Thức Ăn Cho Gà Mái Chọi Đẻ Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Thức Ăn Cho Gà Mái Chọi Đẻ – Ngày nay, cách thức nuôi gà mái chọi đẻ thì hầu như anh em nào cũng đều biết được bởi việc này đã được lưu truyền qua rất nhiều thế hệ và có nguồn gốc lâu đời. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người nuôi chưa biết được thức ăn cho gà mái chọi đẻ là gì. Chỉ cần đọc sơ qua bài viết sau đây của SV338 là bạn đã hoàn toàn tìm ra được câu trả lời cho vấn đề này.

Chọn giống gà mái sao cho hợp lý để tiết kiệm thức ăn nhất?

Gà mái sẽ là giống loài quyết định tới 80% cho những đặc tính của đời sau do mã gen di truyền. Bởi vậy lên anh em cần lựa chọn thích hợp nhất để tiết kiệm chi phí nuôi, công dạy dỗ và thức ăn cho gà mái chọi đẻ.

Tiêu chí để người nuôi dễ dàng nhận biết nhất đó là: Gà mái rặc, tính cách hung dữ cùng thể trạng tốt. Đặc biệt là đối với những chú gà mái nào đã từng có con của chúng tham gia những giải đấu trên sân đá và giành chiến thắng thì càng tốt.

Tuy nhiên gà trống giao phối với gà mái này cũng sẽ ảnh hưởng tới kết quả của thế hệ đàn con. Một vài tiêu chí để anh em có thể lựa chọn đó chính là: Cơ thể khỏe mạnh, cường tráng, hiếm khi bị bệnh,… Đặc biệt là những con đã từng tham gia và giành chiến thắng trong những giải đá gà.

Đặc biệt người nuôi cũng cần lưu ý rằng không nên giao phối gà trống và gà mái có cùng huyết thống với nhau. Bởi lẽ, đây là kiểu giao phối cận huyết sẽ làm suy giảm tình trạng đời con. Do đó mà gà chọi con không thể phát huy được hết tính ưu điểm của mình.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: xem ngày đá gà

Chon-giong-ga-choi-de-tiet-kiem-thuc-an
Chọn giống gà chọi đẻ tiết kiệm thức ăn

Gà mái chọi đẻ ăn gì?

Có thể nói rằng thức ăn cho gà mái chọi đẻ là một yếu tố quan trọng nhất để cho gia sản lượng trứng được như ý nhất cho các sư kê. Chúng sẽ mang lại các lợi ích như: Giúp gà mái tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, tăng số lượng trứng, hấp thụ được nhiều thức ăn hơn,…

Như anh em đã biết gà có thể ăn được đa dạng các loại thức ăn cho gà mái chọi đẻ khác nhau. Tuy nhiên, chúng cần phải được đảm bảo dinh dưỡng, vitamin cùng những dưỡng chất và hàm lượng cần thiết để gà phát triển một cách toàn vẹn cũng như tốt nhất trong quá trình đẻ trứng này nhằm tăng tối đa sản lượng trứng có thể.

Các sư kê cần nên lưu ý, đảm bảo về hàm lượng thức ăn cho gà mái chọi đẻ như sau: Hàm lượng dinh dưỡng đạt 2900 calo/kg, chất đạm chiếm từ 16 đến 17% trong một khẩu phần ăn và cuối cùng là 50 đến 55% chất bột đường. Đây là điều mà rất nhiều anh em nuôi đã áp dụng vào để tăng năng suất đẻ trứng cho gà mái chọi của mình. Đây chính là cách nuôi gà chọi đẻ đang được anh em áp dụng một cách rộng rãi.

Ngoài ra người luôn hoàn toàn có thể cung cấp thức ăn cho gà mái chọi đẻ thông qua những thứ như: Cám đậm đặc chuyên dùng, bột bắp, cám gạo, bột cá, bột thịt, bột xương hay bột sò và muối. Hơn nữa anh em hoàn toàn có thể áp dụng và phân chia theo tỷ lệ của những tay nuôi gà thành công đi trước.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: sv388 đá gà – Sân Chơi Chọi Gà Của Những Sư Kê Thực Thụ

Thuc-an-cho-ga-mai-choi-de
Thức ăn cho gà mái chọi đẻ tốt

Một số loại thức ăn cho gà mái chọi đẻ khác

Bên cạnh các loại thức ăn cho gà mái chọi đẻ bắt buộc cần có thì người nuôi cũng cần bổ sung thêm các đồ ăn kích thích cho chiến kê mái đẻ trứng nhiều. Điều này sẽ góp phần đẩy nhanh hiệu suất, tăng sức đề kháng cùng độ hiếu ăn của chúng. 

Thyreoprotein và Caseiniod sẽ giúp người nuôi có thể rút ngắn được chu kỳ đẻ của gà. Trong khi Eitririn sẽ khiến chiến kê máy tăng lượng trứng của mỗi đợt đẻ. Các sư kê ước tính rằng, có tới 20 tới 26% tốc độ hiệu quả được đẩy lên sau khi sử dụng những loại dược phẩm này. Tuy nhiên anh em cần xem thật kỹ liều lượng và cách sử dụng được in trên bao bì.

Bo-sung-cho-ga-choi-de-nhieu-loai-thuc-an-moi-giau-dinh-duong
Bổ sung cho gà chọi đẻ nhiều loại thức ăn mới giàu dinh dưỡng

Kinh nghiệm chăm sóc gà chọi đẻ?

Thông thường người nuôi sẽ cho gà chọi ăn hai bữa một ngày, nhưng khi chúng vào giai đoạn đẻ thì anh em chỉ cần cho một bữa trên ngày là đủ. Tuy lạ và có phần đặc biệt nhưng chúng lại vô cùng hiệu quả, nhất là đối với quy mô gia đình. 

Thức Ăn Cho Gà Mái Chọi Đẻ – Với chế độ một ngày một bữa thì người nuôi nên sử dụng loại cám gà đẻ chuyên dùng. Về liều lượng thì người nuôi lên cho mỗi khẩu phần ăn của từng con là một lạng hai.

Ly cho cho việc lựa chọn chỉ cho ăn một bữa trên ngày đối với gà mái chọi đẻ đó chính là vì: Khi gà chọi to thì chúng thường có xu hướng là tranh giành phần ăn của nhau. 

Bởi vậy mà nếu chia làm hai bữa thì những con đó luôn được no bụng trong khi những cá thể yếu hơn thì luôn trong tình trạng thiếu ăn. Từ đó dẫn đến việc chất lượng đẻ thấp và không được đồng đều trong cùng một lứa, đẻ một cách cách nhặt và trứng quả to quả bé.

Thời điểm thích hợp nhất để anh em thực hiện chế độ ăn một bữa một ngày này cho gà mái chọi đẻ của mình đó chính là vào buổi sáng sớm. Bởi đây chính là khoảng thời gian mà chúng có khả năng tiêu hóa mạnh nhất và hấp thụ nhanh nhất.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: đá gà sv388

Mot-vai-kinh-nghiem-cham-soc-ga-de-ban-nen-biet
Một vài kinh nghiệm chăm sóc gà đẻ bạn nên biết – Thức Ăn Cho Gà Mái Chọi Đẻ

Xử lý tình trạng gà đẻ kém do quá béo như thế nào?

Thức Ăn Cho Gà Mái Chọi Đẻ – Nếu gà mái chọi đẻ của bạn trong tình trạng quá béo thì rất dễ dẫn đến những hậu quả: Giảm năng suất cùng thời gian khai thác, khó kiểm soát và để kém. Nếu gặp phải tình trạng này người nuôi lên cân đối lại giữa tỉ lệ thức ăn đầu vào và lượng trứng cho ra sao cho chúng phải xấp xỉ bằng nhau.

Đặc biệt đó là người nuôi cần phải chia khẩu phần ăn thật hợp lý cho các bữa dành cho gà mái. Bởi chỉ vối một chút sai sót nhỏ thì được lên cân là vô cùng dễ dàng.

Kết bài

Cả một bài viết lên trên tại https://sv388cpc.net/ chính là câu trả lời cho câu hỏi về thức ăn cho gà mái chọi đẻ. Yên tâm rằng đây đều là những thông tin ngắn gọn được chắt lọc tinh túy nhất và chúng nhất định sẽ đem đến những kinh nghiệm quý báu cho người nuôi gà mái chọi đẻ.