Đồng Nai: Bắt giữ 23 con bạc sát phạt đá gà ngay tại vườn nhãn

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đã vừa bắt giữ hai đối tượng Tuấn “Bao công” và Thái “Bân” tổ chức sát phạt đá gà và thu tiền xâu ngay tại vườn nhãn. Được biết, sau mỗi hồ đá, mỗi người tham gia vào trường gà này đều phải trả cho Thái và Tuấn 700 nghìn đồng.

Bắt giữ hai nhóm đối tượng thu tiền xâu bảo kê trường đá gà trực tiếp ăn tiền

Vào ngày 31.3, cơ quan chức năng TP Biên Hòa, Đồng Nai cho biết đơn vị đang tiến hành lập hồ sơ xử phạt 31 đối tượng vi phạm tham gia trong tụ điểm đá gà ăn tiền tại vườn nhãn thuộc tổ 39B, phường Tân Phong.

Trước đó vào chiều ngày 30.3, lực lượng trinh sát TP. Biên Hòa đã cùng công an phường Tân Phong ập vào sới bạc được tổ chức ngay tại bãi đất trống và bắt giữ, khống chế 23 con bạc.

Bắt nhóm đối tượng tham gia sát phạt sâu trong vườn nhãn
Bắt nhóm đối tượng tham gia sát phạt sâu trong vườn nhãn

Được biết, đây là một tụ điểm đá gà do Vũ Ngọc Tuấn hay còn gọi là Tuấn “Bao công” (39 tuổi) cùng Lê Hữu Thái (32 tuổi) cùng trú tại phường Tân Phong đứng ra cùng nhau tổ chức và thu tiền xâu lấy lời. Sau mỗi trận cược, hàng ngày các con bạc khi đến đây sẽ phải trả cho nhóm đối tượng này 700 nghìn đồng.

Trước khi bị công an bắt giữ, nhóm đối tượng đã tổ chức sát phạt cho các con bạc đá được bốn trận, mỗi trận có số tiền cược ăn thua lên đến 20 triệu đồng. Mặc khác, các đối tượng tham gia sát phạt đá gà tại đây đa số đều là người dân địa phương. Được biết, các con bạc ham mê đỏ đen này đã nhiều lần bị cơ quan chức năng xử phạt hành chính và răn đe xử lý nhưng vẫn chứng nào tật nấy và bất chấp tham gia vào các tụ điểm đánh bạc tại khu vực này.

Tại cơ quan, lực lượng chức năng đã ra quyết định tạm giữ hình sự hai đối tượng là Vũ Ngọc Tuấn, Lê Hữu Thái và Hoàng Văn Nhật để điều tra thêm về hành vi tổ chức đánh bạc và tiến hành lập biên bản cho các đối tượng còn lại để xử lý nghiêm theo quy định.

Quảng Nam: Lực lượng chức năng đã bị vây đánh khi đang tiến hành tham gia điều tra tụ điểm đánh bạc

Theo SV388, vừa qua, tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam đã xảy ra vụ án chống người thi hành công vụ. Được biết, khi thấy cơ quan chức năng áp vào trường gà vây bắt, nhóm đối tượng đã tập trung vây đánh và khiến cho một công an cùng nhiều người khác bị thương.

Lợi dụng việc cúng xóm các con bạc lén lút tham gia đánh bạc
Lợi dụng việc cúng xóm các con bạc lén lút tham gia đánh bạc

Theo điều tra, vào ngày 30.3, khi nhận được nhiều đối tượng lợi dụng việc tổ chức cúng xóm để tham gia đánh bạc, đá gà ăn tiền tại thôn Trung Chánh, huyện Núi Thành. Lãnh đạo trung úy Ngôi Xuân Thành đã cùng với một chiến sĩ khác đến tại hiện trường để xác nhận thông tin.

Tại đây, trong khi người dân tổ 1, đang tập trung hát hò, ăn uống thì Trung úy đã bước vào và đề nghị người dân địa phương hợp tác cùng làm việc. Lúc này, một người dân đã gọi Trung úy Thành vào một góc để thương lượng nói chuyện. Tuy nhiên, khoảng 15 phút sau, cả một nhóm người đã nhanh chóng lao vào và hành hung khiến anh phải lấy bình xịt hơi cay để tự về, sau đó đã bỏ chạy đến cánh đồng phía trước.

Theo cơ quan chức năng cho biết, khi thấy Trung úy đến bên cạnh đồng ruộng, nhóm người này đã yêu cầu lên bờ và tiếp tục vây đánh vị công an xã này.

Khi bị vây đánh, chiến sĩ công an đã nhảy xuống cánh đồng lúa để chờ sự giúp sức
Khi bị vây đánh, chiến sĩ công an đã nhảy xuống cánh đồng lúa để chờ sự giúp sức

Vụ việc trên đã khiến chiến sĩ công an bị sưng ở vùng mặt, cánh tay, mắt, phù nề vai và rách nhẹ ở bàn chân. Mặc khác, nhiều người dân gần đó cũng bị ảnh hưởng bởi bình xịt hơi cay khi đó và đã đến trạm y tế gần nhất để sơ cứu.

Khi nghe được tin báo, lực lượng chức năng huyện Núi thành đã có mặt và nhanh chóng đưa Trung úy Thanh đến bệnh viện để tiến hành điều trị. Hiện vụ việc đang được cảnh sát công an huyện Núi Thành điều tra và làm rõ thêm thông tin về các tụ điểm sát phạt đá gà và đưa ra xét xử hợp lý cho nhóm đối tượng này.