Công an đóng vai công nhân mua cao su, đột kích trường gà di động quy mô bậc nhất

Vừa qua, nhiều chiến sĩ lực lượng chức năng đã đóng vai cải trang người đi mua cao su để tiếp cận và ập vào trường gà di động bằng giữ 70 đối tượng đang tổ chức đá gà, đánh quy mô lớn ngay trong rừng cao su.

Cải trang thành người thu mua nhằm tiếp cận và triệt xóa trường đá gà ăn tiền

Cụ thể, vào ngày 15/4, đơn vị công an chức năng huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước cho biết đang tạm giữ hình sự 40 đối tượng để điều tra thêm về hành vi đánh bạc và tổ chức tham gia đánh bạc dưới hình thức chọi gà ngay trong rừng cao su rộng lớn.

Hàng trăm chiến sĩ công an tiến hành lập biên bản vi phạm của các đối tượng
Hàng trăm chiến sĩ công an tiến hành lập biên bản vi phạm của các đối tượng

Theo đó vào chiều ngày 14/4, hàng chục chiến sĩ cán bộ công huyện Bù Đăng đã cùng với công xã Đăng Hà bí mật di chuyển vào địa bàn xã Đăng Hà. Đến 15 giờ cùng ngày, khi thấy các đối tượng ham mê đỏ đen đã đến trường gà di động này kha khá thì đã ập vào bất ngờ triệt xóa. Khi thấy công an các đối tượng đã nhanh chân bỏ chạy, khi đó công an đã khống chế và bắt giữ 40 đối tượng, thu giữ 51 chiếc xe máy, 43 điện thoại di động, 21 con gà, số tiền 232 triệu đồng cùng một số dụng cụ liên quan.

Thiếu tá công an Nguyễn Minh Hiếu huyện Bù Đăng biết, các đối tượng tham gia đá gà trực tiếp tại sới bạc này đều là người có tuổi đời và kinh nghiệm phong phú. Ngoài ra, các đối tượng cũng tổ chức hoạt động khá ranh ma dùng nhiều chiêu trò để trốn tránh sự theo dõi của cơ quan chức năng.

Rừng cao su nơi các con bạc tổ chức sát phạt đá gà
Rừng cao su nơi các con bạc tổ chức sát phạt đá gà

Tại đây, địa điểm nhóm đối tượng lựa chọn là rừng cây cao su ít người dân sinh sóng, nằm trong tiểu khu 319 thuộc lâm trường Nghĩa Trung, cách trung tâm xã hơn 20km. Để có thể phá án thành công, cơ quan chức năng đã âm thầm bí mật hành quân đi bộ nhiều giờ liền trong phạm vi 10km để khép chặt, áp sát vòng vây và bất ngờ đánh úp.

Hiện công an huyện Bù Đăng vẫn đang tiếp tục làm rõ vai trò của từng đối tượng trong tụ điểm đá gà và xử lý đúng người đúng tội theo quy định pháp luật.

Đánh sập đường dây đá gà qua mạng liên tỉnh với quy mô hơn 150 tỷ đồng

Tối ngày 14/4, lực lượng cảnh sát hình sự cho biết đã vừa triệt xóa thành công đường dây đánh bạc, đá gà qua mạng với quy mô tổ chức lớn trên địa bàn TP.HCM với số tiền giao dịch hơn 150 tỷ đồng.

Qua công tác trinh sát quản lý địa bàn, lực lượng công an hình sự đã phát hiện băng nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” giáp ranh 3 tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP.HCM.

Được biết, băng nhóm này đã xảy ra nhiều vụ ẩu đả chém giết lẫn nhau để tranh giành địa bàn làm ăn, đặc biệt là tàng trữ vũ khí. Theo SV388, đối tượng cầm đầu là đối tượng Bùi Anh Tuấn (34 tuổi, trú tại TP. Thủ Đức) từng có tiền án hình sự về tội cho vay nặng lãi).

Bắt giữ nhóm đối tượng điều hành đường dây đá gà liên tỉnh
Bắt giữ nhóm đối tượng điều hành đường dây đá gà liên tỉnh

Theo cơ quan chức năng, dưới trường của Tuấn Anh có nhiều đàn em côn đồ hung hãn và từng có tiền án tiền sự.

Vào ngày 13/4, dưới sự chỉ đạo của thiếu tướng Trần Ngọc Hà, đơn vị đã lập nên 18 tổ công tác với hơn 100 chiến sĩ cán bộ phối hợp với đơn vị nghiệp vụ đồng loạt triệt xóa hang ổ đá gà, đá gà qua mạng của băng nhóm này. Qua đó, công an đã tiến hành bắt giữ 23 đối tượng.

Tại cơ quan, Tuấn Anh đã đứng ra khai nhận mình đã điều hành băng nhóm này để tổ chức đánh bạc, đá gà qua mạng hơn 1 năm nay. Tổng số tiền được giao dịch trong đường dây liên tỉnh này đến khi bị bắt là 150 tỷ đồng.

Qua điều tra, cơ quan chức năng còn xác định, Tuấn Anh còn là người bảo kê cho Trần Thế Vinh (38 tuổi) mở trường gà di động và giải quyết mâu thuẫn trong trường gà.