Đột kích từ nhiều hướng bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đá gà ăn tiền tại rừng thông

Vừa qua, công an tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị vừa bắt giữ được 9 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền tại nhà kính nằm trong rừng thông ngụ tại xã Đạ Sar và tịch thu nhiều tang vật liên quan.

Bao vây, đột kích tụ điểm đánh bạc được rừng thông che chắn

Vào ngày 3/3, lực lượng cảnh sát hình sự tỉnh Lâm Đồng cho biết đã phối hợp với công an TP Đà Lạt cùng các chiến sĩ công an xã, huyện, tổ chức vây ráp và bắt quả tang tụ điểm đá gà ăn tiền trú tại tiểu khu 143, thuộc xã Đạ Sar.

Theo SV388, bằng nhiều biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an TP, Đà Lạt và công an huyện Lạc Dương xác định tại ngôi nhà kính trong rừng thông có rất nhiều đối tượng tụ tập vây đến sát phạt đánh bạc. Được biết, khu vực này cách trung tâm thành phố khoảng 10km, có ít người dân qua lại và xung quanh là rừng thông dày đặc, thỉnh thoảng chỉ có vài người dân đến để trồng rau hoặc tưới hoa.

Trường gà trong nhà kính được bao phủ bởi rừng thông
Trường gà trong nhà kính được bao phủ bởi rừng thông

Chính vì thế, cơ quan giám đốc công an huyện Lạc Dương đã nhanh chóng chỉ đạo các chiến sĩ chủ động phối hợp và huy động phương tiện, lực lượng bao vây triệt phá. Sau khi nhận được chỉ đạo, các lực lượng nghiệp đã nhanh chóng bao vây và đột kích vào trường gà theo nhiều hướng xung quanh rừng thông.

Khi thấy có công an ập vào bất ngờ, các đối tượng tại sới bạc đã nhanh chóng bỏ chạy nhiều phía và để lại hiện trường 7 tờ phơ ghi số đề, 13 con gà đá, 1 cuốn sổ ghi chép, 37 chiếc điện thoại và 29 chiếc xe máy.

Hiện trường, nơi tổ chức đá gà của nhóm đối tượng
Hiện trường, nơi tổ chức đá gà của nhóm đối tượng

Tiến hành truy bắt nhóm đối tượng, cơ quan chức năng đã bắt giữ được 26 người và tạm giữ hơn 60 triệu đồng trên người các đối tượng này. Qua điều tra, công an tỉnh Lâm Đồng cho biết có 9/26 đối tượng đã tham gia tụ điểm cờ bạc này bằng hình thức đá gà ăn tiền.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận rằng, tụ điểm này do một đối tượng tên Ri đứng ra tổ chức và sẽ thanh toán tiền thắng cược cho mỗi đối tượng. Mặc khác, đối tượng Ri sẽ thu tiền xâu 50.000 đồng/ 1 triệu nếu có ai chiến thắng.

Một ngày bắt giữ hơn 2 tụ điểm đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền

Cùng ngày 3/3 tại tỉnh Lâm Đồng trong 1 ngày, lực lượng công an đã liên tiếp triệt xóa hai vụ án liên quan đến cờ bạc và đá gà trực tiếp ăn tiền. Bên cạnh đó, đơn vị công an thị xã Bảo Lộc đã lập hồ sơ 33 đối tượng có hành vi liên quan đến đánh bạc và hình thức cá độ đá gà.

Bắt giữ 15 đối tượng tham gia tụ điểm đánh bạc, đá gà ăn tiền nằm giáp ranh thị xã Bảo Lộc
Bắt giữ 15 đối tượng tham gia tụ điểm đánh bạc, đá gà ăn tiền nằm giáp ranh thị xã Bảo Lộc

Trước đó, vào khoảng 10h cùng ngày, công an tỉnh Lâm Đông đã cùng phối hợp với công an thị xã Bảo Lộc phá tụ điểm đá gà, đánh bạc với hình thức thắng thua bằng tiền tại phần đất trống giáp giữa huyện Di Linh.

Tại đây, khi 15 con bạc đang say sưa sát phạt thì đã bị lực lượng chức năng đưa về cơ quan lập biên bản với một số tang vật liên quan. Tại hiện trường, công an đã thu giữ 6 con gà đá, 18 chiếc xe máy, một số sổ ghi chép, 18 chiếc điện thoại và 13 triệu đồng.

Kết luận

Hiện vụ việc đã được bàn giao cho lực lượng công an TP Đà Lạt tiếp tục điều tra xử lý và lập biên bản các đối tượng trong tụ điểm đá gà ăn tiền theo đúng quy định của pháp luật.