Theo chân trinh sát triệt phá nhiều tụ điểm đá gà tinh vi, có nhiều lớp cảnh giới

Nhằm tấn công triệt xóa nhiều tụ điểm đá gà, đánh bạc ăn tiền, hay các loại hình tệ nạn không phải là điều dễ dàng đối với các trinh sát mà đòi hỏi lực lượng công an cần phải dũng cảm, đa mưu và sử dụng được nhiều biện pháp nghiệp vụ khác nhau.

Theo chân lực lượng trinh sát tấn công và triệt phá trường gà núp bóng quán cà phê

Theo SV388, các con bạc thường tạo lập một nick Zalo chung để liên hệ và hẹn địa điểm sát phạt đá gà với nhau. Mặc khác, chúng còn trao đổi thông tin, ngày và giờ hẹn nhau “lên đĩa” để tránh mất thời gian cho cả hai phía cũng như bị công an phát hiện.

Triệt phá tụ điểm đá gà núp bóng dưới quán cà phê
Triệt phá tụ điểm đá gà núp bóng dưới quán cà phê

Vào giữa tháng 2/2023, qua công tác điều tra đảm bảo trật tự an toàn cho người dân, các chiến sĩ công an huyện Long Hồ đã phát hiện một tụ điểm cà phê ven sông tại xã Tân Hạnh được các con bạc sử dụng để làm vỏ bọc đánh bạc. Mặc khác, phía trong cánh cửa sắt là một sới gà, nhiều con bạc thường lợi dụng địa hình hoang vắng tại tụ điểm này để thường xuyên lui đến tham gia sát phạt đá gà gây ảnh hưởng đến trật tự địa phương.

Nhiều người dân nơi đây cũng thường thấp thỏm lo sợ vì nhiều tiềm ẩn nguy hiểm xảy ra đối với đời sống của họ. Vì thế, lực lượng công an huyện Long Hồ đã cùng với đội cảnh sát hình sự đã vạch ra nhiều kế hoạch, mục tiêu nhằm tấn công tụ điểm đá gà dưới nhiều vỏ bọc.

Theo tìm hiểu của các trinh sát, địa điểm đánh bạc ở đây không tuân theo một quy tắc nhất định nào, chỉ cần có kèo là hai bên có thể tham gia sát phạt. Lúc này, xung quanh tụ điểm cũng như đường ra vào quán cà phê này đều được một số thanh niên thay nhau canh gác cẩn thận nhằm tránh kẻ lạ mặt xâm nhập.

Nhiều con bạc đã nhanh chóng tháo chạy khi công an ập đến
Nhiều con bạc đã nhanh chóng tháo chạy khi công an ập đến

Nhưng vì đã nghiên cứu tụ điểm đánh bạc này đã lâu nên vào đúng 11h ngày 25/2, trong khi các con bạc đang mải mê sát phạt đá gà trực tiếp thì công an bất ngờ ập vào. Lúc này các con bạc mới bắt đầu tá hỏa và bỏ chạy tán loạn hòng trốn thoát, tuy nhiên công an đã bắt giữ được 33 đối tượng có hộ khẩu tại Đồng Tháp và huyện Long Hồ.

Tại hiện trường, cơ quan công an đã thu giữ 18 con gà đã, 20 cặp cựa, 37 chiếc xe máy, tịch thu 38 chiếc điện thoại, 40 chiếc điện thoại, 3 con dao tự chế cùng 110 triệu đồng.

Được biết trường gà này được mở trên phần đất của bà Bùi Thị Nga (45 tuổi, trú tại ấp Tân Thạnh, Tân Hạnh) và chồng của bà là Trần Thanh Tân (54 tuổi) đứng ra tổ chức.

Sau khi triệt xóa tụ điểm đánh bạc, đá gà ăn tiền này, nhiều người dân nơi đây rất đồng tình và ủng hộ bởi tụ điểm đánh bạc nhiều tháng nay đã làm mất trật tự an ninh và gây rối khu vực này rất nhiều.

Cần đồng loạt trấn áp mạnh mẽ nhiều tụ điểm đá gà, đánh bạc nhiều khu vực

Qua làm việc với cơ quan chức năng, một trưởng công an huyện Long Hồ cho biết, một số người đến đây đã gà thường được đứng chờ để lựa ra những cặp đấu “theo thực lực” của mỗi người. Khi bị công an bắt quả tang, nhiều kẻ còn cất giấu trong người số tiền lên đến 50 triệu đồng.

Tuyên truyền người dân không nên tham gia và bao che cho hành vi vi phạm của nhiều đối tượng
Tuyên truyền người dân không nên tham gia và bao che cho hành vi vi phạm của nhiều đối tượng

Qua nhiều vụ đánh bạc, đá gà mà công an bắt giữ, nếu xét về mặt tính chất và mức độ thì vụ việc này vẫn chưa đến mức nghiêm trọng. Tuy nhiên nếu như nhiều đối tượng ngày càng lún sâu vào “đỏ đen” thì hậu quả xảy ra vô cùng khó lường và dẫn đến nhiều tình trạng như phá sản, gia đình ly tán, mất hòa thuận hoặc vi phạm pháp luật.

Bên cạnh đó, thời điểm này, tình trạng vi phạm pháp luật hay tệ nạn cờ bạc ngày lại diễn ra phức tạp hơn. Vì thế nhiều người dân cần nâng cao và trang bị cho mình nhiều kiến thức pháp luật và không nên thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Kết luận

Cần công tác giáo dục, tuyên truyền pháp luật người dân không nên tham gia vào các hình thức cờ bạc như các tụ điểm đá gà, sới bạc. Bên cạnh đó nên đồng loạt trấn áp mạnh mẽ các tội phạm nhằm đảo bảo trật tự an ninh cũng như sự phát triển của người dân địa phương.