Thuốc Kháng Sinh Cho Gà Đá – Những Sản Phẩm Được Khuyên Dùng

Hiện nay việc chăn nuôi, chăm sóc gà đá đã và đang được nhiều người quan tâm đặc biệt. Bên cạnh việc chăm sóc, cho ăn thì một số loại thuốc kháng sinh cho gà đá có tác dụng lớn trong hiệu quả kinh tế cũng như sở hữu chiến kê khỏe mạnh. Cùng SV338 tìm hiểu thông tin dưới đây nhé. 

Lý do nên sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá

Sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá là việc làm phổ biến, công cụ giúp bạn có được chiến kê khỏe mạnh. Chính vì vậy người chăn nuôi thường sử dụng các sản phẩm thuốc nhằm mục đích ngăn chặn, phòng ngừa bệnh.

Bên cạnh đó quá trình sử dụng thuốc kháng sinh cho gà anh em cần nắm vững một số nguyên tắc liên quan. Hiểu biết về thể trạng gà chiến, chọn đúng thuốc phù hợp, sử dụng đúng thời điểm, đúng cách và phối hợp các loại cần thiết.

Nhung-ly-can-su-dung-thuoc-khang-sinh-cho-ga-da
Những lý cần sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá

Một số loại thuốc kháng sinh cho gà đá

Để đáp ứng nhu cầu của người chăn nuôi hiện nay thị trường cung cấp các loại kháng sinh tổng hợp đa dạng. Để đáp ứng cách phòng ngừa, SV338 đề xuất điều trị bệnh cho gà bạn có thể sử dụng các loại sau đây:

Thuốc kháng sinh cho gà đá diệt khuẩn

Có thể điểm danh một số loại thuốc kháng sinh phổ biến được áp dụng cho chiến kê. Điển hình:

  • Amoxicillin: Hấp thụ hiệu quả thông qua đường uống cũng như đường tiêm phân bổ qua các mô bào, sữa mẹ.
  • Colistin: Hấp thu qua đường tiêm, không thông qua dịch xoang ngực và dịch não tủy. Không sử dụng cho chiến kê suy thận, suy gan nên điều trị nhiễm khuẩn tại vị trí thích hợp.
  • Kanamycin: Hấp thụ thông qua đường tiêm, không sử dụng cho gà nhỏ hoặc đang sinh sản.
  • Spectinomycin: Sử dụng tiêm dưới da, tiêm bắp có tác dụng nhanh, thải trừ qua da và thận.

Thuốc kháng sinh cho gà đá tổng hợp kìm khuẩn

Bên cạnh những loại thuốc kháng sinh diệt khuẩn cần kể đến những sản phẩm kìm khuẩn. Cụ thể:

  • Noroxin: Hấp thụ trong và ngoài hệ tiêu hóa, thải trừ qua thận và mật, không sử dụng cho gà đẻ trứng và đang còn nhỏ.
  • Flumequin: Hấp thụ trong tất cả mọi đường đưa thuốc, thải trừ thông qua thận.
  • Florphenicol: Hấp thụ qua đường tiêu hóa, thải qua thận, ít độc dược.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: thuốc tây kích thích cho gà đá

Cách sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá hiệu quả

Trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng người chăn nuôi cần có kiến thức về các loại thuốc kháng sinh. Việc làm này giúp bạn có thể tự cho gà uống thuốc hoặc tiêm chích sau khi được kê đơn điều trị.

Đối với cách dùng các loại thuốc kháng sinh bạn cần có người giữ chắc gà đồng thời bóp 2 bên mép để chúng há miệng. Sử dụng muỗng cà phê hoặc ống tiêm phụt thuốc từ bên ngoài vào miệng. Lưu ý không nên đổ quá nhanh, đầy họng khiến gà chiến có thể bị nhột.

Lưu ý khi sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá

Không phải ai cũng biết cách cho gà uống thuốc chuẩn xác. Chính vì vậy anh em cần lưu ý một số điều liên quan dưới đây:

Một vài lưu ý khi cho gà sử dụng thuốc kháng sinh

Sử dụng đúng liều lượng khi sử dụng thuốc kháng sinh cho gà đá

Việc tuân thủ đúng liều lượng trong quá trình sử dụng thuốc là vô cùng quan trọng và cần thiết. Điều này không chỉ đảm bảo về hiệu quả mà còn tránh được một số tác dụng phụ không mong muốn.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: thuốc xổ lãi gà đá

Mỗi loại thuốc kháng sinh khác nhau sẽ đi kèm với liều lượng cụ thể, có thể thay đổi tùy vào thể trạng và giai đoạn phát triển của gà. Trong trường hợp sử dụng sai liều lượng rất có thể hiệu quả của thuốc bị suy giảm đồng thời ảnh hưởng đến sức khỏe của chiến kê. Thấp hơn liều lượng cho phép sẽ không mang lại hiệu quả, nhiều hơn thì sẽ gây hại và nhờn thuốc.

Chính vì vậy anh em cần sử dụng theo liều lượng được bác sĩ thú y khuyến cáo trong từng sản phẩm. Đối với các loại kháng sinh dành riêng cho gà đá sẽ được niêm yết liều lượng bên trong tờ hướng dẫn nên bạn có thể tham khảo thực hiện.

Sử dụng đúng thời điểm

Thời gian sử dụng thuốc kháng sinh cho gà là yếu tố quan trọng anh em cần lưu ý. Bên cạnh những thời điểm bị bệnh nếu bạn muốn tăng cường thể trạng, sức khỏe cũng có thể bổ sung cho gà. Thời điểm thích hợp nhất chính là trước khi tham gia các trận đá gà trực tiếp từ 1 đến 2 tuần. Đây là thời điểm vàng để tăng thêm độ lỳ đòn, dẻo dai cũng như tạo những lực đá hung hăng nhất.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: đá gà trực tiếp SV388

Chon-thoi-diem-su-dung-thuoc-phu-hop
Chọn thời điểm sử dụng thuốc phù hợp

Không quá lạm dụng thuốc kháng sinh cho gà đá

Tất cả những loại thuốc kháng sinh được sử dụng chỉ có tác dụng hỗ trợ, phục hồi sức khỏe. Đồng thời nhanh chóng tăng lực, tăng sức đề kháng, hạn chế một số bệnh truyền nhiễm.

Tốt nhất bạn cần lên kế hoạch sử dụng chuẩn các loại thuốc bởi không phải gà chiến nào cũng cần dùng thêm. Chính vì vậy để an toàn bạn cần sử dụng thuốc đúng khoảng cách tuần, dùng 1 tuần, nghỉ 1 tuần nhằm đảm bảo sức khỏe.

Kết bài

Bài viết trên của https://sv388cpc.net/ về Thuốc kháng sinh cho gà đá sử dụng theo quy cách sẽ mang đến hiệu quả tuyệt đối. Áp dụng thêm những biện pháp khoa học được hướng dẫn để có thể chăm sóc gà chuẩn xác. Từ đó giúp chiến kê có được sức mạnh sung mãn tham gia các trận thi đấu đỉnh cao nhất.