Bắt giữ 7 nghi phạm mang vũ khí tự chế đi “quậy” trường đá gà trực tiếp

Vừa qua, vào ngày 14.3, cơ quan chức năng TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã khởi tố và bắt giữ 7 nghi phạm trong tụ điểm đá gà trực tiếp về tội gây rối an ninh công cộng. Bên cạnh đó, lực lượng công an cũng giao hồ sơ quản lý cho công an điều tra tỉnh Kiên giang để tiến hành xử lý theo thẩm quyền.

Triệt phá tụ điểm đá gà do nhóm đối tượng “máu mặt” tổ chức

Được biết, 7 đối tượng bị bắt giữ bao gồm: Trương Văn Hiền (28 tuổi, hay còn lại là Ngáo), Đặng Anh Vũ (18 tuổi, còn có tên gọi là là Vũ hề), Đặng Công Thành (37 tuổi, tự là Nhí), Trần Hoài Thanh (38 tuổi). Nguyễn Quốc Bảo (21 tuổi), Phạm Văn Bảo (20 tuổi) và Hồ Trần Ngọc Hoàng (28 tuổi), cả nhóm cùng ngụ tại phường Dương Đông, TP Phú Quốc.

Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng vũ khí tự chế để cảnh giới trường đá gà
Bắt giữ nhóm đối tượng sử dụng vũ khí tự chế để cảnh giới trường đá gà

Theo điều tra ban đầu, vào giữa tháng 11/2022, Hiền đã cùng bàn bạc với Hoàng và Đặng Hoàng Tuấn Anh (29 tuổi, hiện đã bị lực lượng chức năng bắt giữ) nhờ vả một số anh em thân tín của Tuấn Anh tại “đất liền” để giúp sức cảnh giới trông coi trường gà cho Hiền để cho anh thỏa sức quậy phá ngay tại địa phương. Sau đó, Hiền đã gọi cho Bảo để nhờ Bảo đi qua TP Phú Quốc chơi để bảo kê và giúp đỡ Hiền có thể giải quyết những mâu thuẫn.

Vào ngày 27/12/2022, Bảo đã rủ thêm Thành, Thành, Vũ từ Sóc Trăng đi đến Phú Quốc để giúp đỡ cho Hiền. Khoảng 3 giờ ngày 1/1/2023, cả nhóm đối tượng đi trên một chiếc ô tô đến với tụ điểm đá gà trực tiếp tại ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương. Khi đi nhóm đối tượng này đã mang theo 7 con dao tự chế, sau đó xuống xe đi bộ và núp trong các bụi bỏ, bụi cây ven đường để chờ đợi có ai đó đi qua sẽ đe dọa rượt đuổi. Mặc khác, cũng tại tụ điểm này, Hiền đã phát cho các anh em của mình mỗi người một khẩu súng có đạn được làm từ cao su.

Đến khoảng 10 giờ cùng ngày, khi thấy người chơi tập trung đến sới gà này ngày càng nhiều, nhóm của Hiền đã đi đến và gọi điện cho một nhóm khác cầm dao, súng tự chế để cảnh giới bên ngoài nhằm đề phòng cơ quan chức năng ập đến và đánh trả dễ dàng.

Theo SV388, Khi thấy Hiền đến gần sới đá gà ăn tiền, Tuấn Anh đã nhanh chóng bắn 1 phát súng chỉ thiên làm tín hiệu khi thấy cơ quan chức năng áp đến bao vây triệt xóa. Khi đó, nhóm của Hiền đã nhanh chóng bỏ chạy tán loạn trong sự la hét. Khi thấy kha khá con bạc đã chạy trốn khỏi hiện trường, nhóm của Hiền mới lên xe, bỏ lại vũ khí tự chế và rời khỏi hiện trường.

Vũ khí tự chế của nhóm đối tượng bỏ lại tại hiện trường
Vũ khí tự chế của nhóm đối tượng bỏ lại tại hiện trường

Được biết, khi nhận tin báo, cơ quan chức năng TP Phú Quốc đã phối hợp với tổ đấu tranh trinh sát , trấn áp các loại tội phạm nhằm đảm bảo an ninh, trật tự cho người dân sau dịp Tết Nguyên đán 2023. Vào cuộc điều tra làm rõ, lực lượng chức năng đã bắt giữ Hiền cùng 6 đồng bọn, tịch thu 8 khẩu súng tự chế, nhiều viên đạn cao su cùng một vài hung khí khác.

Triệt xóa sới gà được tổ chức ngay trong khu dân cư

Vào ngày 12/4, lực lượng công an chức năng tỉnh Vĩnh phúc đã tiến hành truy quét, triệt phá sới đá gà ăn tiền với quy mô lớn được tổ chức trong khu dân cư.

Cụ thể, vào ngày 9/4, phòng cảnh sát hình sự huyện Vĩnh Tường đã phát hiện hơn 40 đối tượng đang tham gia tổ chức đá gà ăn tiền trong một trang trại rộng 200m2 tại khu dân cư do đối tượng Lê Văn Triệu (29 tuổi, ngụ tại thị trấn Thổ Tang) đứng ra tổ chức.

Bao vây trang trại tại khu chung cư và bắt giữ hàng chục con bạc vi phạm
Bao vây trang trại tại khu chung cư và bắt giữ hàng chục con bạc vi phạm

Tại hiện trường, công an đã thu giữ 40 chiếc xe máy, nhiều tài liệu, đồ vật có liên quan. Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận mọi hành vi của mình trong tụ điểm đánh bạc này.

Bên cạnh đó, công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng quyết định xử lý hình sự 4 đối tượng bao gồm Lê Văn Thiệu, Trần Văn Quyết (38 tuổi), Lê Văn Bính (29 tuổi) và Đặng Hữu Tú (39 tuổi) cùng ngụ tại xã Đình Chu, huyện Lập Thạch. cùng 35 đối tượng khác về hành vi đánh bạc.

Kết luận

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý các đối tượng vi phạm trong tụ điểm đá gà trực tiếp và tiến hành vận động khuyên nhủ các con bạc vi phạm trốn chạy khỏi hiện trường đến cơ quan tự thú để hưởng khoan hồng.