Đại gia Đồng Nai tay trắng lại hoàn trắng tay khi ăn chơi thua độ vì đá gà

Ngày xưa, ông T.V.M không chỉ được xem là người giàu “nứt vách” có tiếng tại Hố Nai mà ông còn sở hữu tướng tá khôi ngô, phong lưu nặng gần 80 kg. Nhưng giờ đây, nhiều người thân quen của ông lại khó có thể nhận ra chỉ sau 4 năm ăn chơi và thua độ vì đá gà.

Nhà cửa đất đai, tiền tỉ lần lượt ra đi

Được biết, trước kia ông M từng là người ham mê cờ bạc và đá gà, tuy nhiên sau khi lấy vợ, sinh con đã chí thú làm ăn và tu tâm hơn. Nhưng thế rồi, khi con cái lớn lên, đi du học thành tài, ông lại rảnh rỗi và lại bắt đầu quay về thú vui chơi thuở xưa.

Sự việc có thể nói từ sáu năm trước, khởi đầu là những cuộc vui chơi đá gà ăn thua mấy trăm đến 1 triệu đồng. Khi đó ông đã nắm trong tay cả khối tài sản hàng trăm tỷ đồng, bao gồm nhà xưởng, đất đai mênh mông,… Nhiều người còn đùa vui nói rằng, nếu chỉ chơi cho vui thì làm sao khiến cho ông nhanh chóng nghèo đi được.

Gia tài lần lượt ra đi vì đá gà, cờ bạc
Gia tài lần lượt ra đi vì đá gà, cờ bạc

Mặc khác, đám giang hồ còn thường hay đồn rằng “Nếu chỉ đánh bạc như thế này thì với số tài sản của ông chắc đánh mấy đời cũng chưa hết”. Tuy nhiên không ngờ chỉ mấy năm sau, toàn bộ của cải tài sản của ông đều nướng đến bộ môn đá gà và đánh bạc này khiến ông thua độ vì đá gà, dẫn đến vợ chồng ly tán.

Theo SV388, được biết từ năm 2004, ông M đã bắt đầu rảo chơi khắp nơi và có liên quan đến những sòng bạc tại khu vực Hố Nai hay Sông Mây, khi đó ông đã bắt đầu ăn chơi thua lớn chỉ trong nửa năm. Những trận độ gà, xóc đĩa đầu tiên chỉ thua vài trăm, một triệu rồi dần dần lên đến hàng chục triệu, càng đánh ông càng thua, khi càng thua lại càng cố gỡ. Vì thế, khối tài sản mà vợ chồng chắt chiu dành dụm từ kinh doanh tôn thép dần dần bị khuyết một khoản nhỏ.

Từ những cuộc tụ tập đá gà vài trăm giờ đã lên đến hàng chục tỷ đồng
Từ những cuộc tụ tập đá gà vài trăm giờ đã lên đến hàng chục tỷ đồng

Nhiều lần gia đình đã ngăn can nhưng cũng bởi tính gia trưởng của mình, ông M đã kệ tất cả và bỏ mặc ngoài tai. Đi cùng với ông là Nghĩa “ba gà” – một đệ tử thân tín của ông và cũng dính dấp đến cờ bạc. Vì nghèo hơn ông M nên Nghĩa chỉ đánh cược nhỏ nhưng mỗi tuần việc “nướng” vào cá độ vài trăm triệu đồng là điều bình thường.

Đến năm 2006, ông M đã thua hơn 30 tỷ đồng, khi đó tiền mặt và vốn làm ăn bắt đầu thâm hụt, chỉ còn lại nhà xưởng, xe cộ, kho tôn và một số mảnh đất nhỏ. Giảm sút tiền của quá nhanh cũng khiến ông chột dạ nhưng vì ma lực từ những trận cá độ đá gà trực tiếp khiến ông mụ mẫm không còn lý trí và cũng không còn đường quay về được nữa.

Thua độ vì đá gà khiến gia đình đổ vỡ, kéo theo nhiều khoảng nợ bạc tỷ

Dù tài sản trong không còn nhiều nhưng ông M vẫn quyết chết sống dấn thân vào sòng bạc hay những cuộc chọi gà, giờ đây, ông xem nó như cơ hội để đổi đời và thoát khỏi sự đeo bám, dồn đuổi của chủ nợ và bọn giang hồ. Như ăn phải bùa mê thuốc lú, càng đặt cược càng thua nhưng ông vẫn tiếp tục lao sâu vào trò đỏ đen này.

Một người dân ngụ tại xã Tân Mai thường hay đi chung với ông vì ham vui nên đã kể lại “Ông M chơi rất điên và bỏ ra số tiền đặt cược rất lớn, có lần ông mua cả một con gà “hủi” với giá 500.000 đồng vậy mà vẫn dám thách đá hơn 800.000 triệu đồng mỗi trận. Sáng đá, tối chủ nợ tới đòi nhà, khiến ông chung đủ”.

Cha con xa cách, vợ chồng ly tán cũng vì đá gà
Cha con xa cách, vợ chồng ly tán cũng vì đá gà

Mặc khác, ông M lúc đó cũng không còn tâm trí để làm ăn mua bán kiếm tiền được nữa. Người ta cũng thường thấy ông có mặt đều đặn trong nhiều sòng bạc hay trường gà ở Hố Nai, Tú Hoạch, Tân biên, hay Sông Mây. Đến nước này, vợ con ông đã không còn để ý tới ông nữa và hình như ông cũng không còn xem gia đình của mình là điều quan trọng trong cuộc sống của mình. Bạn bè, người thân nhìn vào ông cũng ngán ngẩm.

Kết luận

Sau khi thua bạc hơn 70 tỷ đồng, giờ đây sau khi ly hôn ông M còn được phân chia tài sản với hơn 50 tỷ đồng gồm chiếc xe Lexus, một ngôi nhà, cùng một nhà máy cán tôn thép có máy móc và mặt bằng khá lớn. Nhưng cũng thua độ vì đá gà mà giờ đây, chiếc xe Lexus của ông cũng nhanh chóng đậu về gara của người khác.