Bắt nhóm đối tượng làm tiền giả để sang Campuchia sát phạt đá gà ăn tiền

Vào ngày 23/3, lực lượng chức năng công an tỉnh Long An cho biết, qua quá trình điều tra, đơn vị chức năng đã chuyển hồ sơ vụ án đến Viện kiểm sát nhân dân và đề nghị truy tố hình sự hai đối tượng làm tiền giả để sang biên giới tham gia chơi đánh bạc.

Truy tố hình sự hai bị can về hành vi tàng trữ tiền giả

Trước đó, cơ quan chức năng xã Kiến Tường, tỉnh Long An đã bắt giữ đối tượng Võ Minh Mẫn (35 tuổi, trú tại xã Thuận Thành, huyện Cần Giuộc) và Nguyễn Minh Cường (32 tuổi, trú tại xã Bình Hòa, huyện Mộc Hóa ) về hành vi làm tiền giả tại một phòng trọ ngụ tại xã Kiến Tường.

Bắt hai đối tượng in ấn tiền giả sang Campuchia đánh bạc, đá gà ăn tiền
Bắt hai đối tượng in ấn tiền giả sang Campuchia đánh bạc, đá gà ăn tiền

Theo lời khai của nhóm đối tượng, vào cuối năm 2020, Mẫn đã đem máy móc, các thiết bị đến một ngôi nhà tại xã Tân Kiên, TP HCM để in tiền giả với mệnh giá 100.000 đồng, 200.000 đồng và 500.000 đồng.

Khi đã hoàn thành kế hoạch của mình, Mẫn đã lấy 30 triệu tiền giả do mình làm ra để sang Campuchia chơi đá gà ăn tiền. Tiếp đó, Mẫn đến xã Kiến Tường để gặp Cường và trao đổi về chuyện đặt mua máy móc và thiết bị về cùng làm tiền giả.

Theo SV388, khi đó cả hai đều thống nhất ở lại phòng trọ của Cường để tiến hành in ấn tiền giả với mệnh giá 200.000 đồng. Tuy nhiên, khi hoạt động buôn bán tiền giả chưa lâu, lực lượng công an xã Kiến Tường lần lượt kiểm tra các khách sạn, nhà nghỉ mà nhóm đối tượng sử dụng qua đêm và phát hiện trên 30 triệu tiền giả cùng các tang vật khác.

Bị can Võ Minh Mẫn
Bị can Võ Minh Mẫn

Ngoài ra, cơ quan chức năng cũng khám xét nơi ở là nhà trọ của Cường là phát hiện hơn 170 triệu đồng tiền giả bao gồm tiền chưa thành phẩm cùng các máy móc, thiết bị để in ấn tiền giả.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng đã khai nhận rằng vì bản thân đang thiếu một khoản nợ khá lớn nên đã suy nghĩ bàn bạc cùng nhau làm tiền giả rồi sang Campuchia đá gà trực tiếp lấy tiền thật đem về Việt Nam sử dụng.

Chia 3 mũi tấn công triệt phá trường gà quy mô lớn và bắt giữ hàng chục nghi phạm

Vào ngày 20/3, tin từ cơ quan chức năng tỉnh Cà Mau cho biết vào chiều ngày 19/3, lực lượng công an tỉnh Cà Mau đã cùng phối hợp với công an huyện, xã Phú Tân đồng loạt chia làm 3 tổ nhằm triệt phá, tấn công tụ điểm đá gà ăn tiền qua mạng.

Theo đó, tại quán nước nhỏ do ông Trần Văn Toàn (59 tuổi, ngụ tại xã Việt Khái, huyện Phú Tân) làm chủ, khi đó hàng chục các chiến sĩ công an đã bất ngờ ập vào bắt quả tang 42 đối tượng đang tham gia đá gà qua mạng và tạm giữ số tiền hơn 152 triệu đồng cùng 30 chiếc xe máy và 45 điện thoại.

Chia nhiều mũi trinh sát tiến hành bắt giữ các tụ điểm đánh bạc
Chia nhiều mũi trinh sát tiến hành bắt giữ các tụ điểm đánh bạc

Bên cạnh đó, vào khoảng 20 phút sau, mũi trinh sát thứ hai tiếp tục tiến hành kiểm tra quán nước của bà Phạm Thị Xuân (trú tại xã Tân Hưng) làm chủ và bắt giữ 17 đối tượng đang tham gia đánh bạc và đá gà ăn tiền, tạm giữ 16 chiếc điện thoại và 40 triệu đồng tại sới bạc.

Cùng thời điểm trên, qua khám xét nhà của ông Hứa Bi (54 tuổi,trú tại xã Tân Hưng Tây) đã bắt tại trận 20 con bạc đang đá gà trực tuyến và tạm giữ nhiều tang vật bao gồm 11 chiếc điện thoại, 14 chiếc xe gắn máy và 32 triệu đồng trên người các đối tượng.

>>> Xem thêm: Tiền Giang: Triệt phá tụ điểm đá gà vùng quê và thu giữ hàng trăm triệu đồng

Kết luận

Hiện các đơn vị chức năng nhiều địa phương vẫn đang tiếp tục điều tra triệt phá nhiều tụ điểm đá gà giúp cuộc sống của người dân tại các khu vực được đảm bảo hơn.