Công an Đồng Nai triệt phá tận gốc tụ điểm đá gà ăn tiền trái phép

Sau khi vây bắt và triệt phá tận gốc tụ điểm đá gà, hiện nay công an huyện Xuân Lộc (tỉnh Đồng Nai) đang dần hoàn thiện hồ sơ để đưa lên hội đồng xét xử. Cụ thể, các đối tượng bị bắt liên quan đến vụ đánh bạc, cá cược bằng hình thức đá gà trực tiếp sẽ bị xử phạt nghiêm theo pháp luật.

Thông tin chi tiết buổi vây bắt của công an huyện Xuân Lộc

Trước đó, lực lượng công an chức năng huyện Xuân Lộc đã có cuộc vây bắt, triệt phá một tụ điểm đá gà ăn tiền vào thời gian lúc 12 giờ 30 phút ngày 12/12/2022. Theo thông tin điều tra bước đầu của SV388 được biết, vụ việc xảy ra tại một khu đất trống trong vườn điều (thuộc khu vực ấp Trung Sơn, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai).

Sau khi công an ập vào vây bắt, các đối tượng đã bỏ chạy toán loạn, có đối tượng còn có hành vi tấn công người thi hành công vụ, làm một số đồng chí công an bị thương. Tuy nhiên, với sự chuyên nghiệp và phối hợp ăn ý của các cán bộ, tất cả các đối tượng đã bị bắt tạm giam.

Các đối tượng tham gia vào vụ việc tụ tập đá gà trực tiếp ăn thua bằng tiền đã bị bắt tại trận cùng nhiều tang vật khác liên quan.
Các đối tượng tham gia vào vụ việc tụ tập đá gà trực tiếp ăn thua bằng tiền đã bị bắt tại trận cùng nhiều tang vật khác liên quan.

Ngoài các đối tượng bị bắt, lực lượng công an còn thu giữ được các tang chứng khác có giá trị để lập hồ sơ cho vụ việc. Cụ thể, tổng giá trị của tang vật có thể lên đến hơn 500 triệu đồng, bao gồm 7 con gà trống đá, 12 cặp cựa được làm bằng sắt, 35 chiếc điện thoại di động, 26 xe máy/xe môtô và số tiền mặt tại hiện trượng lên đến hơn 72 triệu đồng.

Tang vật của vụ đánh bạc trái phép bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền đã bị tịch thu.
Tang vật của vụ đánh bạc trái phép bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền đã bị tịch thu.

Các đối tượng tham gia vào buổi tụ tập đánh bạc trái phép

Chia sẻ với SV388, Công an huyện Xuân Lộc cho biết tại địa phương thường xuyên có nhiều vụ việc liên quan đến đánh bạc bằng hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Mặc dù công an đã rất ráo riết triệt phá nhiều tụ điểm nhưng nhiều đối tượng vẫn không biết sợ mà tái phạm nhiều lần.

Các đối tượng tham gia đá gà có nhiều độ tuổi khác nhau, trong đó chủ yếu là thanh niên dưới 35 tuổi ở nhà phụ giúp gia đình làm công việc rẫy nương nên có nhiều thời gian rảnh.

Hiện nay vụ việc vẫn đang được công an địa phương tiếp tục điều tra, hoàn thiện hồ sơ. Vụ việc sẽ được đưa lên hội đồng xét xử trong thời gian sớm nhất để các đối tượng bị xử lý. Thời gian sắp tới công an địa phương tại huyện Xuân Lộc nói riêng và công an tỉnh Đồng Nai nói chung sẽ tổ chức nhiều cuộc vây bắt hơn để triệt phá tất cả các vụ việc liên quan đến đánh bạc bằng đá gà. Từ đó trả lại cho bà con đời sống lành mạnh hơn.

Theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành, đối tượng tham gia đánh bạc đá gà ăn tiền sẽ bị xử phạt hành chính với mức phạt từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng. Ngoài ra, tuỳ theo mức độ vi phạm và tái vi phạm thì sẽ phải chịu mức phạt cải tạo không giam giữ lên đến 3 năm (án treo); Hoặc nếu đối tượng đó tái vi phạm (khi chưa được xoá án tích) thì sẽ phải chịu mức tù phạt từ 6 tháng đến 3 năm tuỳ theo mức độ.