Bắt trọn ổ bạc, đá gà ăn tiền ngang nhiên tổ chức tại vùng quê Miệt Thứ

Mỗi trận cược đá gà ăn tiền, các con bạc thường đặt cược, sát phạt với nhau từ vài triệu đến hàng chục triệu đồng. Mặc khác, sới bạc này còn thuê nhiều người cảnh giới, giả làm người đi đường để quan sát và tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng.

Tiến hành áp sát và bắt giữ nhiều con bạc vi phạm trong tụ điểm đá gà trực tiếp

Theo SV388, vào ngày 12/3, tại cơ quan cảnh sát điều tra huyện An Minh, Kiên Giang cho biết, đơn vị đang tiếp tục tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý các đối tượng vi phạm trong tụ điểm đá gà ăn tiền và xử lý theo quy định của pháp luật. Được biết, tụ điểm này ngụ tại ấp Xẻo Nhàu, huyện An Minh và được tổ chức với sự tham gia của hàng chục con bạc đến từ nhiều nơi trên khắp khu vực.

Bắt giữ nhiều con trong ổ bạc tại vùng quê Miệt Thứ
Bắt giữ nhiều con trong ổ bạc tại vùng quê Miệt Thứ

Theo đó, vào 13h ngày 12/2, hàng chục con bạc đang tham gia sát phạt đá gà tại địa chỉ trên thì bị cơ quan công an bất ngờ ập vào bắt quả tang. Khi nghe cảnh giới truy hô có công an đến, nhiều con bạc đã nhanh chóng tẩu thoát và bỏ lại hiện trường nhiều tang vật có liên quan. Tuy nhiên, công an đã bắt giữ được 17 đối tượng cùng 7 con gà đá, 6 cặp cựa sắt, 1 cân đồng hồ điện tử, số tiền tại sới bạc và trên người các đối tượng là 60 triệu đồng và nhiều đồ vật khác.

Tại cơ quan, các đối tượng đã khai nhận rằng, tụ điểm đá gà ăn tiền này mới được tổ chức và diễn ra gần đây. Hàng ngày tại khu vực này có rất nhiều thanh niên, từ người trẻ đến già, đủ mọi lứa tuổi kéo đến tham gia sát phạt. Mỗi độ gà, các con bạc sẽ thay phiên nhau đặt cược từ vài trăm, vài triệu đến vài chục triệu đồng. Nhằm tránh sự truy bắt của lực lượng công an, các đối tượng này đã thuê người cảnh giới từ xa ngay từ đơn vị công an.

Nhiều đối tượng đã bỏ chạy khi thấy công an đến
Nhiều đối tượng đã bỏ chạy khi thấy công an đến

Điều đáng chú ý hơn, các con bạc bị lực lượng công an bắt về đơn vị đã từng bị truy tố về hành vi đá gà, đánh bạc đang trong thời gian ra tòa thụ án nhưng lại tiếp tục vi phạm.

Bắt giữ đám thanh niên ngang nhiên tổ chức sát phạt ngay tại đơn vị công an

Vào sáng ngày 11/3, cơ quan công an TP Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang cho biết, đang tiếp tục củng cố hồ sơ, lấy lời khai của 12 đối tượng trong tụ điểm đánh bạc để tiến hành xử lý theo quy định.

Trước đó vào chiều ngày 10/3, lực lượng cảnh sát hình sự TP Rạch Giá đã cùng với công an phường Vĩnh Quang tiến hàng ập vào một tụ điểm để triệt xóa và bắt giữ các đối tượng vi phạm. Qua đó, cơ quan chức năng đã tạm giữ 12 đối tượng, tịch thu 4 con gà đá, nhiều đồ vật liên quan cùng số tiền hơn 100 triệu đồng.

Tổ chức sới bạc nơi hoang vắng nhưng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của cơ quan chức năng
Tổ chức sới bạc nơi hoang vắng nhưng vẫn không thoát khỏi sự truy bắt của cơ quan chức năng

Được biết, tụ điểm đánh bạc này được đối tượng Huỳnh Minh Tâm (35 tuổi, trú tại phường Vĩnh Quang) đứng ra xây dựng, tổ chức nhằm thu tiền xâu, đồng thời đối tượng này còn bỏ tiền để thuê người cảnh giới từ xa và canh đường.

Tại cơ quan điều tra, Tâm cho biết, vì tưởng rằng tụ điểm mình xây dựng là nơi hoang vắng ít người qua lại nên công an công để ý và điều tra, nên đã cho các con bạc tổ chức chơi đánh bạc, bầu cua, đá gà ăn tiền. Mỗi trận các đối tượng sẽ tự cá cược với nhau từ 500 đến 1 triệu đồng, tuy nhiên, vừa mới cáp độ đến trận thứ ba thì đã bị công an ập vào bắt giữ.

Kết luận

Hiện lực lượng công an TP Rạch Giá đang tạm giữ hình sự đối tượng Tâm để điều tra thêm về hành vi tổ chức đánh bạc, đá gà ăn tiền để truy tìm các đối tượng bỏ trốn và xét xử theo quy định của pháp luật.