Bắt giữ kẻ cầm đầu trong đường dây đánh bạc, đá gà quy mô lớn chỉ mới học hết lớp 5

Được biết, đối tượng Phạm Công Anh – ngụ tại Hà Nội, là một thanh niên chỉ mới học hết lớp 5. Tuy nhiên, với sự mày mò, tự tìm hiểu về công nghệ nên đã nhanh chóng cùng đồng phạm của mình cầm đầu đường dây đánh bạc, đá gà quy mô lớn.

Bắt giữ 3 đối tượng cầm đầu trong đường dây đánh bạc quy mô lớn

Vào ngày 17/3, liên quan đến đường dây tổ chức đánh bạc, đá gà trực tuyến quy mô lớn với số tiền lên đến 14.000 tỷ đồng, bộ công an huyện Gia Lâm, Hà Nội cho biết, đơn vị đang tạm giữ 15 nghi phạm cùng nhiều tang vật có liên quan để làm rõ hơn về vụ án cờ bạc trên. Được biết, trước đó, cảnh sát đã triệu tập 25 đối tượng về cơ quan chức năng để làm việc.

Ập vào địa bàn nơi nhóm cầm đầu tổ chức đánh bạc, đá gà qua mạng và bắt giữ nhiều đối tượng
Ập vào địa bàn nơi nhóm cầm đầu tổ chức đánh bạc, đá gà qua mạng và bắt giữ nhiều đối tượng

Qua làm việc, công an đã xác nhận đối tượng Phạm Công Anh (45 tuổi) kẻ cầm đầu đường dây đánh bạc cùng Hoàng Mạnh Lâm (36 tuổi) và Nguyễn Văn Hoàng (28 tuổi) trú tại Lạng Sơn. Có thể nói, hai đối tượng này được xem như trợ lý tích cực nhất, giúp Anh có thể điều hàng hơn 40 đại lý lớn nhỏ, các cấp.

Theo SV388, Phạm Công Anh trước đó là đối tượng có tiền án tiền sự cộm cán tại địa phương. Vào năm 2005, Anh đã từng bị tòa án nhân dân Lạng Sơn tuyên phạt 5 năm tù về hành vi đánh bạc và tội cố ý gây thương tịch.

Bên cạnh đó, Anh chỉ mới học hết lớp 5, nhờ quá trình mày mò, tự tìm hiểu về công nghệ nên hắn đã nhanh chóng trở thành “ông trùm” khét tiếng của đường dây đánh bạc, đá gà qua mạng.

Nhằm núp bóng phạm tội, nhóm đối tượng này không thể hiện mình là người có tiền và chỉ di chuyển bằng xe máy hoặc taxi. Tuy nhiên, Hoàng và Lâm là cực thích khoe khoang, người đi Mercedes xịn, người thì đi Ferrari có mua biển ngũ quý.

Các con bạc tham gia vào đường dây này trước đây đều là người có tiền án tiền sự
Các con bạc tham gia vào đường dây này trước đây đều là người có tiền án tiền sự

Ngoài ra, nhóm này còn sử dụng các tài khoản ảo, sim rác và chứng minh nhân dân ảo để thực hiện hành vi của mình nên gây ra khá nhiều khó khăn cho quá trình điều tra của lực lượng chức năng.

Phối hợp điều tra nhằm triệt phá sào huyệt của nhóm đối tượng vi phạm

Từ tháng 1, đơn vị công an huyện Gia Lâm đã bắt đầu tiến hành, tung nhiều mũi trinh sát để điều tra. Và đến tháng 5/2022, phối hợp với đơn vị phòng chống tội phạm và bộ công an trợ giúp về hệ thống an ninh mạng. Ngay sau đó, tổ công tác đã nhanh chóng triệt phá được sào huyệt của nhóm đối tượng trên các tỉnh thành.

Tuy nhiên, rút kinh nghiệm từ vụ án Phan Sào Nam nên nhóm đối tượng này đã không giữ tiền ở bên mình mà chỉ để trong tài khoản hoặc trong thẻ tín dụng. Sau đó, cảnh sát cũng đó phát hiện và tịch thu nhiều thẻ ngân hàng trong đó có đến hàng tỷ đồng.

Những chiếc xe hàng hiệu được các đối tượng sử dụng
Những chiếc xe hàng hiệu được các đối tượng sử dụng

Qua đấu tranh, các đối tượng vi phạm đã khai nhận mọi hành vi của mình. Theo đó, các con bạc cũng tạo ra một trang web nhằm cung cấp dịch vụ trò chơi, hệ thống game bài, đá gà, đánh bạc cho các con bạc chơi đổi thưởng.

Từ tháng 7/2022, số tiền giao dịch được ước tính trong hệ thống này đã lên đến gần 14.000 tỷ đồng. Theo lực lượng công an huyện Gia Lâm, đây được xem là đường dây đánh bạc, đá gà trực tiếp với hình thức chơi đổi thưởng cực lớn, các đối tượng trong đường dây này cũng là người liên tỉnh và trên phạm vi toàn quốc.

Bên cạnh đó, các đối tượng trong đường dây này đều là người từng có tiền án hình sự, thường cho vay nặng lãi, tổ chức sới bạc nhỏ lẻ,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến trật tự an ninh xã hội.

Kết luận

Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ khẩn cấp 23 đối tượng trong đường dây đánh bạc để tiến hành xét xử và mở rộng điều tra.