Triệt xóa tụ điểm cá độ đá gà giữa chung cư do một phụ nữ làm chủ

Được biết, cầu thang của một chung cơ tại trung tâm TP.HCM đã nhanh chóng trở thành nơi cá độ đá gà ăn tiền. Đặc biệt, tụ điểm này còn được tổ chức bởi một người phụ nữ làm chủ.

Sới đá gà diễn ra tại cầu thang chung cư đã gây nên nhiều bức xúc cho người dân

Phản ánh với SV388, nhiều người dân cư trú ngay tại lô B khu chung cư Nguyễn Thiện Thuật bức xúc lên tiếng: “Trưa nào bọn họ cũng chiếm lối trên cầu thang để tụ tập cá độ đá gà ăn tiền, liên tục văng tục chửi bới hò hét ồn ào cả buổi trưa. Tuy nhiên không ai dám lên tiếng vì sợ họ kêu giang hồ trả thù. Mong cơ quan chức năng địa phương sớm dẹp loạn vấn nạn này và trả lại sự yên bình trước đó cho khu chung cư”.

Tụ điểm đá gà ăn tiền liên tục diễn ra nhiều hồ đá gây ồn ào, mất trật tự cho khu chung cư
Tụ điểm đá gà ăn tiền liên tục diễn ra nhiều hồ đá gây ồn ào, mất trật tự cho khu chung cư

Cụ thể vào chiều ngày 6.4, hơn hàng chục đối tượng cùng hội tụ về cầu thang ngay chung cư Nguyễn Thiện Thuật để xem hai con “chiến kê” khiêu chiến với nhau. Một tấm gỗ lớn được đặt để chắn ngang cầu thang làm sới gà. Xen lẫn tiếng gáy là các tiếng í ới, chửi thề, cáp độ từ những nam thanh niên náo nhiệt.

Trong khi mọi người đứng bít cả lối lên xuống tại cầu thang, một người phụ nữ tên Loan (khoảng hơn 40 tuổi) đứng ra làm trọng tại và yêu cầu hai “kê thủ” hay chuẩn bị gắn cựa rồi nói: “Xổ đá gà 1 triệu đó”.

Tiếp đó, bà Loan lại rảo đến sới gà và chỉ về nam thanh niên đang đức và nói: “Em đá 1 triệu phải không?” và chỉ tiếp về người còn lại đang ngồi yêu cầu: “Mày cũng chấp 1 triệu luôn đi”. Khi đã chốt kèo thành công, bà hô lớn: “Một, hai, ba…buông”.

Các con bạc tham gia tại đây đều rất cảnh giác với những người lạ kéo đến tham gia sát phạt
Các con bạc tham gia tại đây đều rất cảnh giác với những người lạ kéo đến tham gia sát phạt

Lập tức hai con gà con đã lao vào đá tới tập, khu cầu thang lại một lần nữa náo nhiệt cùng theo đó là từng tiếng hò hét theo từng cú gà đá gà. Khi trận gà đầu chung độ xong, một cặp gà khác lại tiếp tục mang tới. Khi đó bà Loan tiếp tục lấy ra một cân điện tử loại 5kg để cân gà. Hai con gà lại lao vào nhau đá tới tập và những người đứng xung quanh sới một lần nữa lại la hét.

Theo ghi nhận, cầu thang nơi diễn ra các trận đá gà trực tiếp ăn tiền này trước đó đã có dán bảng “cấm ồn ào, tụ tập tổ chức cá độ đá gà” thế nhưng những người dân địa phương ở đây vẫn vô tư đặt cược và phớt lờ đi.

Sợ trả thù nên không ai dám lên tiếng

Theo cơ quan chức năng tìm hiểu trước đó, bà Loan được xem là tay chơi độ gà được nhiều người nể mặt và thường túc trực tại các sới đá gà để làm trọng tài. Vào chiều ngày 6.4, khu vực này lại tiếp tục diễn ra những trận đá gà tương tự, hơn 20 người cùng bu xung quanh sới để bắt độ nhiệt tình theo sự điều khiển của bà Loan.

Trong lúc sới gà đang phân thắng bại cao thấp thì ngay tại đây lại xảy ra ồn ào vì có người chơi cự cãi liên quan đến quá trình cá độ. Lúc này, bà Loan quát tháo và chỉ vào từng mặt thanh niên. Ngay lại tức đám thanh niên rảo chân xuống cầu thang và đi ra về.

Một người sinh sống tại chung cư Nguyễn Thiện Thuật cho biết, khoảng thời gian gần đây, khu dân cư này đã liên tiếp diễn ra nhiều trận đá gà trong vài ngày liền. Những người tham gia đa phần đều từ nơi khác kéo đến.

Tuy bức xúc nhưng người dân nơi đây đều không ai dám lên tiếng
Tuy bức xúc nhưng người dân nơi đây đều không ai dám lên tiếng

Mặc khác, những người tham gia vào sới bạc này hầu hết đều dè chừng những người lạ mặt xuất hiện. Số tiền cá cược mỗi ngày có thể lên đến cả chục triệu. Họ chửi bớt, la hét ồn ào lắm, làm cho người dân ở đây không thể ngủ nghỉ được.

Một cư dân khác cũng cho biết vì khu cầu thang lô B này quá ồn ào bởi những trận đá gà. Nhóm đối tượng tham gia vào tụ điểm đá gà này không chỉ diễn ra ở một lô mà còn dời qua nhiều lô khác.

Ngoài ra, người này cũng cho biết, bản thân mình hay người ở đây đều không dám trình báo sự việc lên công an vì sợ nhóm người này kéo đến trả thù.

Kết luận

Có thể nói, tụ điểm cá độ đá gà này đã gây khá nhiều ảnh hưởng đến cho đời sống người dân. Tiếp đó chính là các hậu quả, hệ lụy khôn lường và dẫn đến các hậu quả như cướp tài sản, trộm cắp hoặc ẩu đả đánh nhau ảnh hưởng xấu đến cho gia đình, xã hội.