Vừa mở sới bạc được 2 ngày, tụ điểm đá gà đã nhanh chóng bị công an ập vào bắt giữ

Theo SV388, khi đang tụ tập tại tụ điểm đá gà, đánh bạc ăn tiền ngay giữa bãi đất trống, nhóm đối tượng trong lúc sát phạt đã nhanh chóng bị công an ập vào bắt giữ và xử phạt.

Triệt phá sới bạc của nhóm đối tượng chỉ mới tổ chức được hai ngày

Vào chiều ngày 14/3, theo thông tin từ lực lượng công an huyện Bến Lức, đơn vị hình sự đã bắt giữ nhóm đối tượng tụ tập tham gia đá gà trực tiếp ăn tiền ngay tại bãi đất trống tại phường 4, xã Nhựt Chánh, huyện Bến Lức.

Cụ thể, vào lúc 13h ngày 12/3, nhận được tin báo của quần chúng nhân dân địa phương, lực lượng cảnh sát hình sự đã phối hợp với công an huyện Bến Lức và công an xã nhanh chóng bắt quả tang 13 đối tượng đang tụ tập sát phạt đá gà, đánh bạc ăn tiền.

Các đối tượng nhanh chóng trốn thoát khi phát hiện công an nhưng không thành công
Các đối tượng nhanh chóng trốn thoát khi phát hiện công an nhưng không thành công

Tại hiện trường, công an đã thu giữ được 4 cặp gà, 6 cặp cựa đã sử dụng, 3 cuộn băng keo, 9 chiếc điện thoại cùng hơn 20 triệu đồng trên sới bạc.

Tại cơ quan, các đối tượng đã khai nhận rằng, tụ điểm đá gà này được đối tượng Nguyễn Văn Ba (38 tuổi, trú tại xã Nhựt Chánh) đứng ra tổ chức cho con bạc kéo đến tham gia.

Tại sới bạc, Ba còn thuê thêm Hồ Văn Chánh (29 tuổi) giả làm bảo vệ để trông coi giữ xe, thực ra là cảnh giới vòng ngoài cùng khi có người lạ hay kẻ khả nghi xuất hiện. Chánh cho biết, Ba đã thuê mình với số tiền công là 200.000 đồng/ngày.

Chỉ vừa tổ chức được hai ngày, tụ điểm đá gà đã bị công an bắt giữ
Chỉ vừa tổ chức được hai ngày, tụ điểm đá gà đã bị công an bắt giữ

Các đối tượng còn cho biết, thường hẹn nhau ở một quán cà phê hay một địa điểm cố định rồi Ba sẽ đến và dẫn vào sới gà mà anh đã chuẩn bị trước đó, ngày sau sẽ tiếp tục đổi một chỗ khác. Tưởng chừng kế hoạch sẽ diễn ra thành công, tuy nhiên chỉ vừa tổ chức được hai ngày, sới bạc của nhóm đối tượng này đã nhanh chóng bị người dân báo cáo lên cơ quan chức năng.

Hơn 50 đối tượng nhanh chóng chạy thoát khi cảnh giới thông báo công an đến

Vào ngày 27/2, theo nguồn thông tin từ đơn vị công an tỉnh Lâm Đồng cho biết cơ quan chức năng đã triệt phá thành công ổ đá gà nằm tại rẫy cà phê thuộc xã Lộc Đức, huyện Bảo Lâm và bắt giữ 60 đối tượng tham gia.

Nhiều người dân tại xã Lộc Đức cho biết, hơn tháng nay có rất nhiều đối tượng thanh niên thường tụ tập đến đây để sát phạt đá gà ăn tiền. Biết được tin này, công an huyện Bảo lâm đã thông báo đến các trinh sát tập trung bố trí vòng vây vào chiều ngày 24/2 và tiến hành theo dõi, quan sát thêm tụ điểm này.

Trong lúc các con bạc đang mải mê sát phạt đá gà, lực lượng chức năng đã tiến vào bắt quả tang 60 đối tượng. Được biết, các con bạc này là người đến từ các địa phương khác nhau và các huyện lân cận như Di Linh, Bảo Lộc,…

Các con bạc từ nhiều khu vực tụ họp về tụ điểm để tham gia đá gà, đánh bạc
Các con bạc từ nhiều khu vực tụ họp về tụ điểm để tham gia đá gà, đánh bạc

Bên cạnh đó, cơ quan chức năng cũng tiến hành bắt giữ 7 đối tượng cầm đầu trong đó Phan Duy Vũ (28 tuổi, trú tại xã Lộc Đức) là người đứng ra bỏ vốn và thuê lại tụ điểm cho các con bạc đến tham gia, các đối tượng còn lại là đàn em của Vũ có nhiệm vụ, canh xe, cảnh giới và bán đồ ăn, nước uống, phục vụ nhu cầu của các con bạc.

Bước đầu điều tra, các đối tượng khai nhận trong số 7 người bị bắt còn có hơn 50 đối tượng đã nhanh chóng trốn thoát. Hiện trong số 7 người vị bắt, đã có 5 người được gia đình lên làm đơn bảo lãnh về nhà nên lực lượng công an đã cho tại ngoại và cấm đối tượng không được tự ý rời khỏi nhà.

Kết luận

Vừa qua, lực lượng công an xã Lộc Đức đã nhanh chóng kêu gọi các đối tượng đang tham gia tổ chức tụ điểm đá gà đã bỏ trốn khỏi hiện trường nhanh chóng tự thú và nhanh chóng trình diện để có thể được hưởng khoan hồng.