Toàn cảnh vây bắt hơn 30 con bạc đang sát phạt đá gà tại bãi lau sậy huyện Bình Chánh

Mới đây, hàng chục con bạc đang tổ chức sát phạt đá gà ngay tại bãi lau thuộc huyện Bình Chánh, TP HCM thì bất ngờ bị lực lượng công an vây bắt và triệt phá.

Vây bắt hơn 30 đối tượng tham gia đá gà ăn tiền trong bãi lau sậy có nhiều lớp bảo vệ

Vào ngày 26/2, lực lượng công an cảnh sát điều tra huyện Bình Chánh, TP. HCM cho biết, đơn vị đang tạm giữ 33 đối tượng để điều tra thêm về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc dưới hình thức sát phạt đá gà ăn tiền do hai đối tượng là “Út Hết” và “Đen” cầm đầu.

Qua nắm thông tin địa bàn nơi nhóm đối tượng tổ chức sát phạt, lực lượng cảnh sát hình sự đã phát hiện hai đối tượng có tên là “Đen” và “Út Hết” đang tổ chức sới bạc ngụ tại xã Tân Nhựt, Bình Chánh.

Bắt giữ hơn 30 đối tượng tham gia đánh bạc tại bãi lau sậy
Bắt giữ hơn 30 đối tượng tham gia đánh bạc tại bãi lau sậy

Qua công tác trinh sát, lực lượng chức năng đã phát hiện sới bạc thường tổ chức gần bãi lau sậy với nhiều cây cối bao phủ xung quanh. Nhóm cầm đầu đã lợi dụng địa hình và tạo cho sới bạc một vòng tròn ở giữa lau sậy với đường kính hơn 10m. Tại đây, các con bạc sẽ để xe bên ngoài, sau đó luồn lách qua những đám lau để vào bên trong sới. Khi đó, xe của các đối tượng này sẽ có người cảnh giới và trông coi cẩn thận.

Sau khi lên kế hoạch triệt phá, vào khoảng 14h ngày 25/2, lực lượng công an huyện Bình Chánh cùng hàng chục trinh sát đã tiến hành phối hợp nhằm bao vây bãi lau sậy. Tại hiện trường, công an đã thu giữ hơn 120 triệu đồng cùng nhiều chiếc xe gắn máy, điện thoại di động, và bắt giữ 33 đối tượng tham gia sát phạt đá gà ăn tiền.

Hình ảnh bãi lau sậy cao hơn đầu người
Hình ảnh bãi lau sậy cao hơn đầu người

Theo SV388, lực lượng công an huyện Bình Chánh cho biết, tụ điểm đá gà trực tiếp này chỉ mới hoạt động cách đây 2 tuần trước thì đã bị cơ quan công an phát hiện và triệt xóa. Mặc khác, động thái này từ lâu đã nằm trong kế hoạch tấn công và trấn áp tội phạm cờ bạc trong và sau tết Nguyên Đán.

Hơn 33 thanh niên từ nhiều tỉnh thành bị bắt giữ khi đang tham gia đá gà tại một trang trại bỏ hoang

Trong lúc đang tham gia sát phạt đánh bạc ăn tiền với hình thức đá gà, hơn 30 thanh niên đến từ nhiều tỉnh thành như Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình,… đã bị lực lượng trinh sát bắt quả tang.

Cụ thể vào ngày 3/3, đơn vị công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết đã tạm giữ hơn 30 đối tượng tham gia đánh bạc để làm rõ và điều tra thêm về hành vi đánh bạc với nhiều hình thức tại xã Vĩnh Thành.

Hình ảnh 30 thanh niên bị lực lượng công an bắt giữ khi đang tham gia đá gà tại trang trại bỏ hoang
Hình ảnh 30 thanh niên bị lực lượng công an bắt giữ khi đang tham gia đá gà tại trang trại bỏ hoang

Trước đó vào sáng ngày 2/3 qua công tác nghiệp vụ, đơn vị công an huyện Yên Thành đã phát hiện tại một trang trại nuôi bò của anh Trần Hữu Nghĩa (37 tuổi, ngụ tại xóm Vĩnh Sơn, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đang có nhóm thanh niên đang tham gia đánh bạc dưới nhiều hình thức ăn tiền.

Khi đó lực lượng công an đã triệt phá và vay bắt 33 đối tượng đang mải mê đá gà. Tại hiện trường, công an đã thu giữ hơn 180 triệu đồng, 8 con gà đá, 8 chiếc ô tô, 25 chiếc xe máy cùng nhiều tang vật khác.

Được biết trong số đó, có 20 người đến từ các địa phương khác nhau như Quảng Nam, Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình,…

Kết luận

Qua quá trình xem xét và điều tra các tụ điểm sát phạt đá gà ăn tiền, lực lượng công an huyện Yên Thành đã tiếp tục tiến hành lấy lời khai 13 đối tượng để vụ án được tiến hành nhanh chóng hơn.