Vĩnh Phúc: Triệt phá trường gà núp sâu trong trang trại

Vào ngày 25.3, lực lượng cảnh sát hình sự tỉnh Vĩnh Phúc cho biết tại phường Liên Bảo, TP Vĩnh Yên, đơn vị chức năng đã thành công triệt phá trường gà và phát hiện bắt giữ hơn 60 đối tượng.

Triệt phá trường gà tổ chức ngay giữa nhà hộ dân có cảnh giới cẩn thận

Sau quá trình trinh sát, vào 10 giờ ngày 25.3, lực lượng công an tỉnh Vĩnh Phúc đã triển khai, huy động hơn 50 chiến sĩ công an cùng phối hợp với công an hình sự, công an các cấp ập vào tụ điểm thuộc phường Liên Bảo tại khu hành chính 16.

Tại hiện trường, công an đã phát hiện hơn 70 đối tượng đang mải mê sát phạt đá gà dưới nhiều hình thức ngay tại nhà của ông Trương Ngọc Huy (39 tuổi, người cùng địa phương) làm chủ.

Triệt phá trường gà nằm sâu bên trong được rào chắn kiên cố
Triệt phá trường gà nằm sâu bên trong được rào chắn kiên cố

Khi thấy cơ quan chức năng chia thành các mũi trinh sát ập vào triệt phá trường gà, một số con bạc đã nhanh chóng trèo qua hàng rào B40, mái tôn cao 3m để chạy trốn. Dù gặp khá nhiều khó khăn về địa hình, nhưng các chiến sĩ công an cũng đã khống chế và bắt giữ thành công 60 đối tượng vi phạm. Thu giữ 4 con gà đá, hàng chục chiếc xe gắn máy, nhiều điện thoại di động, 328 triệu đồng cùng nhiều tang vật bị bỏ lại tại hiện trường.

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã khai nhận rằng đây là sới bạc được đối tượng Trương Ngọc Huy đứng ra tổ chức và sử dụng nhiều thủ đoạn tinh vi để các con bạc có thể thoải mái chơi mà không lo sợ công an “sờ gáy”. Nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng, khi muốn vào trường đá gà trực tiếp này, các đối tượng phải nộp 200.000 tiền qua cổng sau đó đi qua lớp cửa  được rào chắn kiên cố cao 3m. Tiếp đó sẽ đi bộ thêm 100m nữa đến vườn cây sau nhà của ông Huy.

Đặc biệt, khu vực đá gà này cũng được che phủ bằng rào B40 và phủ một lớp bạt xung quanh, cùng với đó là hệ thống camera được lắp đặt chặt chẽ và cử thêm nhiều người cảnh giới.

Để triệt phá sới bạc quy mô lớn này, nhóm trinh sát phải lên kế hoạch trong thời gian dài
Để triệt phá sới bạc quy mô lớn này, nhóm trinh sát phải lên kế hoạch trong thời gian dài

Theo SV388, trong suốt quá trình tiến hành cáp độ cho các con bạc tham gia sát phạt, Huy sẽ cho người khóa cổng chắc chắn để không ai có thể ra vào. Mọi việc ăn uống, sinh hoạt, vệ sinh cũng đều được diễn ra tại sới gà này.

Bước đầu điều tra, lực lượng chức năng đã làm rõ hành vi vi phạm của 5 đối tượng liên quan trong trường gà bao gồm Trương Ngọc Huy (39 tuổi, chủ nhà), Trần Văn Đức (29 tuổi), Trần Duy Hà (53 tuổi), Nguyễn Hữu Khôi (48 tuổi) và Lê Trọng Phú (38 tuổi). Các đối tượng còn lại cũng đang được công an tiếp tục củng cố, lấy lời khai để xử lý theo quy định.

Triệt phá trường gà lớn núp sâu trong một trang trại

Sau quá trình theo dõi hành vi đánh bạc của các đối tượng, lực lượng công an tỉnh Vĩnh Phúc đã cùng phối hợp với đơn vị chức năng huyện Vĩnh Tường tiến hành triệt phá thành công một trường gà quy mô lớn nằm ngay trong khu dân cư và phát hiện hơn 40 đối tượng đang cá cược sát phạt.

Được biết, chủ trang trại này là Lê Văn Trường (32 tuổi, ngụ tại thị trấn Thổ Tang, tỉnh Vĩnh Phúc). Bên cạnh đó, các chiến sĩ công an cũng bắt giữ thành công và khống chế 40 đối tượng. Tạm giữ hơn 38 chiếc xe máy, nhiều đồ vật dùng để đá gà, thu giữ 132 triệu đồng. Được biết, các con bạc sát phạt từ trường gà này chủ yếu đến từ các huyện Yên Lạc, Vĩnh Tường, Lập Thạch và một số ở thị xã Sơn Tây.

Sới bạc được tổ chức cùng với sự tham gia của nhiều con bạc đến từ khắp địa phương
Sới bạc được tổ chức cùng với sự tham gia của nhiều con bạc đến từ khắp địa phương

Tại cơ quan, các con bạc khai nhận, sới bạc này là của Lê Văn Trường đứng ra tự tổ chức và làm biện gà. Quá trình điều tra, công an tỉnh Vĩnh Phúc cũng đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 đối tượng gồm Lê Văn Trường (chủ nhà), Nguyễn Hữu Thọ (36 tuổi, ngụ tại phường Lập Thạch), Trần Văn Quyết (33 tuổi) và Nguyễn Văn Bính (42 tuổi) đều trú tại huyện Vĩnh Tường về tội tham gia đánh bạc.

Hiện cơ quan điều tra đang tiến hành lập ra các hồ sơ vi phạm hành chính của nhiều đối tượng trong vụ án triệt phá trường gà quy mô lớn để xử lý hành vi của những đối tượng trên.