Quảng Trị: Công an tạm giữ nhiều đối tượng tham gia đá gà về trụ sở lấy lời khai

Vừa qua, lực lượng công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa triệt phá thành công sới bạc lớn với nhiều hình thức và bắt giữ các đối tượng tham gia đá gà về trụ sở điều tra lấy lời khai.

Ập vào bắt trọn tụ điểm đá gà ăn tiền lớn có nhiều đối tượng tham gia

Vào chiều ngày 2-3 lực lượng cảnh sát điều tra công an huyện Gio Linh đã ập vào một quán cà phê bình dân nằm ngay quốc lộ 1A thuộc xã Gio Quang. Tại đây, cơ quan đã phát hiện một nhóm thanh niên đang chơi đá gà, trong đó đối tượng Nguyễn Đình Phước (50 tuổi, ngụ tại thôn Trúc Lâm, xã Gio Quang) đứng ra làm chủ.

Tạm giữ nhiều đối tượng tại tụ điểm đá gà ăn tiền của các đối tượng
Tạm giữ nhiều đối tượng tại tụ điểm đá gà ăn tiền của các đối tượng

Khi thấy lực lượng công an, nhiều con bạc đã nhanh chóng tháo chạy hòng thoát thân nhưng đã nhanh chóng bị khống chế và tạm giữ ngay sau đó. Tại hiện trường, lực lượng đã tạm giữ nhiều tang vật bao gồm 7 chiếc ô tô, 40 chiếc xe máy, 13 con gà đá, tịch thu 50 chiếc điện thoại và 150 triệu đồng. Hơn 65 người có liên quan được công an đưa về trụ sở để lập biên bản và lấy lời khai điều tra.

Qua sàng lọc, hiện công an đã tạm giữ 65 người có liên quan đến hành vi đánh bạc. Ngoài ra, khi lực lượng chức năng ập đến, đối tượng Phước đã nhanh chóng bỏ chạy nên vẫn đang tiếp tục truy bắt.

Bên cạnh đó, lực lượng công an xã Gio Linh cũng xác minh, phân loại nhóm đối tượng tham gia đá gà và biết rằng đây được xem là tụ điểm đá gà khủng mà lực lượng công an tỉnh Quảng Trị đã triệt phá và bắt quả tang.

Triệt phá tụ điểm đá gà lưu động, thường thay đổi địa điểm tham gia

Vào chiều ngày 2-3, phòng cảnh sát hình sự tỉnh Quảng Trị đã cùng công an huyện Gio Quang bắt quả tang 20 đối tượng tham gia đá gà trực tiếp và cờ bạc dưới hình thức xóc đĩa ăn thua bằng tiền tại ngôi nhà ngụ số 57, đường Võ Chí Công, huyện Gio Quang. Tại hiện trường, công an đã tạm thu số tiền 300 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác như 20 chiếc điện thoại di động khác loại, 17 chiếc xe gắn máy và nhiều giấy tờ, sổ ghi chép khác,…

Bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà ăn tiền hoạt động tinh vi tại địa bàn
Bắt quả tang nhóm đối tượng đá gà ăn tiền hoạt động tinh vi tại địa bàn

Theo SV388, tụ điểm đá gà này từ lâu đã rơi vào “tầm ngắm” của đội công an điều tra từ tháng 11/2022. Được biết, tụ điểm này do 5 đối tượng là Lê Minh Thạnh (27 tuổi), trú tại huyện Vĩnh Linh, Trần Văn Tranh (34 tuổi) trú tại Hải Dương, Phan Văn Hậu (27 tuổi), Hoàng Chí Thức (29 tuổi) trú tại huyện Triệu Phong và Trần Hữu Duy (32 tuổi) trú tại huyện Gio Quang đứng ra tổ chức.

Mặc khác, nhóm đối tượng này còn cho vay nặng lãi hoặc mang tiền đi dụ các đối tượng mới chơi đá gà và lôi kéo, dẫn dụ các đối tượng ngoại tỉnh tham gia sát phạt. Sau đó sẽ thu lợi nhuận và ăn tiền lời từ chính số tiền này.

Thượng tá, trưởng phòng cảnh sát hình sự Ngô Gia Tự cho biết, đây là nhóm đối tượng có hành vi hoạt động khá tinh vi và mưu mô. Chúng không tổ chức đá gà tại một địa điểm cố định mà thường thay đổi vị trí, lúc ở nghĩa địa, lúc sâu trong rừng cây. Mặc khác, các địa điểm thường nằm cách xa khu dân cư hoặc khu công nghiệp nằm giáp ranh các địa bàn tỉnh thành khác với nhau. Mọi ngóc ngách đều có người canh giữ và báo cáo mỗi khi có đối tượng khả nghi xuất hiện.

Lập biên bản và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm
Lập biên bản và xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm

Đặc biệt hơn hết, chúng còn cho thêm dịch vụ “vay nóng” ngay tại trường gà, cử những đàn em tín nhiệm để liên lạc với các con bạc giàu có hoặc cho xe đến rước. Chính vì điều này, đã khiến các trinh sát của đơn vị phải mất hơn 2 tháng để mật phục, theo dõi và tìm ra địa điểm tiếp theo tổ chức sới bạc và tiến hành bắt giữ khi cấp trên chỉ thị.

Kết luận

Vụ việc trên vẫn đang được cơ quan điều tra làm rõ và sàng lọc các đối tượng tham gia đá gà có liên quan để lập biên bản và xử lý theo pháp luật.