Trinh sát tắt đèn, lần mò triệt phá tụ điểm đá gà tổ chức trong đêm tối

Khi thấy công an ập vào triệt xóa tụ điểm đá gà, các con bạc đã nhanh chóng liều mạng nhảy xuống mương kênh, lợi dụng đêm tối để nấp vào các bụi cỏ, lùm cây nhằm trốn tránh công an chức năng.

Hàng chục chiến sĩ công an chia thành nhiều mũi trinh sát nhằm triệt xóa tụ điểm đá gà quy mô lớn

Vào ngày 18/4, hàng chục chiến sĩ cảnh sát hình sự cùng công an TP.HCM đã tiến hành triệt phá tụ điểm đá gà ngụ tại ấp 2, xã Long Thới thuộc huyện Nhà Bè.

Theo điều tra ban đầu, vào khoảng 22 giờ ngày 16/4, ngay tại căn nhà ở ấp 2, xã Long Thới, trong lúc ánh đèn vẫn còn chớp nhoáng, hàng chục con bạc ở nhiều độ đuổi, có người còn bồng bế con trên tay cũng ập vào sát phạt dưới nhiều hình thức thì ngay lập tức công an ập đến bắt giữ.

Vây bắt tụ điểm đá gà ngay trong đêm tối
Vây bắt tụ điểm đá gà ngay trong đêm tối

Tại đây, các chiến sĩ công an đã chia thành nhiều mũi trinh sát, giăng lưới vây ráp xung quanh. Thấy có động tĩnh, các con bạc đã nhanh trí cúp đèn, vất tài sản, tiền bạc để chạy theo các hướng. Để có thể chạy trốn khỏi công an, nhiều con bạc còn bất chấp nhảy xuống các ao nước, nấp vào bụi bỏ dùng lá dừa che chắn.

Tuy nhiên, công an đã phát hiện và mời hai đối tượng cầm đầu là Trần Thanh Tú (43 tuổi) và Trương Anh Tuấn (48 tuổi), cả hai cùng ngụ tại xã Long Thới. Đợi hai chủ sòng bạc “khô ráo”, lực lượng chức năng đã khống chế ép khai nhận mọi hành vi phạm tội của mình.

Dù rất “tích cực” chạy trốn nhưng các con bạc đã nhanh chóng bị bắt giữ ngay tại hiện trường
Dù rất “tích cực” chạy trốn nhưng các con bạc đã nhanh chóng bị bắt giữ ngay tại hiện trường

Được biết, sới đá gà này do Tú đứng ra tổ chức để thu tiền xâu kiếm lời. Để tụ điểm đá gà trực tiếp này được tiến hành trơn tru, Tú đã thuê Anh Tuấn cùng 10 người khác để phân chia công việc cụ thể, trong đó Tuấn có nhiệm vụ quản lý sới bạc và lãnh lương với số tiền 10 triệu đồng/tuần. Bên cạnh đó, Lê Anh Tư (43 tuổi) và Võ Tấn Dương (35 tuổi) sẽ thu tiền xâu với mức lương 5 triệu đồng/tuần.

Thuê đội ngũ hậu cần để phục vụ nhu cầu cho các đối tượng khi đến tham gia

Theo SV388, sới đá gà này được diễn ra khá rôm rả vì có nhiều người hậu cần lo chu toàn trong việc ăn uống, giải khát, giữ xe và cảnh giới vì Tú đã thuê thêm 2 người đàn ông và 1 phụ nữ. Khi đến đây, các con bạc chỉ cần vào sới và ới một tiếng là có cơm ngon nước mát miễn phí.

Tại hiện trường khám xét, công an đã thu giữ số tiền gần 400 triệu đồng, cùng 35 triệu đồng mà các con bạc quăng vương vãi khắp nơi và 35 chiếc điện thoại, 38 chiếc xe máy.

Trước đó, với nhiều biện pháp nghiệp vụ chuyên nghiệp đến đơn vị cảnh sát hình sự đã phát hiện sới đá gà được cảnh giới chặt chẽ và đông người tham gia thuộc nhiều khu vực nên đã lập kế hoạch đấu tranh, triệt xóa.

Một trinh sát cho biết, để tránh bị phát hiện và nhiều người dòm ngó, Tú đã cho tổ chức tụ điểm đá gà này trong khung giờ từ 18 giờ đến 21 giờ thì nghỉ. Bên cạnh đó, tụ điểm đánh bạc thường được tổ chức ở các khu vực keo hút, ít người qua mạng, nằm trong tuyến được độc chỉ có 1 lối ra và có nhiều lùm cây, mương kênh xung quanh.

Khống chế đưa các con bạc về trụ sở làm việc
Khống chế đưa các con bạc về trụ sở làm việc

Mặc khác, Tú cũng phân công nhiều người canh gác, giữ xe chặt chẽ từ vòng ngoài khiến gây không ít khó khăn đối với quá trình trinh sát của cán bộ chiến sĩ.

Hôm sới đá gà bị triệt xóa, các con bạc đã cá cược qua nhiều giờ đồng hồ, lúc công an ập vào triệt xóa bằng con đường nhỏ chật hẹp, để không gây chú ý, các trinh sát phải tắt đèn, lần mò đi trong đêm tối vô cùng cẩn thận, vì chỉ cần sơ sẩy một chút là có thể nhanh chóng phi xuống ruộng lúa.

Tại cơ quan, đối tượng cầm đầu đã khai nhận rằng, từ ngày 5/5/2022 đến nay, tụ điểm đá gà này của Tú đã thu hút rất nhiều con bạc có máu đỏ đen đến tham gia sát phạt, thậm chí nhiều người ở tỉnh Cà Mau, Tiền Giang cũng lặn lội kéo xuống sát phạt.