Phú Quốc: Nổ súng tại trường gà quy mô lớn nhằm mục đích cảnh giới, đe dọa đối phương

Vào ngày 17/1, đối tượng Hoàng cùng 6 đàn e của mình đã bị lực lượng công an TP Phú Quốc tạm giam và lập án khởi tố trong vụ nổ súng tại trường gà gây mô lớn và mất trật tự an ninh công cộng.

Mâu thuẫn cá nhân, thanh niên sử dụng vũ khí vào trường gà và đe dọa đối phương

Theo SV388, vào giữa tháng 12/2023, đối tượng Hoàng đã thuê 6 giang hồ tại Vĩnh Long ra Phú Quốc để quậy phá trường gà quy mô lớn tại xã Cửa Dương vì có mâu thuẫn với nhóm thanh niên tại trường gà.

Cụ thể vào rạng sáng ngày 1/1, Hoang đã cũng 6 đối tượng mang dao tự chế và đi ô tô đến địa điểm tổ chức đá gà tại xã Cửa Dương. Tại đây, Hoàng đã đưa cho mỗi người mỗi khẩu súng lậu và núp trong bụi cây.

Hoàng cùng 6 đàn em của mình
Hoàng cùng 6 đàn em của mình

Đến 12h cùng ngày, khi thấy nhiều đối tượng tập trung sát phạt khá đông, Hoàng đã gọi cho nhóm giang hồ mang dao, súng, gậy và búa đế nhằm mục đích cảnh giới và hỗ trợ khi cần thiết.

Theo lực lượng cơ quan cho biết, khi nhóm Hoàng ập vào trường gà đã bắn nhiều phát súng chỉ thiên nhằm đe dọa khiến cho nhiều người chơi hoang mang và tháo chạy. Khi thấy đối thủ không xuất hiện, Hoàng đã cùng 6 đàn em của mình mang súng tự chế và dao rời khỏi hiện trường.

Vũ khí tự chế của nhóm đối tượng hiện đã được thu giữ
Vũ khí tự chế của nhóm đối tượng hiện đã được thu giữ

Hiện vụ việc đã được công an TP Phú Quốc chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra tỉnh Kiên Giang để tiếp tục xử lý hành vi sử dụng, tàng trữ vũ khí trái phép

Bị công an dọn dẹp trường gà, thanh niên tưới xăng vào công an và đe dọa

Mở trường gà trực tiếp được hai ngày khi được lực lượng công an ập vào dọn dẹp, vì bực tức đối tượng Nguyễn Văn Thảo (27 tuổi, ngụ tại xã Vĩnh Phước, huyện Gò Quao) đã tìm người đến nhà chiến sĩ công an tưới xăng và dọa đốt nhưng lại bất thành.

Vào ngày 12.2, lực lượng công an huyện Gò Quao, Kiên Giang cho biết đơn vị đã phục hồi vụ án sự hình và tạm giam đối tượng Thảo để điều tra và xét xử vì tội cố ý hành hung và gây thương tích. Hiện Thảo đã bị truy nã và bị bắt vào ngày mùng 8 Tết.

Theo kết quả ban đầu, vào trưa ngày 18.12, anh Nguyễn Quốc Thịnh (công an trinh sát thuộc ấp Phước Tân) phát hiện trên phần đất nhà ông của đối tượng Thảo có nhiều thanh niên tụ tập đá gà ăn tiền, anh có đến nhắc nhở và giải tán ngay sau đó.

Tuy nhiên, đến tối cùng ngày, bực vì anh Thịnh dọn dẹp trường gà của mình khi bản thân Thảo chỉ mới mở tụ điểm này hai ngày. Đối tượng Thảo đã lấy thanh sắt và can dầu đến nhà Thịnh uy hiếp đốt nhà. Khi anh Thịnh vừa mở cửa thì Thảo đã tưới xăng vào nhà sau đó lấy quẹt lửa bật lửa nhưng không thành công. Khi đó vợ của anh Thịnh đã giật được hộp quẹt từ tay Thảo sau đó xô Thảo văng ra ngoài.

Xử phạt hình sự đối tượng Thảo trong vụ dùng xăng đe dọa người khác
Xử phạt hình sự đối tượng Thảo trong vụ dùng xăng đe dọa người khác

Khi đó, vì quá tức giận nên Thảo đã lấy thanh sắt đánh vào người anh Thịnh, đồng thời dùng đá, gạch ném vào anh và dọa giết chết. Sau đó Thảo đã được lực lượng công an xã khuyên can và đưa về trụ sở.

Sau khi xét nghiệm thương tật của anh Thịnh thì đối tượng Thảo đã nhanh chóng trốn khỏi hiện trường nên đã bị lực lượng công an huyện Gò Quao truy nã. Sau vào tháng bỏ trốn, khi chuẩn bị lén về ăn Tết thì Thảo đã bị lực lượng công an đến bắt giữ.

Kết luận

Hiện vụ án đã được cơ quan công an huyện Gò Quao tiếp tục xử lý và xét xử nhóm đối tượng trong tụ điểm đá gà quy mô lớn nói trên theo quy định của pháp luật.