TP.HCM: Triệt phá ổ đá gà ăn tiền liên tỉnh thu hút hàng trăm con bạc nhiều nơi đổ về

Theo SV388, vụ án Lê Anh Tuấn (hay còn gọi là Tuấn “khỉ”, 35 tuổi, ngụ tại huyện Củ Chi) bắn chết người trong ổ đá gà ăn tiền một lần nữa đã vang lên hồi chuông cảnh báo về các tác hại nghiêm trọng đến vấn nạn đánh bạc.

Bắt giữ triệt xóa các ổ đá gà ăn tiền tổ chức giữa thanh thiên bạch nhật

Có thể nói, không chỉ vụ án này nổ ra mới khiến cho mọi người giật mình, mà còn những ổ đá gà ăn tiền tồn tại giữa thanh thiên bạch nhật với mức sát phạt vô cùng lớn mà trước đó, cơ quan chức năng TP.HCM, đã từng ập vào triệt xóa các sới bạc tương tự diễn ra khắp địa bàn huyện Củ Chi.

Xóa sổ trường gà liên tỉnh với quy mô tổ chức lớn
Xóa sổ trường gà liên tỉnh với quy mô tổ chức lớn

Điều đáng nói hơn hết đó chính là các trường đá gà trực tiếp bị triệt phá đều đã tổ chức cá cược cho các con bạc trong một thời gian dài, thu hút hàng trăm đối tượng từ khắp nơi đổ về. Người dân xung quanh lên tiếng, bức xúc thì lại không thể khai báo bởi chính quyền địa phương không nghe, không biết.

Mặc khác, hình thức bài bạc dưới chọi gà này thường tập trung ở các địa điểm vùng ven, nơi ngoại thành nằm cách xa thành phố. Lý do đơn giản vì những khu vực này có nhiều vườn trược, bãi đất trống nằm xen kẽ nhau trong khu dân cư phức hợp, hay rừng cây, khu nghĩa địa,… giúp nhóm đối tượng có thể tổ chức đá gà thuận lợi. Hơn hết nếu cơ quan chức năng xuất hiện triệt phá, các con bạc cũng dễ dàng tẩu thoát hơn.

Vấn nạn đá gà ăn tiền vẫn còn tồn tại như một lời thách thức

Được biết, trong một thập kỷ vừa qua, hai trường đá gà có quy mô bậc nhất ở TP.HCM đó chính là tụ điểm đá gà tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa và trường gà do Cu “đĩ” đứng ra tổ chức ngay tại Sở Thùng, quận Bình Thạnh.

Vào những giờ cao điểm, trường đá gà ăn tiền ngay tại nghĩa trang Bình Hưng Hòa quy tụ hơn 400 đối tượng kéo đến tham gia sát phạt. Mức độ ăn thua trong mỗi trận gà cũng trên dưới 300 triệu đồng. Bên cạnh đó, ngoài những khoảng độ gà, các đối tượng này còn tự đặt cược riêng với nhau từ 500.000 đến 1000.000 đồng.

Bắt giữ trường gà tổ chức ngay trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa
Bắt giữ trường gà tổ chức ngay trong nghĩa trang Bình Hưng Hòa

Theo tìm hiểu, trường gà ăn tiền này được tổ chức trên mảnh đất trống rộng gần 200m2 nằm trót lọt ngay giữa nghĩa trang Bình Hưng Hòa (ngụ tại quận Bình Tân). Do 4 bên là rừng cây rậm rạp và mồ mả nên các con bạc dễ dàng tẩu thoát khi phát hiện công an. Mặc khác, xung quanh trường gà còn có nhiều đối tượng tuần tra cảnh giới chia thành nhiều lớp nhằm cản địa.

Ngoài ra, một số người dân sinh sống tại đây cũng bị mua chuộc nên cứ nhắm mắt cho qua, không hợp tác với cơ quan chức năng. Đặc biệt hơn là ổ đá gà ăn tiền này chỉ nằm cách trụ sở công an phường khoảng 200m.

Khi đứng tại trụ sở làm việc, công an có thể quan sát và nhận thấy trường gà đang hoạt động. Nên nếu chính quyền địa phương không làm ngơ thì trường đá gà này không thể tồn tại lâu dài. Vào thời điểm công an ập vào triệt xóa, công an đã bắt giữ hơn 100 đối tượng và nhiều tang vật liên quan gồm 20 con gà đá, 22 cặp cựa, 2 chiếc cân, 75 điện thoại, 86 xe máy, 1.300USD và 576 triệu đồng tiền mặt.

Hàng trăm đối tượng vây kín sới đá gà của Cu “đĩ” đã bị bắt giữ
Hàng trăm đối tượng vây kín sới đá gà của Cu “đĩ” đã bị bắt giữ

Riêng sới đá gà của Cu “đĩ” được tổ chức ngay trên mảnh đất hơn 2000m2. Bên trong trường gà còn cất một căn phòng để nghỉ ngơi rộng chừng 30m2. Xung quanh còn được lắp hệ thống an ninh với nhiều camera theo dõi trên các cành cây cao.

Được biết, các con bạc khi đến tham gia sới đá gà này có khi hơn 80 người, trong đó phần lớn đều là đầu trộm đuôi cướp có tiền án tiền sự. Khi đến đây, các con bạc sẽ được phục vụ ăn uống, khi cần vay nóng cùng đều được đáp ứng nhanh chóng.

Kết luận

Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng, dù rất nhiều ổ đá gà ăn tiền bị xóa sổ và khống chế hàng trăm đối tượng nhưng vấn nạn đá gà ăn tiền vẫn ngày càng mọc lên như một lời thách thức.