Bật Mí Mô Hình Nuôi Gà Đá Đạt Chuẩn Chất Lượng Hiệu Quả

Mô Hình Nuôi Gà Đá – Chăn nuôi và huấn luyện gà đang nhận được rất nhiều người quan tâm và ngày càng trở nên phổ biến. Những mô hình nuôi gà đá xuất hiện ngày càng nhiều mà nếu biết cách chăn nuôi và mở rộng thì những chủ trang trại có thể thu về lợi nhuận cực khủng cho bản thân. Chính vì vậy bài viết SV338 hôm nay sẽ cung cấp những thông tin liên quan đến mô hình nuôi gà chọi hiệu quả cho chủ trại tham khảo.

Những lợi ích to lớn từ những mô hình nuôi gà đá chuyên nghiệp

Từ xưa đến nay, chọi gà đã trở thành nét văn hóa giải trí được nhiều người chơi yêu thích. Bộ môn này xuất phát từ thời nhà Lý và được chơi rộng rãi cho đến tận ngày hôm nay. 

Những người tham gia đấu gà chọi đều có trong mình sở thích cũng như đam mê với bộ môn giải trí này. Từ những đam mê to lớn ấy đã khiến các anh em quyết tâm có động lực để bỏ ra số tiền lớn nhằm mở những trang trại mô hình nuôi gà đá. Từ đó, những chiến kê, thần kê hay linh kê ra đời để thỏa mãn những nhu cầu cực kỳ lớn của người chơi.

Vậy nên, những lợi ích khá lớn từ những mô hình nuôi gà đá có thể kể đến như là:

  • Thỏa mãn cho chủ trại niềm đam mê đá gà.
  • Kiếm được lợi nhuận lớn từ chính đam mê của mình.
  • Hiểu và biết thêm được rất nhiều cách chọn giống gà hay và tốt.
  • Biết cách áp dụng nhiều phương pháp trong chăn nuôi giúp gà lớn nhanh, khỏe mạnh và giảm thiểu những thiệt hại không đáng có trong quá trình chăn nuôi.
Loi-ich-mang-lai-tu-mo-hinh-nuoi-ga-da-chuyen-nghiep
Lợi ích mang lại từ mô hình nuôi gà đá chuyên nghiệp

Hướng dẫn những bước xây dựng mô hình nuôi và huấn luyện gà đá

Nếu các chủ trại gà muốn xây dựng một mô hình nuôi gà chọi chuẩn nên làm từ đâu? Yếu tố bắt buộc phải lưu ý đó chính là hệ thống chuồng trại, kỹ thuật chọn giống gà tốt và cách chăm sóc gà sao cho hợp lý.

Xây dựng hệ thống chuồng trại là yếu tố cần lưu tâm

Mô hình nuôi gà đá chuẩn bắt buộc phải đảm bảo hệ thống chuồng trại tốt và an toàn sinh học. Trong thời tiết mùa hè phải thật thoáng mát còn vào mùa đông phải chắn được gió lạnh. Đồng thời chuồng trại cũng phải thuận lợi khi dọn dẹp vệ sinh. Tùy thuộc vào mục đích của từng trang trại mà mỗi chuồng sẽ chứa số lượng gà khác nhau.

Hiện tại có 3 hình thức chuồng trại phổ biến được nhiều mô hình nuôi gà áp dụng đó là:

  • Nuôi gà bằng bội: Hình thức này sẽ phù hợp với mục đích nuôi gà có số lượng ít, thường là mỗi bội 1 con. Giá thành của bội không quá đắt tuy nhiên khi gà lớn sẽ có cảm giác khó chịu, bí bách khi ở trong chuồng. Vậy nên phương pháp này không nên sử dụng lâu dài trong mô hình nuôi gà đá.
  • Nuôi gà bằng chuồng bê tông: Hình thức này phù hợp cho số lượng gà tương đối. Chuồng bê tông sẽ chắc chắn, rộng rãi và vệ sinh cũng tiện lợi. Bên cạnh đó, chủ trại có thể xây chuồng bê tông nhỏ, hai chuồng đối diện nhau ở giữa là lối đi nếu số lượng gà quá lớn.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: nghệ thuật chọn nuôi gà chọi

Xay-mo-hinh-nuoi-ga-da-phu-hop
Xây mô hình nuôi gà đá phù hợp

Quy trình chọn giống cực quan trọng trong việc xây dựng mô hình nuôi gà đá

Để có thể chăm sóc và huấn luyện ra những thần kê, sư kê chất lượng SV388 đưa ra các yếu tố tuyển chọn gà giống vô cùng khắt khe. Các sư kê có thể căn cứ vào việc xem tướng gà để có thể lựa chọn được những giống gà phù hợp. 

Việc chọn được giống gà tốt và hợp lý cũng giúp cho việc chăn nuôi và huấn luyện được dễ dàng, thuận tiện hơn. Vậy nên anh em sư kê phải đảm bảo tuyển chọn giống thật kỹ lưỡng trước khi mang gà về nuôi.

Việc gà chọi hay hay không cũng ảnh hưởng bởi gà bố và gà mẹ rất nhiều. Cần lựa gà bố mẹ có sức khỏe khỏe mạnh, bền bỉ, sức đề kháng tốt và đặc biệt phải đá hay. Chú gà có tính cách hiếu chiến, dữ dằn cũng là sự lựa chọn không tồi chút nào.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: làm giàu từ chăn nuôi gà đá

Chon-giong-ga-phu-hop-voi-mo-hinh-xay-dung
Chọn giống gà phù hợp với mô hình xây dựng

Kỹ thuật chăm sóc gà đá thu được hiệu quả cao

Kỹ thuật chăm sóc và huấn luyện gà đá phù hợp sẽ góp phần làm nên thành công của mô hình nuôi gà đá. Về chế độ ăn uống của gà đá thì nên lưu ý những điều sau.

  • Gà đá nên cung cấp những loại thực phẩm có giàu đạm, canxi, vitamin và khoáng chất. Một số loại tiêu biểu là: thóc lúa, bông cải xanh, mồi, thịt bò, giun, tỏi gừng và các loại vitamin cần thiết.
  • Có thể sử dụng thức ăn tổng hợp cho gà mới nở để gà nhanh lớn hơn.

Huấn luyện gà sử dụng những kỹ thuật đá gà để chiến đấu cũng là yếu tố quyết định. Những bài tập nên áp dụng đó là vần hơi, vần đòn, chạy bội và quần sương, dầm cán cho gà. Điều này giúp gà có sức khỏe, cơ thể chắc nịch và có những cú ra đòn hiểm ác.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: sv388 đá gà

Xay-dung-quy-trinh-cham-soc-ga-phu-hop
Xây dựng quy trình chăm sóc gà phù hợp

Kết luận

Toàn bộ thông tin liên quan đến mô hình nuôi gà đá sao cho hiệu quả đã được bật mí trong bài viết trên của https://sv388cpc.net/. Hy vọng những thông tin sẽ có ích với những ai đang tìm hiểu về mô hình nuôi gà.