TP.HCM: Nhóm giang hồ truy sát 4 người dân chỉ vì “chiến kê” bị chết khi sát phạt đá gà

Tại trường gà sát phạt ăn tiền, chỉ vì con chiến kê của mình bị đá gà chết nên nhóm giang hồ đã hét lên “gà của tao chết như thế nào thì mày cũng chết như thế” sau đó đã lao vào lấy mã tấu, dao, rựa và chém liên tiếp vào 4 thanh niên ngay trong sới bạc.

Chỉ vì con gà của mình bị đá chết, nhóm thanh niên đã hăng máu vung tay dùng vũ khí chém người

Cụ thể vào chiều ngày 4.3, người dân ở ngã 3 giao nhau giữa đường Bãi Sậy và Bình Tân (quận 6, TP.HCM) – nơi được cho là xảy ra vụ truy sát khiến 4 thanh niên trọng thương, vẫn đang trong tình trạng bàng hoàng. Bà Hoàng Thị Lan – một người dân ở sát hiện trường kể lại “Từ trước đến nay, tại đây chưa bao giờ xảy ra vụ việc kinh khủng như thế. Họ tuy còn trẻ nhưng ai cũng đều manh động, cầm dao, mã tấu giết người không ghê tay”.

Hiện trường nơi xảy ra vụ án
Hiện trường nơi xảy ra vụ án

Theo SV388, bà cho biết, vào tối này 3.3 khi đang ngồi sau nhà hóng mát thì đã nghe thấy tiếng cãi nhau của anh Chung và một nhóm thanh niên gồm 4 người. Ngoài ra, nhiều người dân khác cũng chứng kiến vụ việc này tuy nhiên không ai dám vào can ngăn vì nhóm thanh niên này quá hung hăng.

Sau một đêm cấp cứu tại bệnh viện Chợ Rẫy, anh Nguyễn Thế Chung (34 tuổi) và Đặng Quốc Lâm (32 tuổi, cùng vụ tại đường Bãi Sậy, phường 1, quận 6) đã có dấu hiệu khỏe lại.

Qua trao đổi với phóng viên, anh Chung cho biết cuộc truy sát này đã khiến cho 4 người bị thương và điều này chỉ do một trận đá gà trực tiếp mà ra. Vào chiều ngày 4.3, anh có tham gia đá gà cùng với nhóm người của Bé Hai. Gà của anh đã đá chết gà của đối phương, khiến Bé Hai thua cuộc nên đã tỏ ra bực tức.

Khi đó, Bé Hai đã cùng 3 đàn em của mình đi xe máy đến nhà anh Chung và anh ra ngoài. Trong lúc nói chuyện, cả hai bên đã xảy ra giằng co, cãi vã. Ngay lập tức, nhóm đối tượng này đã rút mã tấu, dao, rựa và chém tới tấp vào người của anh.

Anh Chung cho biết: “Lúc đó, tôi chỉ tưởng người đó kêu tôi ra để nói chuyện về vụ việc sát phạt đá gà chiều nay nên không đề phòng. Nếu biết chúng hung tợn và liều lĩnh như thế nào tôi đâu dại gì mà ra đó, nghĩ tới đây tôi vẫn chưa hết bàng hoàng”.

Sự việc đẫm máu qua lời kể của nhiều người dân địa phương

Một nạn nhân tiếp theo cũng kể rằng: “Khi thấy tôi bỏ vào nhà, 2 đối tượng trong nhóm người này đã hung hăng xông đến tôi và chém tới tấp. Hai người bạn của tôi thấy vậy nên đã đến can ngăn và trúng nhiều nhát dao chí mạng.

Ông Trương Quốc Thuận bị nhóm giang hồ chém đứt hai ngón tay
Ông Trương Quốc Thuận bị nhóm giang hồ chém đứt hai ngón tay

Ông Trương Quốc Thuận (trú tại quận Bình Tân) cho biết, mình được xem là người may mắn sống sót trong vụ việc truy sát này. Chỉ vào bàn tay trái chỉ còn ba ngón, ông nói “hôm đó, tôi đang ngồi trước nhà của mẹ để đợi con đi học về. Vì thấy còn sớm nên đã ghé qua trường gà kế bên để sát phạt. Khi vừa kết thúc một hồ đá thì thấy nhóm giang hồ này chạy tới.

Vì nghĩ rằng, ông Chung và nhóm giang hồ này đang nói chuyện lớn tiếng đùa giỡn với nhau nên không quan tâm mấy. Tuy nhiên chỉ vài phút sau, ông đã thấy một người xách theo con gà đã chết quăng vào sới gà rồi tuyên bố “gà của tao chết như thế nào thì mày cũng chết như thế”. Xong cả nhóm xông vào và chém tới tấp vào anh Chung.

Lúc này ông Thuận cùng ông Quang đã liều mình xông vào ngăn cản nhưng chỉ vừa kịp kéo một tên ra thì ngay lập tức một tên khác cầm dao xông vào. Thấy đối tượng bỏ chạy nên đã dí theo, và chém tiếp khiến cho bàn tay của ông đứt lìa hai ngón.

Triển khai truy tìm nhóm giang hồ trong tụ điểm đá gà “đẫm máu”
Triển khai truy tìm nhóm giang hồ trong tụ điểm đá gà “đẫm máu”

Khi đó nạn nhân đã bỏ chạy gần đến chốt dân phòng, vì thấy đông người nên nhóm giang hồ đã lên xe rút lui. Tuy vụ truy sát chỉ riêng ra gần 5 phút nhưng đó cũng được xem như một ác mộng trong đời của ông.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục củng cố hồ sơ của 4 đối tượng trong vụ việc xảy ra xô xát trong tụ điểm sát phạt đá gà và đưa ra các mức án hợp lệ cho các tội phạm này.