Triệt phá sới bạc vùng quê, chỉ tham gia sát phạt về đêm khi có người cảnh giới

Vào chiều ngày 24/3, lực lượng chức năng cảnh sát điều tra tỉnh Quảng Nam cho biết, đã đưa ra quyết định khởi tố bị can về hành vi tổ chức đánh bạc cùng 14 đối tượng về hành vi đánh bạc.

Bắt giữ nhóm đối tượng chỉ tham gia sát phạt đá gà về đêm

Trước đó vào khoảng 22h ngày 4/3, tại khu vực bê tông nằm giáp ranh với xã Tam Lãnh, lực lượng cảnh sát hình sự đã cùng với công an tỉnh Quảng Nam, công an huyện Phú Ninh bắt quả tang 15 đối tượng, trong đó có Nguyễn Hoàng Khánh Nam đang có hành vi đánh bạc dưới hình thức xóc đĩa và đá gà. Tạm giữ trên chiếu bạc với số tiền 8 triệu đồng, 1 bộ chén, 2 con gà đá cùng nhiều đồ vật có liên quan.

Triệt xóa sới bạc tinh vi chỉ hoạt động về đêm có người cảnh giới
Triệt xóa sới bạc tinh vi chỉ hoạt động về đêm có người cảnh giới

Được biết, hai đối tượng là Trương Thế Vinh và Trần Anh Quốc và nhiều con bạc khác đã bỏ chạy kịp thời khi công an bao vây. Tuy nhiên, đến ngày 8/3, cả hai đối tượng đã tự giác lên cơ quan điều tra đầu thú và khai toàn bộ quá trình vi phạm của mình.

Theo SV388, các đối tượng đã khai nhận rằng, từ ngày 27/2 đến thời điểm bị bắt, Quốc đã tổ chức tụ điểm đá gà trực tiếp và sòng bạc dưới nhiều hình thức từ 21h đến 23h tại đường bê tông ngụ tại thôn An Lâu, xã Tam Lãnh cùng với sự góp sức của Nam và Vinh. Trong đó, Khánh có nhiệm vụ cảnh giới, chở khách và sới bạc và giữ xe. Vinh thu tiền qua cổng và tiền xâu mỗi khi có con bạc thắng cược.

Sới bạc quy tụ nhiều đối tượng tham gia từ trẻ đến người lớn tuổi
Sới bạc quy tụ nhiều đối tượng tham gia từ trẻ đến người lớn tuổi

Chỉ riêng đêm ngày 4/3, Vinh, Quốc, Nam đã sát phạt sòng bạc dưới hình thức đá gà, xóc đĩa cho 20 con bạc tham gia với số tiền từ 3 đến 10 triệu đồng thì đã bị lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang. Khi thấy công an tiến vào triệt phá sòng bạc, các đối tượng đã nhanh chân trốn thoát, mặc khác, 20/35 con bạc đã bị bắt giữ còn số đối tượng còn lại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục vận động các đối tượng nhanh chóng ra cơ quan đầu thú để được hưởng khoan hồng.

Mở rộng đấu tranh, tấn công các tụ điểm nhằm xử lý các tệ nạn cờ bạc

Nếu như trước đấu, tệ nạn cờ bạc thường diễn ra tại các khu vực, sòng casino hay những nơi người dân có mức sống khá giả thì bây giờ hầu hết các đối tượng đều tổ chức đánh bạc ở các tụ điểm sâu xa, có địa hình khó đi nhằm đối phó với lực lượng chức năng.

Trước tình hình đó, lực lượng công an tỉnh Bạc Liêu đã tấn công và làm tốt công tác phòng ngừa nhằm triệt xóa các tệ nạn cờ bạc, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân trên địa bàn.

Triển khai công tác, kế hoạch nhằm triệt xóa các tệ nạn cờ bạc đảm bảo trật tự an ninh
Triển khai công tác, kế hoạch nhằm triệt xóa các tệ nạn cờ bạc đảm bảo trật tự an ninh

Cụ thể, tại tụ điểm đánh bạc ngụ tại xóm Lớn, xã Vĩnh Mỹ An, lực lượng chức năng đã thu giữ 13 con gà trống, 8 chiếc điện thoại, 12 chiếc xe máy, thu giữ 50 triệu đồng và bắt giữ 17 đối tượng. Điều đáng chú ý đó chính là nhóm đối tượng này đã lợi dụng đầm nuôi tôm của người dân để sát phạt và tránh sự truy bắt của cơ quan công an.

Tương tự, 10 đối tượng tham gia đá gà tại đồng ruộng thuộc ấp Trường Điền, xã Long Điền cũng đã bị công an huyện Đông Hải bắt quả tang và thu giữ 9 chiếc xe máy, 10 con gà trống cùng 30 triệu đồng.

Kết luận

Mặc dù, các đối tượng thường có cách tổ chức tinh vi nhưng với sự quyết tâm triệt phá sới bạc của các chiến sĩ công an, nhiều vụ đánh bạc, đá gà cũng đã bị triệt xóa và tạo được nhiều niềm tin, sự ủng hộ hết mình của nhân dân trong tỉnh.