Bắt giữ 1 chủ sòng cùng 4 biện gà tham gia tổ chức sới bạc quy mô lớn

Vào ngày 28.3, lực lượng công an huyện Bình Chánh đã triệt phá thành công sới bạc quy mô lớn quy tụ nhiều đối tượng tham gia trên địa bàn.

Bắt giữ sới bạc hội tụ nhiều giang hồ có số má tham gia tổ chức

Được biết, sới bạc quy mô lớn này do đối tượng Huỳnh Minh Trí (hay còn có tên gọi là Bờm, 38 tuổi, trú tại phường 4, huyện Bình Chánh) đứng ra tổ chức.

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tạm giữ 4 biện gà bao gồm Lê Tấn Thành (56 tuổi, tên thường gọi là Đẹt, ngụ phường Trương Quang Trọng, quận 1), Trần Văn Ngân ( 31, tuổi, tên thường là Hí, trú tại xã Bình Hưng, Bình Chánh), Lê Văn Đạt (tên thường gọi là Tèo, 44 tuổi, trú tại phường 3, quận 1) và Nguyễn Văn Đại (hay còn gọi là Thúi, 27 tuổi, trú tại phường 4, quận Tân Bình) bị điều tra về hành vi tổ chức tham gia đánh bạc. Ngoài ra, công an còn lấy lời khai hàng chục con bạc để điều tra xét xử thêm về hành vi đánh bạc.

Bắt giữ hàng chục con bạc đến từ nhiều địa phương trong tụ điểm đánh bạc ăn tiền tinh vi
Bắt giữ hàng chục con bạc đến từ nhiều địa phương trong tụ điểm đánh bạc ăn tiền tinh vi

Theo SV388, trước đó, vào khoảng 13h ngày 26.3, tại bãi đất thuộc ấp 5, xã Bình Hưng đã có hàng chục đối tượng bao quanh hai con gà đá có mang cựa sắt và hò hét la độ, chung tiền. Các biện gà cùng ngồi ngay tụ gà để ghi chép độ và giúp cho các con bạc cá cược với nhau. Đang lúc ồn ào chung tiền thì bất ngờ nhiều chiến sĩ cán bộ đã nhanh chóng bao vây và ập vào sới bạc. Khi phát hiện cơ quan chức năng đến, các con bạc liền nháo nhào tìm cách bỏ chạy nhưng các trinh sát đã khép chặt kín xung quanh các hướng ra.

Tại sới bạc, cơ quan chức năng đã mời 47 đối tượng có liên quan, tron đó 5 người (gồm chủ sòng và 4 biện gà), 31 con bạc tham cáp độ trước cùng 8 người đang đứng chờ cáp độ. Tại hiện trường, lực lượng công an đã thu giữ nhiều cựa gà, 10 con gà trống, 200 triệu tiền mặt và các phương tiện liên lạc có liên quan.

Các đối tượng vi phạm tại cơ quan điều tra
Các đối tượng vi phạm tại cơ quan điều tra

Theo công an, tụ điểm đá gà trực tiếp này được Huỳnh Minh Trí tổ chức cách đây không lâu. Nhằm qua mắt sự truy bắt của cơ quan chức năng, tụ điểm này chỉ tiếp các con bạc quen mặt, ngoài ra khu vực sát phạt cũng được nằm trong địa hình ít người qua lại và xung quanh khuất trong các hàng cây to lớn và có nhiều người cảnh giới xung quanh.

Theo lực lượng công an huyện Bình Chánh, thời gian gần đây, cơ quan chức năng đã triệt phá hơn 4 tụ điểm đánh bạc khác nhau đều cùng tại vị trí này và bắt giữ hàng trăm con bạc để xử lý hành chính.

Bắt quả tang hàng trăm con bạc sát phạt đá gà ngay trong trung tâm TP.HCM

Trước đó, vào ngày 27.3, lực lượng công an huyện Bình Chánh đã phối hợp với cảnh sát hình sự TP.HCM triệt phá thành công sới bạc quy mô lớn do chính đối tượng Trần Công Thành (còn gọi với cái tên Ten, 39 tuổi) cầm đầu.

Trước đó, qua công tác trinh sát, lực lượng cảnh sát hình sự huyện Bình Chánh xác định rằng tại tụ xã Quy Đức thường có nhóm người có biểu hiện đánh bạc, đá gà. Khi đó Đại tá trưởng công an Phạm Hoàng Thảo đã chỉ đạo đơn vị cảnh sát hình sự nhanh chóng lên kế hoạch triệt phá.

Lên kế hoạch triệt xóa tụ điểm đánh bạc quy mô lớn và bắt giữ 126 nghi phạm
Lên kế hoạch triệt xóa tụ điểm đánh bạc quy mô lớn và bắt giữ 126 nghi phạm

Vào chiều 16.3, khi triển khai kế hoạch hóa trang thành người đến chơi đá gà, hàng chục trinh sát đã bao vây ập vào khu đất thuộc xã Quy Đức và bắt giữ 126 đối tượng đang tham gia đánh bạc, đá gà và thu giữ khoảng 1,2 tỷ đồng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng đã xác định bên cạnh đối tượng Thành còn có hơn 10 nghi phạm cũng giữ vai trò chính trong tụ điểm đánh bạc này. Đại tá Phạm Hoàng Thảo cũng nói rằng, đây được xem là đường dây đánh bạc sử dụng nhiều hình thức khá tinh vi, kín kẽ. Vì tung tin đồn “bao công an” nên đã khiến cho nhiều đối tượng tin tưởng và đến tham gia sát phạt rất đông.

Khi muốn vào được sới bạc này tham gia đánh bạc, các đối tượng phải đi qua nhiều lớp cửa có gắn hệ thống an ninh. Tuy chỉ hoạt động mới 4 ngày, nhưng nơi đây đã quy tụ nhiều con bạc đến từ khắp nơi đổ về.

Kết luận

Trong đợt tấn công trấn áp tội phạm tại các sới bạc quy mô lớn này, lực lượng công an chức năng cũng tiến hành triển khai nhiều chiến sĩ trinh sát đến từng địa điểm kinh doanh như các quán nước ven đường hoặc nhà hộ dân nhằm bám sát địa bàn, đảm bảo trật tự an ninh cho người dân.