Triệt phá sới đá gà khủng ngay trong lòng TP Phan Thiết

Vừa qua sới đá gà khủng được tổ chức ngay trong lòng TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận với quy mô lớn có hàng trăm con bạc tham gia. Được biết trường gà này được xây dựng hệ thống rào chắn, camera giám sát kiên cố tuy nhiên vẫn bị cơ quan chức năng phát hiện triệt xóa.

Xóa tụ điểm đá gà quy mô lớn tổ chức ngay giữa trung tâm thành phố

Vào chiều ngày 25/4, lực lượng chức năng tỉnh Bình Thuận đang tiến hành triển khai quá trình đấu tranh làm việc với các đối tượng trong sới đá gà khủng có quy mô lớn ngay giữa trung tâm TP Phan Thiết.

Trước đó, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, cơ quan chức năng cảnh sát hình sự tỉnh Bình Thuận đã cùng với các chiến sĩ công an TP Phan Thiết đã đột kích vào một trường đá gà trực tiếp được tổ chức sâu trong một con hẻm thuộc khu phố 1 thuộc phường Phú Tài, TP Phan Thiết.

Bắt giữ sới đá gà tổ chức ngay giữa lòng thành phố Phan Thiết
Bắt giữ sới đá gà tổ chức ngay giữa lòng thành phố Phan Thiết

Khi công an tiến hành ập vào bắt giữ, hơn 60 con bạc đang mải mê sát phạt đá gà dưới các hình thức thì đã bị các trinh sát bất ngờ khống chế, bắt giữ. Nhiều con bạc khi thấy công an đã trèo lên cây, leo lên mái nhà, vượt tường, đạp đổ hàng rào bỏ trốn nhưng đã bị các trinh sát áp sát từ vòng ngoài và bắt giữ.

Tại hiện trường, công an đã thu giữ số tiền hơn 200 triệu đồng, 40 con gà đá, nhiều phương tiện di chuyển. Qua đấu tranh, cơ quan chức năng đã xác định được sới đá gà khủng này là của ông Trần Tấn Đạt (49 tuổi, trú tại khu phố 4, phường Đức Thắng) đứng ra cầm đầu tổ chức.

Bên cạnh đó, căn nhà được đối tượng lựa chọn làm trường gà cũng được nằm sâu trong một con hẻm nhỏ, được xây dựng kín đáo với 4 bức tường cao 2m và chỉ có một lối ra vào. Để tránh sự quan sát chú ý của cơ quan chức năng, các con bạc đã không đi vô trường gà qua ngõ chính là tự tạo ra một đường mòn ngay bên hông nhà.

Các con bạc sử dụng nhiều hình thức tinh vi gây nhiều khó khăn trong quá trình triệt phá của cơ quan chức năng
Các con bạc sử dụng nhiều hình thức tinh vi gây nhiều khó khăn trong quá trình triệt phá của cơ quan chức năng

Vì thế, để có thể phá được sới gà này, cơ quan chức năng đã mất khá nhiều thời gian để trinh sát, nằm vùng nhằm nắm bắt quy luật hoạt động và thời gian tổ chức sới bạc.

Nắm bắt triệt phá trường đá gà quy tụ nhiều giang hồ máu mặt tham gia

Vào ngày 27/4, lực lượng chức năng tỉnh Đồng Nai cho hay đã cùng với công an huyện Nhơn Trạch phối hợp triệt phá tụ điểm đá gà có nhiều giang hồ cộm cán tham gia trên địa bàn. Tại hiện trường, công an đã tạm giữ 47 đối tượng khống chế đưa về cơ quan để điều tra thêm hành vi đánh bạc dưới nhiều hình thức.

Theo SV388, sau khoảng thời gian nằm vùng trinh sát, vào chiều ngày 26/4, lực lượng cảnh sát hình sự công an tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với chiến sĩ cơ động bất ngờ ập vào tụ điểm đá gà ngay vườn cao su thuộc xã Phú Thạnh.

Khi thấy công an các con bạc đã bỏ chạy về nhiều hướng đã qua mắt, tuy nhiên cơ quan chức năng đã khống chế toàn bộ 56 con bạc ngay tại sới đá gà khủng trên. Qua khám xét hiện trường, công an đã thu giữ hơn 150 triệu đồng, nhiều con gà đá, 45 chiếc xe máy cùng nhiều vật dụng liên quan.

Bắt sới đá gà có nhiều giang hồ có tiền án tiền sự tham gia
Bắt sới đá gà có nhiều giang hồ có tiền án tiền sự tham gia

Qua sàng lọc, các chiến sĩ công an đã tạm giữ hơn 37 đối tượng có liên quan đến hành vi đánh bạc, trong đó từng có một vài con bạc là đối tượng cộm cán có tiền án tiền sự ngay trên địa bàn.

Bước đầu điều tra, công an đã xác định sới đá gà khủng này do Võ Hoàng Vũ (45 tuổi, hay còn gọi là Tài “em”) cùng Trần Tuấn Anh đứng ra cùng tổ chức. Để qua mắt đơn vị công an truy bắt, các con bạc đã lựa chọn mở sới đá gà ngay khu vực giáp ranh giữa Đồng Nai và TP.HCM, nằm ngay trên lô cao su với địa hình sông nước hiểm trở và nằm cách xa khu dân cư.