Hóa trang thành đại gia để đột kích vào trường gà ăn tiền của nhóm đối tượng

Vừa qua, lực lượng công an tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công trường gà ăn tiền và bắt giữ 41 đối tượng vi phạm cùng nhiều tang vật liên quan và trên 200 triệu đồng.

Bất ngờ ập vào trường gà được tổ chức với hình thức tinh vi

Vào ngày 18/3, đơn vị cảnh sát hình sự tỉnh Tiền Giang cho biết đã vừa triệt phá thành công trường gà ăn tiền ngụ tại thị trấn Vàm Láng, huyện Gò Công.

Theo cơ quan điều tra, vào khoảng 14h ngày 17/3, lực lượng cảnh sát cơ động tỉnh Tiền Giang đã tiến hành phối hợp với đội biên phòng chống ma túy bất ngờ ập vào một trường gà tại nằm tại bãi đất trống ngụ tại địa điểm trên và phát hiện hàng chục con bạc đang mải mê tham gia sát phạt đá gà ăn tiền.

Bất ngờ ập vào phá tan trường gà trong sự ngỡ ngàng của các con bạc
Bất ngờ ập vào phá tan trường gà trong sự ngỡ ngàng của các con bạc

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ 12 con gà, 54 chiếc xe máy, 30 điện thoại, số tiền 200 triệu đồng và bắt giữ 42 đối tượng cùng phương tiện liên quan phục vụ cho nhu cầu đánh bạc.

Bước đầu điều tra, công an nhận định rằng trường gà ăn tiền này được đối tượng Nguyễn Văn Lượng (45 tuổi, trú tại thị xã Gò Công) đứng ra tổ chức trên mảnh đất được thuê lại của bà Phạm Thị Cúc. Mỗi ngày Lượng sẽ đưa cho bà Cúc 200.000 đồng và yêu cầu bà không được báo cáo với cơ quan chức năng. Theo SV388, sới bạc ăn tiền này hàng ngày thu hút rất nhiều con bạc đến từ khắp nơi tụ họp về.

Nhằm tránh sự truy bắt của lực lượng chức năng, Lượng đã thuê 2 người cảnh giới từ vòng ngoài cùng với số tiền 300.000 đồng/ngày. Mặc khác, tại đây, Lượng còn cho phép người nhà của mình bán đồ ăn, nước uống với giá cắt cổ. Để có thể tiếp cận đến trường gà này, nhóm trinh sát đã tiến hành lên kế hoạch và hóa trang thành “đại gia” có tiền có của, đi những chiếc xe sang trọng để đến trường gà. Lúc này, các đối tượng cảnh giới tưởng là “đại gia” giàu có nên đã tận tình dẫn đến tụ điểm tổ chức sới bạc.

Các đối tượng vi phạm khi tham gia trong tụ điểm đánh bạc
Các đối tượng vi phạm khi tham gia trong tụ điểm đánh bạc

Khi tiếp cận thành công, cơ quan cảnh sát cùng với bộ đội biên phòng tỉnh Tiền Giang đã bất ngờ phối hợp phá tan tụ điểm đánh bạc từ nhiều phía và bắt giữ, khống chế các đối tượng có liên quan.

Đột kích trường gà có 6 lớp bảo vệ và bắt giữ 36 đối tượng

Trước đó vào khoảng 9h ngày 18/3, cơ quan cảnh sát tỉnh Gia Lai đã cùng với các đơn vị công an huyện, xã đã ập vào bắt quả tang một tụ điểm đá gà trực tiếp dưới hình thức cá cược ăn tiền tại thôn Phú Vinh.

Tại hiện trường, công an đã tạm giữ 20 chiếc xe máy, 10 chiếc ô tô, 20 con gà đá, cùng với số tiền 200 triệu đồng trên sới bạc.

Phá trường gà tinh vi và bắt giữ hàng chục đối tượng
Phá trường gà tinh vi và bắt giữ hàng chục đối tượng

Theo đơn vị chức năng cho biết, trường gà ăn tiền đã hoạt động vào đầu tháng 1/2023 và có phạm vi rộng lớn. Mặc khác, tụ điểm này còn nằm trong khu vực cách xa khu dân cư, có địa hình hẻo lánh, khó đi và thường hoạt động vào ban đêm từ thứ 2 đến thứ 5. Ngoài ra, trường gà này có lợp mái tôn chắc chắn, có khung thép kiên cố và chỉ có cố định một cửa ra vào. Mặc khác, bên trong còn được xây dựng thêm 2 sân gà đá gà với đường kính 3m.

Để tăng cường lợi nhuận, các con bạc phải làm theo quy định của trường gà và không được mang bất cứ đồ vật gì ở ngoài vào hay nhờ vả ai đó. Ngoài ra, để phục vụ nhu cầu của các con bạc, đối tượng đã tổ chức mua bán đồ ăn nước uống và còn có cả dịch vụ vay tiền.

Kết luận

Hiện vụ án vẫn đang được lực lượng chức năng điều tra, theo dõi nhằm triệt phá các trường gà ăn tiền có liên quan cũng như vận động các con bạc vẫn còn lẩn trốn nhanh chóng đến tự thú để có thể hưởng khoan hồng của pháp luật.