TP Vị Thanh: Công an vây bắt tụ điểm đá gà quy mô lớn

Theo SV388, Vừa qua, lực lượng cảnh sát hình sự, công an tỉnh Hậu Giang đã cùng công TP Vị Thanh triệt phá đường dây đá gà quy mô lớn dưới nhiều hình thức lớn nhất từ trước đến nay.

Ập vào bãi đất trống bỏ hoang và bắt giữ hàng chục con bạc vi phạm

Vào trưa ngày 26/4, sau khoảng thời gian theo dõi trinh sát, cơ quan chức năng TP Vị Thanh, Long Thành đã ập vào bắt quả trang và tiến hành vây bắt tụ điểm đá gà quy mô lớn có nhiều đối tượng tham gia từ khắp tỉnh thành ngay tại khu đất nhỏ bỏ hoang ngụ tại khu vực 4 phường 3.

Ập vào mảnh đất bỏ hoang tại địa phương và phát hiện bắt giữ hàng chục con bạc đang đặt cược đá gà trực tiếp ăn tiền
Ập vào mảnh đất bỏ hoang tại địa phương và phát hiện bắt giữ hàng chục con bạc đang đặt cược đá gà trực tiếp ăn tiền

Tại hiện trường, cơ quan chức năng đã bắt quả tang và lập hồ sơ xử phạt 30 đối tượng vi phạm trong sới đá gà quy mô lớn, thu giữ số tiền 71 triệu đồng, 5 con gà trống, 6 bộ cựa, 1 cân đồng hồ cùng nhiều tang vật khác liên quan. Bên cạnh đó, các đối tượng cũng đã khai nhận rằng bên cạnh tham gia các tụ điểm đá gà ngoài trời, một số đối tượng còn hoạt động riêng lẻ với nhiều trang cá cược bóng đá, ghi số đề, đá gà qua mạng cho bất cứ con bạc này có nhu cầu.

Theo cơ quan chức năng TP Vị Thanh, tụ điểm đá gà ăn tiền này hoạt động rất tinh vi và xảo quyệt bởi nhóm đối tượng cầm đầu đã lợi dụng các khu đất bỏ hoang, nằm cách xa người dân và không người qua lại. Ngoài ra, các chiến sĩ điều tra còn cho biết, tụ điểm đá gà tuy chỉ mới hoạt động 10 ngày nhưng khiến cho cơ quan chức năng phải mất khá nhiều thời gian để tiến hành triệt phá.

Tiến hành đột nhập sới gà tạm giữ 58 con bạc vi phạm

Công an huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình cho hay, đơn vị vừa tiến hành đột kích vào một sới đá gà quy mô lớn trên địa bàn ở xã Quỳnh Hải và bắt giữ 57 con bạc đang mải mê chơi đá gà trực tiếp.

Được biết, sới gà này chỉ mới tổ chức được khoảng 7 ngày nay nhưng đã quy tụ nhiều tay chơi khét tiếng trong vùng, thậm chí còn có người thuộc địa phương khác về tham dự, gây ồn ào bức xúc cho người dân. Khi đó cơ quan chức năng xã Quỳnh Hải sau khi nắm bắt tình hình đã nhanh chóng triển khai và lên phương án triệt xóa trường đá gà này.

Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, các nhóm đối tượng đã tự tổ chức và thành lập nên một trường gà biệt lập
Nhằm qua mắt cơ quan chức năng, các nhóm đối tượng đã tự tổ chức và thành lập nên một trường gà biệt lập

Theo cơ quan chức năng, sới đá gà này được tổ chức ngay trên khu đất trống của ông Phạm Văn Định (68 tuổi, ngụ tại thôn An Phú 2, xã Quỳnh Hải, chủ sới gà trên là của Phạm Văn Được – con trai của ông Định.

Được biết, Phạm Văn Được từng là một tay chơi gà có thâm niên vì nhiều lần làm chủ các sới gà ăn tiền. Nhằm đảm bảo an toàn, đối tượng cầm đầu này đã mở một sới đá gà biệt lập và thuê nhiều người đến chốt gác phía ngoài cùng, nếu thấy có người lạ mặt xuất hiện sẽ lập tức giải tán. Hầu hết những khách đến chơi trường đá gà quy mô lớn này phải do “khách quen” giới thiệu nên người lạ hiếm ai biết đến sới đánh bạc này.

Nhiều tang vật liên quan đã bị giữ lại sau khi khống chế các con bạc
Nhiều tang vật liên quan đã bị giữ lại sau khi khống chế các con bạc

Vào lúc 11 giờ ngày 23/4, sau thời gian nằm vùng điều tra, cơ quan chức năng huyện Quỳnh Phụ khi đó đã cùng với các chiến sĩ công an xã ập vào theo nhiều hướng bắt giữ 57 nghi phạm. Tại hiện trường công an đã thu giữ nhiều tang vật liên quan nhiều gà chọi, cựa sắt, xe máy, điện thoại di động cùng số tiền hơn 180 triệu đồng.

Hiện cơ quan chức năng huyện Quỳnh Phụ đã làm rõ vai trò của những đối tượng tham gia tại sới đá gà quy mô lớn này để điều tra xét xử đúng người đúng tội.