Công an tỉnh Sóc Trăng bắt giữ 22 đối tượng đá gà trái phép và tịch thu 41 triệu đồng

14h chiều ngày 17/2, Công an tỉnh Sóc Trăng đã phối hợp cùng với các lực lượng liên quan để phá tụ điểm đá gà và bắt được 22 đối tượng đang tổ chức đá gà trực tiếp, ăn thua bằng tiền mặt.

Thông tin chi tiết về vụ việc

Cụ thể, vào lúc 14h10 chiều ngày 17/2/2023, Trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng đã vây bắt tại trận một điểm cá cược trái phép dưới hình thức đá gà ăn thua bằng tiền. Trận vây bắt có sự phối hợp với các cơ quan chức năng tại địa phương và đã thành công vì tất cả các đối tượng đều bị tắt và đưa về đồn.

Khi cơ quan chức năng bất ngờ ập vào, có tất cả 22 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền trong khu nhà ông Võ Hồng Tông – Thường trú tại ấp Phú Đức, xã Long Phú, huyện Long Phú (Sóc Trăng).

Công an đã bắt giữ được 22 đối tượng đang sát phạt nhau tại trận đá gà cùng toàn bộ tang chứng, vật chứng.
Công an đã bắt giữ được 22 đối tượng đang sát phạt nhau tại trận đá gà cùng toàn bộ tang chứng, vật chứng

Chia sẻ với SV388, Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết: “Phòng Trinh Sát đã nắm được tình hình từ nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân. Vì vậy, sau khi lên kế hoạch kỹ lưỡng và nhận được chính xác thời gian, địa điểm của nguồn tin, các cán bộ công an đã vây xung quanh. Sau đó trong lúc các đối tượng đang cao hứng sát phạt nhau thì bất ngờ ập vào để bắt giữ khiến các đối tượng không kịp trở tay.”

Và sau khi tổng kết được thành quả của lực lượng chức năng, không chỉ bắt quả tang được 22 đối tượng mà còn bao gồm rất nhiều tang chứng có liên quan đến hành vi đá gà ăn thua bằng tiền. Cụ thể các vật chứng thu giữ được bao gồm: 11 con gà là tang vật, 12 điện thoại di động, 30 xe môtô và 41 triệu đồng. Ngoài ra còn một số tang vật khác có liên quan.

Công an đã bắt giữ được các tang vật gồm gà đá, xe mô tô, điện thoại cùng tiền mặt,...
Công an đã bắt giữ được các tang vật gồm gà đá, xe mô tô, điện thoại cùng tiền mặt,…

Thái độ bất hợp tác của các đối tượng

Khi bị công an vây bắt, các đối tượng đã có dấu hiệu không hợp tác, chống trả quyết liệt nhằm tẩu thoát. Tuy nhiên, việc vây bắt đã được lên kế hoạch kỹ càng nên không ai trốn thoát được. Hiện đang ở trong phòng xét hỏi để lập biên bản tạm giữ chờ quyết định xử lý của cấp trên.

Qua quá trình điều tra thông tin bước đầu, các đối tượng đã thừa nhận hành vi đá gà và tổ chức đá gà bất hợp pháp của mình. Trong đó, ông Võ Hồng Tông là chủ mưu. Tất cả các đối tượng bị bắt tại hiện trường cũng đều là các thành phần có nhiều tiền án tiền sự ở địa phương này.

Trước khi bị bắt, các đối tượng đã nhiều lần tổ chức các sòng đá gà ăn thua bằng tiền với hình thức khá tinh vi. Cụ thể, với kinh nghiệm “vào tù ra tội” của mình, các đối tượng đã biết cách ẩn mình bằng việc thường xuyên thay đổi địa điểm tổ chức đá gà trực tiếp và thuê người canh đường để tránh bị phát hiện, gây khó khăn cho lực lượng chức năng.

Hiện Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Sóc Trăng đang tiếp tục quá trình điều tra, làm rõ hành vi của các đối tượng có liên quan để xử lý theo quy định của pháp luật, triệt phá nhiều tụ điểm khác (nếu có). Các thông tin liên quan đến vụ việc sẽ được SV388 tiếp tục cập nhật để cung cấp tới anh em.