Trinh sát cải trang thành khách vãng lai để triệt phá trường gà ăn tiền

Hàng chục đối tượng thi nhau bỏ chạy tán loạn tại trường gà ăn tiền khi thấy lực lượng công an TP Long Xuyên “ghé thăm” tuy nhiên vẫn bị bắt và lần lượt chở về trụ sở.

Hàng chục trinh sát bao vây tiếp cận sới bạc và bắt quả tang nhiều đối tượng

Cụ thể vào ngày 22/3, trưởng công an Nguyễn Đức Hậu làm việc ở TP Long Xuyên cho biết, hiện đơn vị đang củng cố hồ sơ vi phạm của 12 đối tượng về hành đánh bạc và tổ chức trường gà ăn tiền tại địa phương.

Theo SV388, sau nhiều ngày tiến hành theo dõi, vào khoảng 11h ngày 21/3, khi nhận được thông báo có tụ điểm đá gà trực tiếp ăn tiền tại mảnh đất của ông Phạm Văn Đình (55 tuổi, ngụ tại phường Mỹ Thạnh, tỉnh An Giang) có nhiều đối tượng thường mang theo giỏ đệm và bàn cân lén lút nhiều nghi vấn. Ngay lập tức, trung tá Nguyễn Đức Hậu đã chỉ đạo nhóm trinh sát tiến hành cải trang thành khách vãng lai từ phương xa đến hỏi đường. Mục đích chính là để dễ dàng tiếp cận hơn vào trường gà có nhiều lớp cảnh giới chặt chẽ.

Triệt phá ổ bạc và bắt giữ hàng chục con bạc vi phạm
Triệt phá ổ bạc và bắt giữ hàng chục con bạc vi phạm

Bên cạnh đó, một số chiến sĩ công an khác cũng bắt đầu “giăng lưới” tại các khu vực trương gà để bao vây nhóm đối tượng. Riêng lãnh đạo công an cũng các trinh sát có kinh nghiệm xông vào trường gà ăn tiền để bắt trọn tụ điểm. Khi thấy lực lượng chức năng, nhóm đối tượng đã nhanh chóng bỏ chạy ra các khu vực xung quanh và ra ruộng lúa.

Tuy nhiên, 12 đối tượng khi đó đã bị bắt giữ và tịch thu nhiều đồ vật có liên quan bao gồm 2 con gà đá, 20 cặp cựa sắt, 10 cuộn băng keo đã qua sử dụng, 11 chiếc xe máy, 8 điện thoại di động và thu giữ gần 50 triệu đồng.

Dù chỉ hoạt động trong thời gian ngắn nhưng tụ điểm đánh bạc đã thu hút nhiều con bạc đến tham gia
Dù chỉ hoạt động trong thời gian ngắn nhưng tụ điểm đánh bạc đã thu hút nhiều con bạc đến tham gia

Qua xác minh ban đầu, nhóm đối tượng đã khai nhận rằng tụ điểm đá gà này là do nhiều người ngụ tại TP Long Xuyên đứng ra cùng nhau tổ chức. Dù mới hoạt động trong 1 tháng nay nhưng trường gà đã nhanh chóng thu hút các con bạc ham mê đỏ đen kéo đến làm ảnh hưởng đến trật tự an ninh và gây nên nhiều bức xúc trong nhân dân.

Đột kích sới bạc ăn tiền do hai cha con cầm đầu

Trưa 27/2, nhận được tin báo từ người dân, lực lượng công an huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh đã nhanh chóng tiến hành ập vào và phá thành công trường gà ăn tiền và bắt giữ hơn 15 đối tượng. Tại hiện trường, công an đã tìm thấy nhiều tang vật cùng số tiền 300 triệu đồng được giấu trong gạch đá.

Theo cơ quan điều tra, sau thời gian công tác nắm tình hình tội phạm cờ bạc, lực lượng công an huyện Thạch Hà đã phát hiện ổ đánh bạc chuyên nghiệp dưới hình thức xóc đĩa, đá gà do ông Lê Văn Nam (55 tuổi) cùng con trai Lê Cao Cường (32 tuổi) cầm đầu.

Triệt phá sới bạc của hai cha con cầm đầu và thu giữ nhiều đồ vật liên quan
Triệt phá sới bạc của hai cha con cầm đầu và thu giữ nhiều đồ vật liên quan

Quyết tâm phá án dưới mọi hình thức, vào ngày 27/2, đơn vị chức năng đã huy động hơn 20 chiến sĩ, cán bộ công an bất ngờ đột kích từ nhiều phía và xông vào trường gà tại nhà riêng của Nam và bắt quả tang 16 đối tượng đang thi nhau la hò sát phạt.

Bước đầu điều tra, các đối tượng đã khai nhận mọi hành vi vi phạm của mình. Nam được xem là đối tượng đầu xỏ thành lập nên ổ bạc này. Ngoài ra, Nam còn cho vay tiền tại sới bạc, lấy tiền xâu của mỗi đối tượng khi thắng trận cược.

Hiện cơ quan điều tra huyện Thạch Hà đã quyết định khởi tố bị can Nam cùng 16 con bạc về tội danh đánh bạc. Trong đó Lê Văn Nam và Lê Cao Cường về tội tổ chức đánh bạc.

Kết luận

Thời gian quan, lực lượng công an nhiều tỉnh, huyện đã tiến hành triệt phá các trường gà ăn tiền quy mô lớn tuy nhiên vẫn còn tồn tại và mọc lên như nấm. Có thể thấy, dù pháp luật đã có nhiều quy định xử lý nghiêm, răn đe nhưng tình hình phạm tội vẫn ngày càng gia tăng trên nhiều địa phương.