Bắt giữ chủ cơ sở Funny Game rủ rê nhiều người tụ tập chơi đá gà trực tiếp

Vừa qua, đội cảnh sát hình sự huyện Bình Tân xác nhận đã cùng với công an xã Tân Quới bắt quả tang nhóm đối tượng, trong đó bao gồm chủ cơ sở Funny Game đang tụ tập sát phạt đá gà trực tiếp ăn tiền.

Bắt giữ đối tượng cầm đầu rủ rê các con bạc tham gia vào tụ điểm đá gà ăn tiền cho chính mình tổ chức

Vào ngày 17/4, cơ quan chức năng huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long đã tiến hành lập hồ sơ xử phạt đối tượng Lý Thị Quế Châu (40 tuổi) cùng 4 đối tượng về hành vi tham gia đánh bạc và xử phạt về hành vi không thực hiện biện pháp tập trung nơi đông người.

Hàng chục con bạc bị bắt giữ khi đang mải mê sát phạt đặt cược đá gà
Hàng chục con bạc bị bắt giữ khi đang mải mê sát phạt đặt cược đá gà

Theo điều tra ban đầu, vào chiều ngày 16/4, lực lượng cảnh sát hình sự công an huyện Bình Tân đã cùng với công an xã Tân Quới bắt quả tang một tụ điểm đánh bạc dưới hình thức chọi gà và bắt giữ hàng chục con bạc.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã tạm giữ 90 triệu đồng cùng nhiều tang vật có liên quan. Được biết, nhóm đối tượng này nhờ quen biết đã thuê được một căn nhà nằm tại một ngõ ngách với địa hình khó đi, chỉ vừa đủ cho một chiếc xe máy đi vào. Ngoài ra, phía sau ngôi nhà là một cánh đồng có nhiều bụi tre bao vây xung quanh giúp các con bạc dễ dàng nhảy qua hàng rào trốn thoát mỗi khi có công an ập vào triệt xóa sới bạc.

Nhờ các mối quan hệ quen biết, nhóm đối tượng đã thuê các tụ điểm đá gà có hệ thống cảnh giới an toàn giúp đối phó với cơ quan chức năng
Nhờ các mối quan hệ quen biết, nhóm đối tượng đã thuê các tụ điểm đá gà có hệ thống cảnh giới an toàn giúp đối phó với cơ quan chức năng

Bên cạnh đó, nhóm đối tượng còn thuê thêm 2 người đứng ở vòng ngoài cảnh giới và dẫn các con bạc đến tham gia tụ điểm đá gà. Đặc biệt, nhóm đối tượng chuyên nghiệp này còn thông qua bộ đàm kết nối để liên lạc với nhau giúp sới bạc rơi nhanh chóng rơi vào hỗn loạn khi phát hiện có người lạ mặt xuất hiện.

Triệt phá sới gà được tổ chức tham gia ngay tại vườn chôm chôm

Vào sáng ngày 13/4, lực lượng chức năng công an huyện Bến Lức cho biết đơn vị đã cùng với công an xã Bình Phước triệt xóa thành công tụ điểm đá gà chọi ăn tiền với quy mô lớn và bắt giữ các con bạc chuyên nghiệp. Hiện đơn vị chức năng đang tiếp tục phân loại các nhóm đối tượng để xử lý.

Theo SV388, vào khoảng 10 giờ ngày 12/4, trong quá trình trinh sát, các chiến sĩ công an đã phát hiện nhiều thanh niên đi xe máy về hướng quốc lộ, khi đến ngay ấp Kênh Ngay đã rẽ chạy vào sâu một khu vườn chôm chôm của người dân.

Trinh sát điều tra phát hiện nhiều con bạc tham gia đá gà ngay tại vườn chôm chôm của người dân
Trinh sát điều tra phát hiện nhiều con bạc tham gia đá gà ngay tại vườn chôm chôm của người dân

Khi xác định tụ điểm này có một bãi đất trống và ngôi nhà hoang có khả năng các con bạc đỏ đen sẽ tổ chức sát phạt đá gà trực tiếp tại đây, trinh sát hình sự đã nhanh chóng lần theo một con đường nhỏ ngay bờ kênh và khống chế bắt được 22 đối tượng đang cá cược đá gà ăn tiền.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã lập biên bản 22 đối tượng vi phạm, thu giữ 6 con gà trống có mang cựa sắt, 4 cuộn băng keo được sử dụng để quấn gà, 17 điện thoại di động, 12 xe máy cùng số tiền hơn 88 triệu đồng.

Kết luận

Hiện công an huyện đang tiếp tục tạm giữ các đối tượng vi phạm trong tụ điểm đá gà trực tiếp để điều tra, xác minh làm rõ hơn về hành vi vi phạm của từng đối tượng đánh bạc và xét xử hành chính, hình sự đúng theo pháp luật.