Mai phục từ 2h sáng và bắt được 50 đối tượng tham gia đánh bạc ngay trên đỉnh đèo

Vừa qua, lực lượng công an huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai cho biết sau thời gian mai phục, vào 3h sáng ngày 24.3, đơn vị công an đã triệt xóa thành công tụ điểm tham gia đánh bạc trên đèo Mang Yang thuộc thôn Phú Danh, huyện Mang Yang và bắt giữ gần 50 đối tượng.

Chia thành nhiều mũi trinh sát theo dõi và mật phục ngay trong đêm

Vào rạng sáng ngày 24.3, đơn vị công an huyện Mang Yang đã vừa triệt phá thành công tụ điểm tham gia đánh bạc và tiến hành bắt giữ 49 đối tượng đang mải mê sát phạt tại đèo Mang Tang. Tại sòng bạc, công an đã thu giữ 10 con gà đá, 16 chiếc xe máy, 3 chiếc ô tô cùng nhiều đồ vật liên quan. Được biết, số tiền trên chiếu bạc cùng trên người các đối tượng vẫn chưa được thống kế rõ ràng.

Tụ điểm tổ chức được phủ thêm lớp bạt vây kín xung quanh
Tụ điểm tổ chức được phủ thêm lớp bạt vây kín xung quanh

Theo SV388, sới bạc này nằm trên đèo Mang Yang và có diện tích rộng đến 100m2 được nhóm đối tượng tạo thành hai khu vực riêng biệt làm chòi thi đấu và dựng lều bạt phủ kín xung quanh. Bên cạnh đó, sới bạc này cũng chuẩn bị đầy đủ đồ ăn, nước uống để cung cấp tại chỗ khi có nhu cầu.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo an toàn cho hoạt động đánh bạc trên núi, nhóm đối tượng còn cắt cử 3 đối tượng cảnh giới nghiêm ngặt bên ngoài chòi để báo hiệu kịp thời khi có công an tiến đến.

Thượng tá, trưởng công an Y Mai Anh cho biết hiện công an huyện Mang Yang đã nhanh chóng triển khai, nắm tình hình, đồng thời lên kế hoạch chia thành nhiều mũi trinh sát bí mật triệt phá. Khi xác định tụ điểm này thường xuyên có nhiều con bạc tụ tập đánh bạc từ tối đến rạng sáng nên từ 2h sáng cùng ngày 20 chiến sĩ cán bộ đã chia thành nhóm nhỏ bao vây mai phục tại khu vực nơi sới đá gà trực tiếp tổ chức.

Hiện trường nơi tham gia đánh bạc được nhóm đối tượng trang bị nhiều vật dụng cần thiết
Hiện trường nơi tham gia đánh bạc được nhóm đối tượng trang bị nhiều vật dụng cần thiết

Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng tiến hành lắp đặt nhiều thiết bị kỹ thuật để ghi nhận hình ảnh để làm căn cứ vi phạm cho từng đối tượng. Đến khoảng 3h sáng, khi các con bạc đang say sưa sát phạt, 3 mũi trinh sát đã đồng loạt tiến vào vây bắt khiến nhiều con bạc không kịp trở tay. Nhiều đối tượng rẽ thành các hướng chạy theo đường mòn đều bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay sau đó.

Tạm giam 13 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền ngay giữa trung tâm thành phố

Vào ngày 26.3, theo nguồn tin của người dân tố giác, cơ quan cảnh sát tỉnh Phú Yên đã thi hành bắt tạm giam và khởi tố 13 bị can về tội tham gia đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng xác định những bị can cầm đầu trong vụ án này đều là dân giang hồ máu mặt và thường tổ chức các sới bạc quy mô lớn.

Cụ thể vào sáng ngày 25.3, cơ quan điều tra đã phối hợp với cảnh sát cơ động tỉnh Phú Yên tiến vào trường gà nằm sâu trong khu vực giải trí thuộc đường Hải Dương, TP Tuy Hòa để bắt quả tang trường đá gà ăn tiền.

Bắt tụ điểm đá gà tổ chức tinh vi ngay trong trung tâm thành phố
Bắt tụ điểm đá gà tổ chức tinh vi ngay trong trung tâm thành phố

Tại thời điểm đó, lực lượng chức năng đã mời 100 đối tượng có mặt tại hiện trường nhanh tự giác đến đồn cảnh sát làm việc. Tại hiện trường, công an đã tạm giữ 4 chiếc ô tô, 92 chiếc xe máy cùng 687 triệu đồng khi tiến hành khám xét trên người các đối tượng tại trường gà.

Được biết, trong số những con bạc đưa công an đưa về cơ quan làm việc, bên cạnh những con bạc người ở Phú Yên còn có một số đối tượng thuộc các vùng lân cận khác như Bình Định, Quy Nhơn, Quảng Ngãi,…

Tại cơ quan điều tra, nhóm đối tượng cho biết, tụ điểm đá gà này trước kia mang tên CLB Kê Quyền, nhưng sau đó đã dần biến tướng sang tụ điểm đánh bạc dưới các hình thức, rầm rộ nhất là trong các dịp lễ, Tết.

Kết luận

Hiện lực lượng công an điều tra đang triển khai theo dõi, triệt phá các tụ điểm đá gà và bắt giữ các đối tượng tham gia đánh bạc trong nhiều khu vực để tiến hành lập biên bản xử lý hành chính theo quy định.