Vây bắt hàng trăm đối tượng tổ chức đá gà trong khách sạn

Được biết, đối tượng An đã đứng ra thuê khách sạn ngay tại Bà Rịa – Vũng Tàu để đứng ra tổ chức đá gà ăn tiền. Ngay trong khách sạn này An đã đứng ra thuê hai phòng rộng gần 60m2 để có thể chứa được hàng trăm con bạc đến sát phạt.

Tiến hành vây bắt sới bạc của có thành phần tham gia là giang hồ máu mặt

Hôm qua, ngày 20/4, các cán bộ chiến sĩ của cục cảnh sát điều tra trật tự xã hội TP.HCM đã ập vào tụ điểm tổ chức đá gà và bắt giữ 70 nghi phạm vì có liên quan đến sới bạc của đối tượng Đặng Văn An (hay còn gọi là Bảy, 56 tuổi, ngụ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đứng ra cầm đầu đánh bạc ngay tại khách sạn Hoàng Phước thuộc ấp Phước Hưng, huyện Tân Thành. Được biết An từng là người có tiền án tiền sự về tội đánh bạc và gây rối trật tự xã hội.

Vây bắt ổ đá gà của đối tượng cầm đầu từng là người có tiền án tiền sự
Vây bắt ổ đá gà của đối tượng cầm đầu từng là người có tiền án tiền sự

Bên cạnh đó, hai anh em của An là Đặng Văn Nhàn (40 tuổi) và Đặng Văn Minh (43 tuổi) đã được An bảo kê để đứng ra tổ chức đá gà trực tiếp trên gần 3 năm qua. Cả ba đối tượng này đều được nhiều người biết đến là giang hồ khét tiếng có máu mặt tại Bà Rịa – Vũng Tàu và Đồng Nai.

Theo SV388, cách đây vài tháng, nhóm trinh sát hình sự đã phát hiện một nhóm thanh niên có hành vi bất minh, thường xuyên ra vào khách sạn Hoàng Phương nên đã tiến hành kiểm tra. Khi đó, tại khách sạn này, nhóm trinh sát đã phát hiện các đối tượng đã dùng vỏ bọc của khách sạn để chứa chấp các đối tượng tham gia đá gà, đánh bạc. Hàng ngày, số lượng con bạc đến tụ điểm này ngày càng nhiều, xung quanh khách sạn An cũng tiến hành bố trí nhiều người cảnh giới ở vòng ngoài, và thông qua camera của khách sạn để đề phòng các ngõ ngách xung quanh.

Để tránh né cơ quan chức năng, các đối tượng đã phân chia khu vực cảnh giới nghiêm ngặt
Để tránh né cơ quan chức năng, các đối tượng đã phân chia khu vực cảnh giới nghiêm ngặt

Sau khi lập kế hoạch, vào khoảng 15 giờ ngày 20/4, hàng chục trinh sát cùng nhiều cán bộ điều tra đã tiến hành chia thành 3 mũi trinh sát bao vây giăng lưới khách sạn Hoàng Phương và bắt giữ 70 con bạc đang đá gà ăn tiền. Tại hiện trường công an đã thu giữ 200 triệu đồng trên sới bạc cùng 1 tỷ đồng khi khám xét nhanh trên người các đối tượng.

Theo lời khai của các con bạc, An đã đứng ra thuê 2 phòng của khách sạn để tổ chức đá gà ăn tiền. Vợ của An là bà Trần Thị Dung (35 tuổi) sẽ là người đứng ra thu tiền cá cược của các con bạc. Mỗi lần sát phạt sẽ được giao động từ 300.000 đến 2 triệu đồng.

Một trinh sát cho biết, hàng chục con bạc tham gia sới đá gà này đều đến từ nhiều địa phương khác nhau như Đồng Nai, TP.HCM, Bà Rịa – Vũng Tàu,… Được biết, thời gian đầu, sới đá gà này của ba anh em An được tổ chức trong lô cao su nhưng khi thấy người dân khó chịu, lên tiếng, nên An đã chuyển đến khách sạn Hoàng Phương cách tụ điểm cũ 200m.

Triệt phá ổ đá gà do người nước ngoài tổ chức

Vào ngày 21/4, cơ quan chức năng quận 7, TP,HCM đã bàn giao đối tượng Seo Seung – hyun cùng 17 người khác về trụ sở làm việc để thụ lý, điều tra  thêm về hành vi tổ chức đánh bạc dưới hình thức đá gà.

Vào khoảng 22 giờ ngày 18/4, cơ quan chức năng phường Tân Phong đã cùng với công an quận 7 ập vào kiểm tra hành chính một khu chung cư Hưng Phước, thuộc phường Tân Phong và bắt quả tang 18 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền, trong đó có 1 người Campuchia.

Triệt phá tụ điểm đánh bạc do người nước ngoài cầm đầu
Triệt phá tụ điểm đánh bạc do người nước ngoài cầm đầu

Tại hiện trường, công an đã thu giữ hơn 25 triệu đồng tiền mặt, 130 phinh nhựa được đổi ra tiền Việt hơn 66 triệu đồng cùng nhiều vật chứng liên quan. Tại trụ sở công an, đối tượng cầm đầu đã khai nhận mình đã thuê căn hộ này đầu tháng 12.2021 và thực hiện hành vi tổ chức đá gà ăn tiền và đánh bạc cho các đối tượng.

Kết luận

Hiện cơ quan chức năng TP.HCM đang tiếp tục trinh sát, điều tra thêm về các tụ điểm tổ chức đá gà di động nhằm ngăn ngừa các hành vi vi phạm của nhiều người.