Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cao Lãnh Hiệu Quả Cho Người Mới

Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cao Lãnh – Gà đá Cao Lãnh là giống gà được đánh giá tốt nhất để tìm kiếm một chiến kê thực thụ. Nhưng để làm sao nuôi dưỡng, chăm sóc và rèn luyện một chú gà tốt cũng là điều khá quan trọng. Cùng theo dõi bài viết SV338 để xem kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh như thế nào là chuẩn xác và áp dụng nhé. 

Gà đá Cao Lãnh có gì đặc biệt

Cao Lãnh là một vùng đất thuộc tỉnh Đồng Tháp của Việt Nam. Những chú gà giống tại đây được đánh giá về chất lượng khá cao nên không một sư kê nào là không biết đến. Vì thế ngoài việc chăm sóc như bình thường thì những chiến kê ở đây cũng có những bí quyết để tạo nên danh tiếng như vậy. 

Chiến kê Cao Lãnh được xem là nhất trong giới đấu gà, vì chưa tìm thấy nơi nào có những chú gà tốt hơn so với ở đây. Vì thế bao nhiêu năm qua nơi đây luôn có chỗ đứng nhất định trong giới. Điểm đặc biệt chính là những chiến kê được lai tạo từ mái Miên và trống Việt. Kỹ thuật nuôi gà đá cao lãnh này giúp sinh ra giống có khả năng ra đòn tốt, sức dẻo dai và sự máu chiến cực sung.

Nhung-diem-dac-biet-cua-ga-da-Cao-Lanh
Những điểm đặc biệt của gà đá Cao Lãnh

Đặc điểm nhận diện khi chọn gà Cao Lãnh

Kỹ thuật nuôi gà Cao Lãnh khiến những chú gà tại đây có nhiều đặc điểm riêng biệt. Cùng tìm hiểu xem mỗi loại gà có điểm gì thú vị : 

 • Gà trống Cao Lãnh: sẽ có thân hình không quá to lớn nhưng chỉ cần 1 năm là đủ khả năng thi đấu được. Những chú gà trống thường có màu lông chuối, có độ hăng máu cao cũng như độ dẻo dai để duy trì trận đấu. 
 • Gà mái Cao Lãnh tuy không sử dụng để đi đá nhưng mức độ hung dữ và máu chiến không kém cạnh gà trống là bao. Cũng vì thế nếu có được những chú gà mái này thì sẽ tạo ra một nguồn giống tốt về sau.

Chú ý khi chọn gà giống Cao Lãnh 

Để có những chú gà giống tốt, anh em có thể chọn những chú gà trống và mái Cao Lãnh để phối. Áp dụng kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh tốt thì để lai tạo đều được. Nếu như muốn tìm mua gà con giống thì cần phải tìm các trại gà uy tín để tìm được giống chuẩn chất lượng. 

 • Chọn những chiến kê con không có lỗi, dáng đi khỏe mạnh, bạo người, đôi khi máu chiến đều tốt. 
 • Ưu tiên chọn những nơi có nguồn gốc bố mẹ rõ ràng thì sẽ an toàn hơn. 
 • Nếu không biết rõ nguồn gốc có thể chọn qua vảy của gà con. Gồm có vảy giáp vi đao, kích giáp, thất đao thiên, 3 hàng vảy. Đây đều là những chú gà sẽ có tướng chiến đấu và tiêu diệt đối thủ tốt.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: kỹ thuật nuôi gà đá lai mỹ

Chu-y-dieu-gi-khi-chon-ga-Cao-Lanh
Chú ý điều gì khi chọn gà Cao Lãnh – Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cao Lãnh

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cơ bản 

Sau khi chọn được giống tốt từ nguồn giống uy tín thì việc chăm sóc những chú chiến kê cũng cần được quan tâm. Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh tốt sẽ giúp chiến kê khỏe mạnh, máu chiến và có thể tận dụng lai tạo giống mới. 

Lưu ý về chế độ dinh dưỡng 

Mỗi thời điểm sinh trưởng thì các chú gà cũng cần có chế độ dinh dưỡng khác nhau sao cho phù hợp để tiện phát triển. Nguồn thức ăn, nước uống cần cung cấp đầy đủ dưỡng chất. Thường xuyên bổ sung vitamin, các loại ngũ cốc, nguồn đạm và rau xanh một cách cân bằng. Ngoài ra bổ sung các loại thuốc cải thiện thể lực, giảm bệnh tật một cách hợp lý. 

Tuy nhiên cũng cần lưu ý ở các giai đoạn tuổi thì phải phân bổ, chăm sóc khác nhau. Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh phù hợp thì chiến kê mới có sự phát triển tốt nhất và cân bằng 

 • Ở độ tuổi dưới 2 tháng thì sẽ cho ăn nguồn thức ăn dạng bột công nghiệp có sẵn. Và bổ sung thêm chất đạm, rau và cám được làm nhỏ. Giai đoạn này để những chú gà được phát triển tự nhiên. 
 • Ở độ tuổi từ 2 tháng tới 6 tháng thì bắt đầu bớt dần bột công nghiệp. Mà lúc này chuyển sang lúa, gạo và bổ sung thêm nhiều chất đạm cho chiến kê.Và cũng bắt đầu tăng thêm lượng thức ăn. 
 • Giai đoạn từ trên 6 tháng thì bắt đầu có thể dừng hẳn việc ăn bột chuyển sang ăn lúa, tốt hơn là lúa mọc mầm. Để tránh việc gà bị quá béo ì ạch do chất hóa học.  Bổ sung nhiều các thức ăn khác như cám, bột ngô, rau xanh, các loại cá tôm tép cua đồng.. Đặc biệt bổ sung thêm các loại thuốc để tăng cường cơ bắp, phát triển xương. Có thể nói đây là giai đoạn để chuẩn bị cho những chú gà sắp tới thời kỳ thi đấu.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: màu mạng gà đá

Ky-thuat-nuoi-ga-da-Cao-Lanh-ve-che-do-dinh-duong
Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh về chế độ dinh dưỡng

Chế độ luyện tập

Trong kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh thì không cần phải quá cầu kỳ ở khâu chăm sóc. Tuy nhiên lại cần chú trọng nhiều ở quá tình thức ăn và luyện tập. Vì chỉ khi kết hợp tốt, chiến kê mới không bị quá ì ạch, có độ máu chiến và liều lĩnh hơn SV388 khuyên tốt nhất: 

 • Cho chiến kê chạy lồng khoảng 30 phút / ngày để tăng thể lực
 • Có thể om bóp theo những bài thuốc để giúp chiến kê săn chắc hơn
 • Đeo tạ bằng chì mỏng ở chân để chiến kê tăng lực đá ở chân
 • Cho chiến kê tập vần hơi để quen với quá trình chiến đấu

Những điều cần quan tâm khác khi nuôi gà đá Cao Lãnh

Kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh không chỉ ở thức ăn và chế độ luyện tập. Anh em còn cần lưu ý thêm vào điểm sau đây:

 • Cho chiến kê tắm nắng thường xuyên hoặc để môi trường sống có cơ hội tiếp xúc nhiều với ánh nắng. Điều này để gà có thể bổ sung canxi, dạn dĩ với môi trường hơn. 
 • Không nên để chiến kê dính sương vì dễ mắc bệnh về hô hấp
 • Nên để ý tiêm chích phòng ngừa các bệnh đầy đủ, tránh bị ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. 
 • Cung cấp thức ăn thường xuyên đầy đủ nhưng không nên cho ăn quá đà tránh gà bị béo dẫn đến ì ạch.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: sv388 đá gà

Cham-soc-can-than-giup-ga-luon-khoe-manh
Chăm sóc cẩn thận giúp gà luôn khỏe mạnh – Kỹ Thuật Nuôi Gà Đá Cao Lãnh

Kết bài

Với sự kết hợp từ giống gà miên và gà nòi việt đem tới sự hài hòa giữa khả năng máu chiến và chịu đòn tạo ra nguồn giống tốt. Cùng với những kỹ thuật nuôi gà đá Cao Lãnh cần nắm rõ trong bài viết. https://sv388cpc.net/ hy vọng sẽ giúp ích trong việc chăm sóc những chiến kê cho anh em trong thời gian tới.