Trinh sát bất ngờ bao vây nhằm triệt xóa trường gà quy mô lớn tại Quảng Ngãi

Vào ngày 17/2, đội cảnh sát hình sự đã cùng với lực lượng công an tỉnh Quảng Ngãi đã bao vây và triệt xóa trường gà với quy mô lớn, bắt giữ các đối tượng và thu về hơn 300 triệu đồng.

Triệt phá trường gà quy mô lớn có nhiều người canh giữ ngay tại khu rừng hoang vắng, rậm rạp

Vào ngày 16/2, khi nhận được tin báo của một hộ dân tại địa phương, lực lượng công an huyện Nghĩa Hành, Tp Quảng Ngãi đã quyết định ập vào bắt giữ và khởi tố bị can Nguyễn Văn Đô (45 tuổi, ngụ tại xã Hành Thiện, Tp Quảng Ngãi) về tội danh tổ chức đá gà và tham gia đánh bạc dưới mọi hình thức nhằm thu tiền xâu.

Bắt giữ trường gà tổ chức nhằm thu lợi nhuận bất hợp pháp
Bắt giữ trường gà tổ chức nhằm thu lợi nhuận bất hợp pháp

Theo tài liệu của lực lượng chức năng, vào trưa ngày 16/2, trong khi các đối tượng đang tập trung sát phạt thì đơn vị đã ập vào vào khu vườn ngụ tại nhà ông Đô, lực lượng công an đã nhanh chóng bắt giữ 52 đối tượng tham gia đánh bạc dưới hình thức thắng thua bằng tiền.

Tại hiện trường, công an đã nhanh chóng thu giữ 300 triệu đồng, 136 chiếc xe máy, 24 con gà đá có cựa sắt, các loại giấy tờ cho vay nặng lãi cùng các vật dụng khác có liên quan.

Theo SV388, một lãnh đạo công an huyện Nghĩa Hành cho biết, đây được xem là ổ đánh bạc, đá gà lớn nhất với quy mô hoạt động rộng rãi và tinh vi nhất từ trước đến nay. Mặc khác, trường gà này còn bố trí nhiều lớp cảnh giới và có nhiều người canh giữ bên ngoài. Bên cạnh đó, trường gà quy mô lớn này còn phục vụ đồ ăn thức uống ngay giữ khu rừng nên rất được nhiều đối tượng yêu thích và ghé đến tham gia.

Bắt ổ đá gà liên tỉnh nằm tại quán cà phê vườn rộng lớn

Tiếp tục thực hiện kế hoạch nhằm trấn áp và tấn công tội phạm đá gà trực tiếp thắng thua bằng tiền và đảm bảo an ninh trật tự cho người dân xung quanh. Lực lượng cảnh sát hình sự đã cùng với nghiệp vụ trinh sát tỉnh Quảng Ngãi đã bắt quả tang 1 vụ đá gà ăn tiền với 30 đối tượng tham gia tại vườn nhà bà Phạm Thị Lắng (56 tuổi) tại xã Mỹ An, Tp Quảng Ngãi.

Tại hiện trường, lực lượng đã thu giữ nhiều tang vật liên quan bao gồm 6 con gà đá, 1 bộ lắc tài xỉu, 1 chiếc cân đồng hồ điện tử, 22 chiếc điện thoại di động khác loại, 1 chiếc ô tô, 48 chiếc xe gắn máy, 1 macbook và 320 triệu đồng tại sới bạc và khám xét trên người nhóm đối tượng.

Liên tiếp triệt phá nhiều trường gà quy mô lớn
Liên tiếp triệt phá nhiều trường gà quy mô lớn

Cũng vào thời điểm đó, công an huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi cũng đã liên tiếp triệt phá thêm một tụ điểm đánh bạc, đá gà dưới hình thức thắng thua bằng tiền tại bờ sông Vệ  thuộc thôn An Chuẩn, huyện Mộ Đức. Tại hiện trường, công an huyện đã bắt giữ nhóm đối tượng gồm 18 người tham gia, 10 con gà trống đá, 30 chiếc xe máy và nhiều đồ dùng khác.

Được biết, ổ đá gà này được hai đối tượng Trần Minh Thành và Lê Thanh Hoa (đều ngụ tại xã Đức Lợi) đứng ra tổ chức làm chủ và thu tiền xâu. Qua khám xét trên người 2 đối tượng này và 16 đối tượng khác, cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 40 triệu đồng.

Các con bạc còn có nơi ăn uống và nghỉ ngơi khi tham gia vào tụ điểm đá gà
Các con bạc còn có nơi ăn uống và nghỉ ngơi khi tham gia vào tụ điểm đá gà

Chưa đầy hai giờ, công an Quảng Ngãi lại tiếp tục triệt phá thêm tụ điểm đánh bạc ăn tiền trên xã Hành Thuận, tỉnh Quảng Ngãi. Kết quả đã bắt giữ 14 đối tượng, thu giữ 4 con gà đá, 2 cặp cựa sắt, 12 chiếc điện thoại, 13 xe máy cùng 24 triệu đồng.

Kết luận

Được biết, đây là trường gà quy mô lớn do hai đối tượng ở tỉnh Bình Định làm chủ. Hiện vụ án vẫn đang được công an huyện và công an tỉnh Quảng Ngãi điều tra và tiếp tục làm rõ.