Tạm giữ hình sự 12 đối tượng giả dạng doanh nhân lừa gạt nhiều người tham gia đá gà

Vừa qua, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt giữ nhóm đối tượng giả dạng doanh nhân nhằm lừa đảo các con bạc ham mê đỏ đen tham gia đá gà. Được biết đây là một nhóm đối tượng thường hoạt động trên địa bàn rộng lớn, có người là chủ trang trại, người có điều kiện đến từ các địa phương.

Phát hiện nhóm đối tượng mang vỏ bọc doanh nhân nhằm lừa đảo nhiều người tham gia đá gà ăn tiền

Qua công tác đấu tranh nghiệp vụ, vào ngày 23/4, cục cảnh sát hình sự đã cùng với các chiến sĩ nghiệp vụ công an tỉnh Vĩnh Phúc tiến hành kiểm tra tụ điểm tham gia đá gà ngay tại khách sạn STAR, thuộc phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên.

Qua kiểm tra khu vực, công an đã phát hiện và bắt giữ 28 đối tượng đang ngồi cá độ đá gà qua mạng trong đó Trần Anh Linh (44 tuổi) hiện đang là giám đốc của công ty TNHH Trần Lê Gia.

Dùng vỏ bọc doanh nhân thành đạt nhằm lừa đảo lòng tin của các con bạc đỏ đen
Dùng vỏ bọc doanh nhân thành đạt nhằm lừa đảo lòng tin của các con bạc đỏ đen

Tại hiện trường, công an đã thu giữ hơn 46 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan như điểm phỉnh (100 điểm tương đương với 4 triệu đồng) cùng nhiều tài liệu, giấy tờ có liên quan.

Bên cạnh đó, qua khám xét trên người các con bạc, công an cũng thu giữ số tiền hơn 1 tỷ đồng, nhiều điểm phỉnh và các tài khoản tín dụng đen được các con bạc sử dụng để tham gia đá gà qua mạng.

Theo cơ quan chức năng, đây được xem là nhóm đối tượng lừa đảo chuyên nghiệp hoạt động trên quy mô lớn mà các đối tượng tham gia trong tụ điểm này thường là các chủ doanh nghiệp, người có điều kiện về kinh tế đến từ khắp địa phương.

Hiện đơn vị chức năng đang tạm giữ 28 đối tượng nhằm xử lý điều tra thêm về hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà theo quy định của pháp luật.

Khởi tố hàng chục đối tượng cầm đầu trong đường dây đánh bạc, đá gà qua mạng tiền tỷ

Sau thời gian củng cố thiết lập hồ sơ, vào ngày 25/4, cơ quan chức năng TP Thái Bình đã khởi tố 12 bị can đối với hành vi đánh bạc và tổ chức tham gia đánh bạc trong sáng ngày 25/3.

Theo đó, trong 12 đối tượng có Nguyễn Xuân Tiến (hay còn gọi là Tiến “lé”, 50 tuổi, ngụ tại phường Lộc Vượng, tỉnh Nam Định). Theo SV388, đây được xem là con bạc cầm đầu đường dây cá độ đá gà trực tiếp, đánh bạc liên tỉnh với số tiền giao dịch lên đến hàng nghìn tỷ đồng. Khi bị công an bắt giữ, đến nay Tiến đã điều hành tổ chức đường dây đánh bạc này từ 2019 đến nay.

Các con bạc thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian sát phạt để qua mắt công an
Các con bạc thường xuyên thay đổi địa điểm và thời gian sát phạt để qua mắt công an

Trước đó, vào lúc 7 giờ ngày 25/3, cơ quan chức năng TP Thái Bình đã huy động hơn 200 chiến sĩ cán bộ di chuyển bí mật từ TP Thái Bình sang TP Nam Định để “tránh rắn động cỏ” và nhanh chóng tiếp cận đến địa điểm bí mật của nhóm đối tượng trên.

Qua khám xét khẩn cấp tụ điểm sát phạt, cơ quan chức năng đã thu giữ 7 chiếc ô tô, 5 dàn máy vi tính, 3 chiếc laptop, 12 điện thoại di động khác loại, 8 thiết bị phát wifi và 3 chiếc két sắt.

Tiến hành đấu tranh, cơ quan chức năng đã làm rõ Nguyễn Xuân Tiến là kẻ chủ mưu cầm đầu đường dây đánh bạc này. Ở Nam Định, Tiến được nhiều người biết đến với một vẻ ngoài một doanh nhân thành đạt, sở hữu 3 công ty lớn. Núp bóng doanh nghiệp, Tiến đã điều hành tổ chức đường dây cá độ liên tỉnh mà không ai hay biết.

Mặc khác, các đối tượng đánh bạc dưới hình thức này cũng sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi, toàn bộ trên không gian mạng, trang web đặt cược cũng kết nối với máy chủ nước ngoài vì thế đã gây ra khá nhiều khó khăn cho ban điều tra chuyên án.

Vì các thủ đoạn tinh vi mà quá trình truy bắt tụ điểm cá độ của chiến sĩ công an gặp nhiều khó khăn
Vì các thủ đoạn tinh vi mà quá trình truy bắt tụ điểm cá độ của chiến sĩ công an gặp nhiều khó khăn

Được biết, trong vòng 1 tháng, nhóm trinh sát điều tra viên TP Thái Bình đã truy vết khá nhiều địa chỉ, tài khoản vào đêm khuya và rạng sáng vì hầu hết các trận cược tham gia đá gà qua mạng, đánh bạc phần lớn đều diễn ra trong khoảng thời gian này.