Bắt đường dây đá gà hơn 200 tỷ đồng do các đối tượng mạo danh cán bộ để trốn thoát

Sau thời gian đường dây đá gà hơn 200 tỷ đồng bị bắt giữ và triệt xóa, tại hiện trường cơ quan chức năng đã phát hiện một số đối tượng vì muốn trốn thoát nên đã mạo danh mình là cán bộ xã đến để trinh sát, nằm vùng.

Triệt phá đường dây đá gà ăn tiền với quy mô lên đến 200 tỷ đồng

Trước đó vào ngày 14/4, cơ quan chức năng xã Hoàng Mai cho biết đơn vị chưa có thông báo về hành vi của một số nhóm đối tượng mạo danh cán bộ công an xác để yêu cầu người thân đến đưa tiền và trốn án. Được biết trước đó, lực lượng công an xã Hoàng Mai đã huy động hàng chục chiến sĩ công an triệt phá đường dây đá gà, đánh bạc  trên địa bàn với tổng số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Tạm giữ các bị can trong vụ án lừa đảo lên đến 200 tỷ đồng
Tạm giữ các bị can trong vụ án lừa đảo lên đến 200 tỷ đồng

Lợi dụng các thông tin của các chiến sĩ công an được phương tiện truyền thông truyền đưa trên mạng trước đó, một số đối tượng đã lấy cắp thông tin và chủ động liên lạc với người nhà người liên quan để mạo danh cán bộ và lừa người nhà nạn nhân yêu cầu họ mang tiền lên chuộc đang trên trụ sở công an hoặc chuyển khoản qua số điện thoại nếu muốn nhẹ tội.

Bên cạnh đó, các đối tượng này cũng sử dụng các phương thức cò mồi liên quan và chủ động liên hệ với người nhà nạn nhân và tự nhận mình có quan hệ với công an chức lớn, hứa hẹn nhiều điều để giúp các bị can có thể nhẹ tội và xử phạt tại ngoại. Ngoài ra, nhóm đối tượng này cũng hướng dẫn các bị can cách lách luật sao cho khôn khéo và nhận được số tiền tương ứng với yêu cầu.

Khi tiến vào bắt giữ, các đối tượng đã lợi dụng thời cơ trục lợi gọi điện cho người nhà nạn nhân lừa chạy án
Khi tiến vào bắt giữ, các đối tượng đã lợi dụng thời cơ trục lợi gọi điện cho người nhà nạn nhân lừa chạy án

Nhằm đảm bảo trật tự an ninh địa phương và tính nghiêm minh của pháp luật nhằm xử lý đúng người đúng tội, công an xã Hoàng Mai đã chính thức thông báo đến người dân cùng nhiều người bị hại liên quan trọng vụ án lừa đảo.

Mặc khác, công an thị xã Hoàng Mai khẳng định cũng sẽ nhanh chóng xử lý điều tra theo đúng trình tự, quy định của pháp luật và xử lý nghiêm các đối tượng lừa đảo khi phát hiện hành vi lợi dụng, lừa đảo và chiếm đoạt tài sản và các hành động để chạy án, cố ý khiến vụ án sai lệch. Ngoài ra, công an xã Hoàng Mai cũng đề nghị toàn thể nhân dân cũng cần đề cao cảnh giác và tích cực phòng tránh các đường dây đá gà, tố giác tội phạm khi phát hiện.

Bắt giữ tụ điểm đánh bạc, cá cược đá gà trực tiếp bằng vỏ hạt dưa, phin cà phê

Vào sáng ngày 24/4, cơ quan cảnh sát điều tra TP Buôn Ma Thuột đang đấu tranh phối hợp điều tra và lấy lời khai của một vài nhóm đối tượng chuyên tham gia tổ chức đánh bạc, đá gà bằng phin cà phê và vỏ hạt dưa.

Trước đó, vào chiều ngày 23/4, sau quá trình theo dõi, tổ công tác của công an TP Buôn Ma Thuột đột kích vào nhà của ông Trương Văn Bình (53 tuổi, ngụ tại phường Tân An).

Theo SV388, ngay tại nhà bếp của ông Bình, khi ập vào kiểm tra, công an đã bắt quả tang 17 đối tượng đang mải mê tham gia sát phạt đá gà. Điều bất ngờ đó chính là các con bạc đã sử dụng vỏ hạt dưa và phin cà phê để tổ chức.

Xử phạt 6 đối tượng cầm đầu trọng tụ điểm đánh bạc bằng phin cà phê và vỏ hạt dưa
Xử phạt 6 đối tượng cầm đầu trọng tụ điểm đánh bạc bằng phin cà phê và vỏ hạt dưa

Qua đó các đối tượng sẽ quy ước vỏ hạt dưa bằng tiền, sau đó tiến hành sát phạt. Có thể nói đây được xem là phương thức mới của nhóm đối tượng này nhằm qua mắt đơn vị chức năng.

Tại hiện trường, qua kiểm tra khu vực, công an đã thu giữ hơn 50 triệu đồng, 19 chiếc điện thoại, 10 xe gắn máy của các đối tượng cùng nhiều vật dụng liên quan.

Hiện cơ quan chức năng nhiều địa phương đang trực tiếp tiến hành chỉ đạo và giải quyết các đường dây đá gà, đánh bạc ăn tiền trên.