Gia Lai: Đột kích trường gà quy mô lớn và bắt giữ 40 đối tượng tham gia sát phạt

Vào khoảng 13h ngày 25/2, lực lượng cảnh sát hình sự đã phối hợp với công an tỉnh Gia Lai và một số chiến sĩ công an huyện đã tiến hành đột kích trường gà và phá tan tụ điểm đánh bạc quy mô lớn tại thôn Phú Vinh.

Trường gà được xây dựng trên khu đất với địa hình phức tạp, ngoằn ngoèo

Theo SV388, trường gà này đã được một đối tượng trú tại thị trấn Chư Prông xây dựng vào cuối năm 2021 với địa hình ngoằn ngoèo, trắc trở và có nhiều nương rẫy. Từ quốc lộ 1A băng qua thôn Phú Vinh, ta sẽ thấy trường gà nằm cách đó 4km nhưng phải đi qua nhiều ngã rẽ đất đỏ, cây cối bao phủ.

Trường gà được trang bị nhiều bóng đèn và trang thiết bị hiện đại
Trường gà được trang bị nhiều bóng đèn và trang thiết bị hiện đại

Theo thông tin của người dân cho biết, trường gà này được xây dựng đầu tiên bởi thanh niên ngụ tại thị trấn Chư Prông, sau đó có sự góp sức thêm của một đối tượng ngụ tại huyện Chư Pưh. Đầu tiên, nhóm đối tượng đã xây dựng tường rào với nhiều khung sắt kiên cố và được rào khép kín với phạm vi 1000m2, chỉ để 1 cửa ra vào.

Mặc khác, bên trong khu vực còn có được xây thêm 2 sân đá gà bằng bê tông với hình dạng tròn có đường kính khoảng 4m và phân chia nhiều khu vực để nuôi nhốt gà. Ngoài ra, sân đá gà còn được trang bị bóng điện, quạt trần và xây dựng thêm khu căn tin để phục vụ nhu cầu ăn uống của các con bạc.

Cơ quan công an cho biết, sới bạc này thường được tổ chức vào thứ 2 đến thứ 5 mỗi tuần, và diễn ra từ sáng sớm cho đến khuya khi nào không còn cáp độ nào khác. Mặc khác, nhóm đối tượng cũng cắt cử đàn em làm nhiệm vụ cảnh giới từ vòng ngoài nhằm cảnh báo khi có kẻ lạ mặt, người tình nghi xuất hiện.

Để vào được trường gà này, khi qua cửa các con bạc phải xuất giấy tờ tùy thân, sau đó sẽ được phát một thẻ đeo thì mới có tư cách tham gia trong quá trình cá cược. Tại sảnh đá gà trực tiếp, nhóm tổ chức trường gà sẽ dựa trên số tiền thắng thua của mỗi đối tượng và thu tiền xâu với tỷ lệ 5%.

Các con bạc phải tiến hành tuân theo quy định được đặt ra trong trường gà
Các con bạc phải tiến hành tuân theo quy định được đặt ra trong trường gà

Ngoài ra, để thu lợi nhuận, các đối tượng này cũng đặt ra một quy định rằng con bạc khi chơi ở trường gà này thì phải sử dụng nước, cơm, hay các dịch vụ khác ở đây và không được tự ý cung cấp và đem đồ ăn bên ngoài vào.

Ập vào trường gà bắt quả tang khi các con bạc đang say sưa sát phạt

Vì có tổ chức quy mô và mang tính khá chuyên nghiệp nên sới bạc này đã nhanh chóng lọt vào tầm mắt của cơ quan cảnh sát điều tra. Khi đó, lực lượng công an tỉnh đã chủ đạo lực lượng cảnh sát hình sự cùng công an huyện Chư Prông và nhóm trinh sát đã lên kế hoạch tiến hành đột kích trường gà và vây bắt.

Vào khoảng 13h ngày 25/2, khi các con bạc đang say sưa sát phạt và đang háo hức theo dõi các trận gà tiếp theo, thì hàng chục công an, cán bộ đã nhanh chóng bao vây, mật phục, đột kích trường gà từ nhiều hướng. Khi phát hiện công an ập vào tấn công, nhiều con bạc đã nhanh chân phá hàng rào hòng tháo chạy.

Bắt giữ hàng chục đối tượng trong trường gà quy mô lớn
Bắt giữ hàng chục đối tượng trong trường gà quy mô lớn

Tại hiện trường, các nhóm trinh sát đã đã bao vây và bắt giữ 36 đối tượng, tạm giữ hơn 20 con gà đá, 16 chiếc ô tô, 20 chiếc xe gắn máy. Đồng thời lực lượng chức năng cũng thu được các tờ phơ ghi đề cùng 200 triệu đồng trên sới bạc và trên người nhóm đối tượng. Theo lời khai của các đối tượng, các con bạc đều là người đến từ các địa phương khác nhau như tỉnh Phú Yên, Bình Định, thị xã An Khê, PleiKu,…

Kết luận

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các tụ điểm đánh bạc và đột nhập vào các trường gà quy mô lớn để sàng lọc và tiến hành điều tra mở rộng.