.

Kết bài

Trên đây là một số cách nuôi gà đá chân mạnh tại https://sv388cpc.net/ mà sư kê nên nắm bắt nếu muốn đào tạo ra chiến kê xuất sắc. Lưu ý là mọi chính sách ăn uống, luyện tập đều phải đạt chuẩn thì hiệu quả mới được đảm bảo.