Xử phạt nhiều con bạc tụ tập tham gia đá gà, đánh bạc tại Phú Thọ

Vừa qua, cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ vừa xử phạt và bắt giữ 8 đối tượng cầm đầu về hành vi tham gia đá gà tại khu đất trống bất chấp thời tiết mưa gió. Có thể nói, đây được xem là một trong những vụ truy kích triệt xóa bất ngờ nhất của các cán bộ chiến sĩ công an huyện Thanh Ba, Phú Thọ..

Phát hiện nhóm đối tượng đang tụ tập xem đá gà tại huyện Thanh Ba

Cụ thể vào 21 giờ ngày 27/4, lực lượng công an xã Sơn Cương, huyện Thanh Ba đã tiến hành xử lý hành chính đối với các đối tượng vi phạm. Được biết các con bạc này đều là các con dân thường trú tại xã Cương Sơn tụ tập đến tham gia đá gà và đánh bạc ngay khu đất trống nhà ông Nguyễn Văn Sơn (45 tuổi, thuộc khu 9, xã Sơn Cương).

Phạt từ 5 đến 10 triệu đối với các đối tượng vi phạm
Phạt từ 5 đến 10 triệu đối với các đối tượng vi phạm

Vào thời điểm ập vào kiểm tra, lực lượng đã phát hiện 38 đối tượng đang mải mê hăng say tham gia đá gà ăn tiền bất chấp thời tiết mưa giông. Nhiều tiếng la hét om sòm vang khắp khu phố khiến cho người dân xung quanh tức giận và lập tức tình báo cho cơ quan chức năng.

Theo SV388, vào khoảng 12 giờ ngày 28/4, cơ quan cảnh sát hình sự đã cùng cảnh sát cơ động tại huyện Tam Nông đã tiến hành kiểm tra khu vực theo báo cáo của người dân tại đồi cây bạch đàn thuộc khu 9, huyện Tam Nông. Tại sới đá gà trực tiếp này được bảo vệ rất kiên cố, cẩn thận gồm nhiều lán khung sắt quây quanh và có người canh gác. Tại đây, lực lượng đã tạm giữ 3 cặp gà, 21 chiếc xe máy, 29 chiếc điện thoại, 12 chiếc ô tô và 45 triệu đồng.

Bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đá gà bất chấp mưa gió
Bắt giữ nhóm đối tượng tham gia đá gà bất chấp mưa gió

Qua điều tra, lực lượng công an đã tiến hành xử phạt và lập biên bản vi phạm đối với nhóm đối tượng này, đồng thời cũng củng cố hồ sơ trong trường hợp này. Bên cạnh đó, UBND huyện cũng đề xuất mức xử phạt đối với hành vi này với số tiền từ 5 đến 10 triệu đồng.

Các đối tượng đang tụ tập tham gia đá gà đều lần lượt bị công an tóm gọn

Khi ập vào bắt quả tang, tụ điểm đá gà này đã có hơn 40 đối tượng đến tham gia và đứng xem. Nhiều con bạc cùng nhau đánh bạc và cá cược dưới sới gà này với nhiều hình thức khác nhau. Khi thấy lực lượng ập đến, các con bạc đã nhanh chóng bỏ chạy chia thành nhiều hướng theo lối mòn để thoát thân. Mặc khác, nhiều con bạc còn lợi dụng địa hình hiểm trở tại sới bạc để chạy trốn nhưng ngay khi đó đều bị lực lượng ập đến bắt giữ.

Tịch thu tang vật và lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng
Tịch thu tang vật và lập hồ sơ xử lý nhóm đối tượng

Qua quá trình điều tra, cơ quan chức năng đã xác định rằng tụ điểm đá gà này được tổ chức ngay vào thời điểm mưa bão. Những đối tượng cầm đầu là Nguyễn Xuân Hưởng (38 tuổi, thường trú tại khu 9, xã Lam Sơn) và Nguyễn Việt Hùng (44 tuổi, ngụ tại xã Hương Nộn), Trần Văn Việt 938 tuổi, ngụ xã Lam Sơn) và Đặng Văn Quý (49 tuổi, trú tại khu 9, phường Minh Phương) đã đứng ra tổ chức cho nhóm đối tượng này tham gia sát phạt. Vì địa hình khá hiểm trở và có nhiều lối thoát hiểm nên tụ điểm đá gà này khi ấy đã nhanh chóng thu hút nhiều con bạc ham mê đỏ đen tại khu vực và các tỉnh thành lân cận.

Kết luận

Theo các thông tin được ghi nhận, hiện nay lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành xử lý, lập biên bản với các đối tượng tham gia đá gà. Bên cạnh vụ việc trên, tỉnh Phú Thọ còn liên tiếp triệt xóa nhiều tụ nhóm tổ chức đá gà có quy mô khác nhau trên địa bàn.