Tiền Giang: Bắt trường đá gà khủng có lớp cảnh giới dày đặc đến khó tin

Được biết, trường đá gà khủng hoạt động ở vùng biên giới này có một địa thế vô cùng thuận lợi với 1 bên rừng 1 bên sông. Bên cạnh đó, hệ thống canh phòng nơi đây còn được cẩn thận và nghiêm ngặt đến khó tin, cứ vài trăm mét lại có thêm một người canh giới.

Bắt giữ hàng chục đối tượng vi phạm tổ chức đá gà ngay trong tụ điểm có quy mô cảnh giới cao

Vào sáng ngày 13.4, cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị cảnh sát hình sự đang tiếp tục triển khai các thủ tục bàn giao hơn 90 đối tượng vi phạm cho lực lượng chức năng huyện Gò Công để điều tra và xử lý thêm về hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà, lắc tài xỉu quy mô lớn. Được biết, đây là trường gà có quy mô hoạt động lớn nhất từ trước đến nay tại Tiền Giang.

Hình ảnh các đối tượng bị khống chế và lập biên bản vi phạm
Hình ảnh các đối tượng bị khống chế và lập biên bản vi phạm

Theo thông tin điều tra ban đầu, trường đá gà khủng này có hệ thống canh phòng khá nghiêm ngặt. Từ chân cầu Mỹ Lợi đi vài km là đến trường gà nhưng lại có hệ thống cảnh giới nghiêm ngặt bất cứ người lạ mặt nào cũng không thể trót lọt. Thậm chí khi các chiến sĩ trinh sát phát hiện và tấn công từ nhiều phía cũng không thể ập vào triệt xóa vì lối vào tụ điểm này chỉ có một đường đi duy nhất. Mặc khác, tụ điểm đá gà trực tiếp này còn được hoạt động trong một rừng tràm nằm tại vùng biên và giáp với sông Soài Rạp.

Vào trưa ngày 12.4, đơn vị cảnh sát hình sự và cảnh sát cơ động đã cùng phối hợp với công an tỉnh bí mật đột nhập bằng nhiều đường bộ và đường thủy. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp như cho nổ quả nổ hoặc nổ nhiều phát súng chỉ thiên nhằm trấn áp khiến cho hàng chục con bạc nhanh chóng bỏ chạy xuống đầm tôm, các vũng nước. Tuy nhiên, hơn 88 con bạc đã nhanh chóng bị các chiến sĩ làm nhiệm vụ lôi vào bờ, khống chế bắt giữ.

Tụ điểm đá gà này được cảnh giới khá nghiêm ngặt cứ cách vài trăm mét sẽ có thêm một đối tượng cảnh giới
Tụ điểm đá gà này được cảnh giới khá nghiêm ngặt cứ cách vài trăm mét sẽ có thêm một đối tượng cảnh giới

Theo SV388, trường đá gà ăn tiền này được tổ chức ngay tại một phần đất trống ngụ tại xã Tân Phước, huyện Gò Công do Nguyễn Văn Vẹn (38 tuổi, trú tại xã Bình Đông) làm chủ. Tại hiện trường, công an cũng bắt giữ 1 trọng tài cùng 4 biện gà, thu giữ 14 con gà đá, 50 cuộn băng keo, 1 kính nhử gà, nhiều cặp cựa sắt, 2 bộ bầu cua, 35 chiếc xe gắn máy, 77 điện thoại di động cùng số tiền lên đến 430 triệu đồng. Bên cạnh đó, Vẹn còn tổ chức mua bán đồ ăn nước uống và cho thuê võng nghỉ trưa nhằm phục vụ nhu cầu cho các con bạc.

Lực lượng chức năng đánh sập trường gà quy mô lớn tại TP Mỹ Tho

Vào chiều ngày 9.4, lực lượng công an hình sự tỉnh Tiền Giang đã cùng công an TP Mỹ Tho kết hợp ập vào tụ điểm đá gà ăn tiền nằm tại khu đất tại xã Đạo Thạnh và bắt giữ 30 đối tượng tổ chức tham gia đánh bạc. Theo tìm hiểu, chủ đất – ông Bùi Tùng Linh đã khai nhận rằng mình đã cho nhóm đối tượng này thuê đất để mở trường gà với giá 300.000 đồng/ngày.

Vào khoảng 13 giờ cùng ngày, hàng chục chiến sĩ trinh sát của đơn vị phòng cảnh sát hình sự, công an TP Mỹ Tho đã tiến hành đột nhập vào trường gà nằm sâu trong một con hẻm với địa hình phức tạp, khó đi và nổ súng khống chế hàng chục con bạc.

Trường gà được tổ chức trong địa hình phức tạp khiến cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn
Trường gà được tổ chức trong địa hình phức tạp khiến cơ quan chức năng gặp không ít khó khăn

Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã bắt giữ 27 đối tượng, trong đó có “biện gà” là Đỗ Hùng Dũng (48 tuổi, trú tại phường 8, TP Mỹ Tho). Khi đó, công an đã thu giữ 9 con gà đá, 1 chiếc kính nhử gà, 80 cuộn băng keo, 6 cặp cựa, hàng chục phương tiện liên lạc cùng một số tiền khá lớn là 340 triệu đồng.

Theo ghi nhận của cơ quan chức năng, trường gà được xây dựng bởi một bụi tre khá kiên cố, có người bán nước uống, thức ăn. Khi đến đây, các con bạc còn có thể ngồi ghế rung đùi để xem đá gà.

Một đối tượng bị bắt đã khai nhận rằng, trường đá gà khủng này chỉ mới được mở 2 ngày thì đã bị cơ quan chức năng phát hiện và bắt giữ.