Tilt Trong Poker Là Gì? 5 Cách Ngăn Chặn Hiệu Quả

Nhiều anh em tham gia poker thường gặp phải tình trạng tilt. Vậy tilt trong poker là gì? Liệu có nghiêm trọng và khó để giải quyết hay không? Hãy cùng SV388 tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây! 

Tìm hiểu tilt trong poker là gì?

Tilt trong poker là gì? Trong tiếng Anh, động từ tilt có nghĩa là nghiêng ngả, dịch theo ngữ cảnh sẽ là nản chí, dễ dao động. Trong lĩnh vực poker, bị tilt tức là bạn dễ bị dao động, dễ bị ảnh hưởng và chi phối bởi nhiều yếu tố khách quan xung quanh. Nhiều khi rơi vào tình trạng tilt sẽ khiến bạn tưởng đã thắng nhưng kết quả chung cuộc vẫn là thua. 

Tilt trong poker là gì? Bị tilt trong cuộc chơi sẽ khiến phong độ của bạn bị giảm xuống, có thể dẫn đến những bàn thua liên tiếp và tâm trạng lo lắng, bất an, hoảng loạn khó kiểm soát.

Chính vì vậy, khi dính tilt trong cuộc chơi nhiều khi bạn sẽ không sáng suốt và gây nên những quyết định sai lầm. Nếu không có biện pháp xử lý để trấn an lại tinh thần thì khả năng bạn bị trắng tay ra về là rất cao. 

Một số gợi ý để vượt qua tilt poker đơn giản 

Tilt trong poker là gì? Tác hại của tilt poker đối với các anh em đã quá rõ ràng. Vì vậy, không thể làm ngơ để mặc tình trạng tilt poker này tiếp tục diễn biến xấu hơn. Cùng tìm hiểu một số gợi ý để vượt qua tilt poker đơn giản. 

Tilt trong poker là gì? Tạo sẵn một định hướng và hạn mức đặt cược cho bản thân 

Các cuộc chơi thường vô cùng hấp dẫn và lôi cuốn chính vì vậy mà rất nhiều người người chơi không biết đâu là điểm dừng cho bản thân. Hơn nữa, chơi không có định hướng và không có giới hạn càng khiến bản thân dễ bị rơi vào trạng thái tilt poker hơn.

Khac-phuc-tilt-giup-cac-quyet-dinh-tro-nen-chinh-xac-hon-tilt-trong-poker-la-gi
Khắc phục tilt giúp các quyết định trở nên chính xác hơn – tilt trong poker là gì

Để khắc phục điều này, trước khi tham gia Poker SV388, bạn hãy lưu ý đến việc suy nghĩ về định hướng chơi của mình, sẽ chơi như thế nào? Nghiêng về đâu? Hoặc sẽ đặt cược tối đa bao nhiêu? Cùng với đó, hãy thật nghiêm túc thực hiện theo những điều mà mình tự đặt ra, tự nhủ không được đi quá giới hạn. 

Đừng quá quan trọng đến việc thắng thua của những lần chơi, hãy biết cách dừng lại đúng lúc để cho bản thân có thời gian bình tĩnh và thư giãn. Tránh việc cố chấp lao theo để rồi bị tilt poker lúc nào không hay. 

Đừng quên việc cho bản thân nghỉ ngơi 

Khi tham gia chơi poker, não sẽ phải làm việc liên tục và đưa ra những lập luận, dự báo, điều này khiến đầu óc của người chơi như căng ra và dễ bị mệt mỏi, đuối sức. Chính vì vậy, việc dành thời gian để đầu óc được nghỉ ngơi thư giãn có một vai trò hết sức quan trọng. 

Để có thể hợp lý hóa thời gian chơi và nghỉ ngơi của mình, mỗi anh em hãy tự nghiên cứu và vạch ra một thời gian biểu riêng. Cảm thấy rằng chơi mấy ván poker thì có thể nghỉ ngơi và nghỉ ngơi bao nhiêu lâu thì đủ. 

Choi-poker-can-nghi-ngoi-de-tranh-bi-tilt
Chơi poker cần nghỉ ngơi để tránh bị tilt – tilt trong poker là gì

Theo các chuyên gia nhận định, với những người mới tham gia chơi poker online tiền thật thì chỉ nên chơi 3 – 4 bàn là nên dừng lại để nghỉ ngơi, và nên nghỉ ngơi từ 30 – 40 phút là hợp lý. Trong khoảng thời gian này, bạn có thể ăn uống, xem phim, xem game show, hoặc ngắm cảnh, thậm chí tận dụng để chợp mắt một chút. 

Những việc làm mang tính xả stress này sẽ làm bạn thấy thoải mái hơn, đầu óc được nghỉ ngơi sẽ đưa ra được những phán đoán chính xác ở các trận poker sau. Còn nếu bạn không thể chơi được lâu thì hãy tự lượng sức mình mà đặt ra timeline phù hợp cho bản thân.

Xem thêm bài viết poker mà bạn có thể quan tâm:

Tom dwan poker

Phim poker

Chuẩn bị trước tất cả những thứ cần thiết 

Bắt tay vào làm bất cứ điều gì cũng cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng và thấu đáo. Chơi poker cũng như vậy, hãy chuẩn bị sẵn sàng tất cả mọi thứ cần thiết để đảm bảo cuộc chơi.

Trước hết, hãy ăn uống đầy đủ để bản thân có tâm thế thật tốt. Thêm nữa, có thể vận  động một chút để thư giãn cả thân thể, tâm trạng sảng khoái.

Hãy tích lũy kinh nghiệm dần dần qua những lần chơi để tăng khả năng chiến thắng ở các lần chơi sau. 

Buoc-vao-tran-dau-voi-mot-tam-the-san-sang-nhat
Bước vào trận đấu với một tâm thế sẵn sàng nhất – tilt trong poker là gì

Đọc vị đối thủ 

Người xưa có câu “biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tilt trong poker là gì? Để tránh việc bị tilt poker thì hiểu đối thủ sẽ là bước đi chính xác để chiến thắng. Đừng quá vội vàng đưa ra các quyết định, hãy quan sát đối thủ của mình xem từng đường đi nước bước của họ như thế nào.

Từ đó, phán đoán xem họ đang có thiên hướng nghiêng về điều gì, họ sẽ làm gì tiếp theo. Khi đã liệt kê được trong đầu một số khả năng hãy tiếp tục cân nhắc xem khả năng nào có nguy cơ xảy ra cao nhất. Và dựa vào đó để quyết đi hướng đi của mình. 

Trên đây là những điều lý giải của https://sv388cpc.net/ về tilt trong poker là gì và cách để xử lý, phòng tránh tilt poker. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho nhiều người để không ai khi tham gia poker bị tilt.