Quảng Trị: Triệt phá đường dây đá gà trái phép đưa người xuất cảnh qua biên giới Việt Lào

Vừa qua đơn vị chức năng tỉnh Quảng Trị đã hoàn tất hồ sơ và xử lý nhóm đối tượng trong đường dây đá gà ăn tiền và vượt biên trái phép từ Lào về Việt Nam bằng cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo.

Bắt giữ đường dây đá gà trực tiếp tại khu vực biên giới Việt – Lào

Trước đó, vào khoảng 21 giờ ngày 23/4, ngay tại tụ điểm khu vực đường mòn ở cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo thuộc thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, đơn vị chức năng tỉnh Quảng Trị đã bắt giữ 24 đối tượng đang vượt biên giới từ Lào về Việt Nam và 4 con bạc cầm đầu gồm Lê Đức Quang, Trương Anh Tài, Lê Văn Kỳ và Lan Bun Lai (trú tại huyện Sê Pôn).

Sau khi bị công an phát hiện và khống chế bắt giữ, công an đã phát hiện các đối tượng vượt biên tham gia đá gà trực tiếp là những người lao động Việt Nam. Khi đó, các con bạc đã nhanh chóng đưa về trụ sở làm việc của tỉnh Quảng Trị để tiến hành cách ly chống Covid-19 và lấy lời khai ban đầu.

Xét xử 4 đối tượng cầm đầu trong vụ việc vượt biên giới để tổ chức đá gà ăn tiền
Xét xử 4 đối tượng cầm đầu trong vụ việc vượt biên giới để tổ chức đá gà ăn tiền

Tại đây, các đối tượng đã khai nhận rằng đã cùng nhau thuê một người không rõ lai lịch để tìm hướng đi nhập cảnh trái phép và không mất phí với mức giá 4 triệu đồng/người. Riêng đối tượng người Lào Lan Bun Lai được thuê để chỉ dẫn hướng đi cho các đối tượng qua biên giới dễ dàng với giá 200.000 đồng/người.

Ngay sau khi hoàn tất quá trình khai báo với lực lượng chức năng về nhóm đối tượng được đưa trái phép qua biên giới, công an tỉnh Quảng Trị đã nhanh chóng chuyển hồ sơ của nhóm người là người Việt Nam về cho cơ quan chức năng tiếp tục xử lý. Còn về đối tượng người Lào, các chiến sĩ bộ đội biên phòng đã bàn giao cho lực lượng điều tra của Lào giải quyết.

Các đối tượng bị bắt giữ ngay tại khu vực biên giới
Các đối tượng bị bắt giữ ngay tại khu vực biên giới

Được biết, đây được xem chuyên án “tổ chức cho người khác vượt biên giới trái phép” mà cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị đã triệt phá thành công, bắt giữ 4 kẻ chủ mưu cùng 24 đối tượng có liên quan với mức xử phạt lên đến 427 triệu đồng.

Qua điều tra, đơn vị công an còn chi biết thêm, các đối tượng môi giới đưa đón người xuất cảnh trái phép trên biên giới Việt – Lào thường lợi dụng nhiều người ít học, dân tộc thiểu số ngụ tại đường biên giới để tham gia vào các đường dây đá gà ăn tiền bằng các công việc như chèo đò qua sông hoặc làm xe thồ.

Lừa đảo chiếm đoạt hơn nửa tỷ đồng chỉ để tham gia đá gà online

Theo SV388, vào ngày 23/4, lực lượng chức năng công an tỉnh An Giang cho biết đơn vị đang tiến hành ký kết khởi tố vụ án đánh bạc dưới hành vi đá gà và bắt giữ đối tượng Trần Duy Khánh (32 tuổi, ngụ tại xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới) về hành vi lừa đảo và chiếm đoạt tài sản.

Được biết từ ngày 8/4 đến ngày 23/4, Khánh đã tiến hành đăng ký các tài khoản đá gà ăn tiền trên trang web W99. com và thua hơn 500 triệu đồng.

Tham gia đá gà online thua tiền, nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác
Tham gia đá gà online thua tiền, nam thanh niên lừa đảo chiếm đoạt tiền của người khác

Vì để có thể có tiền đánh bạc, Khánh đã nhờ bạn của mình giới thiệu cho một vài người và lấy lý do cần tiền sửa nhà cho chị ruột và mượn được và Trần Thị Điềm (56 tuổi, trú tại TP Long Xuyên) 130 triệu. Khi đó Khánh lại tiếp tục nạp vào tài khoản và tham gia cá cược online rồi lại thua tiếp.

Sau đó, Khánh lại tiếp tục sử dụng thủ đoạn gian xảo nhằm tạo niềm tin cho bà Điềm với mục đích xin vay thêm lần nữa có trả lãi với số tiền 800 triệu đồng. Khi đến hạn trả nợ nhưng không thấy Khánh đâu và không liên lạc được.

Vào ngày 11/4, bà Điểm đã đến cơ quan chức năng tỉnh An Giang để tố giác đối tượng Khánh về việc lừa đảo và chiếm đoạt 930 triệu đồng của bà.

Hiện vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng điều tra và truy bắt đối tượng Trần Duy Khánh nhằm triệt phá đường dây đá gà quy mô lớn đồng thời thiết lập tội trạng lừa đảo của đối tượng để xét xử đúng người, đúng tội.