Tiền Giang: Triệt phá tụ điểm đá gà vùng quê và thu giữ hàng trăm triệu đồng

Có thể nói, chưa bao giờ cơ quan chức năng tỉnh Tiền Giang nói riêng và miền Tây Nam Bộ nói chung lại liên tục triệt phá các tụ điểm đá gà vùng quê rầm rộ sau Tết 2023 vừa rồi. Không chỉ bắt giữ liên tiếp các tụ điểm mà số lượng các con bạc tham gia hay bị phát hiện tại hiện trường cũng ngày càng tăng lên.

Tệ nạn cờ bạc ngày càng mọc lên như nấm và không có dấu hiệu suy giảm

Cụ thể tại huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang cho biết, trong hai ngày liên tiếp, cơ quan chức năng đã tiến hành bao vây hai trường gà ăn tiền và bắt giữ hơn 50 đối tượng. Khi thấy công an, nhiều con bạc đã nhanh chóng chạy ra đồng ruộng hoặc trốn vào các bèo nước dưới ao. Điều đáng nói hơn hết là tụ điểm đá gà này còn quy tụ những cụ già bệnh tật, lớn tuổi đến tham gia rất máu lửa.

Tụ điểm đánh bạc quy tụ nhiều đối tượng đến tham gia kể cả cụ già lớn tuổi
Tụ điểm đánh bạc quy tụ nhiều đối tượng đến tham gia kể cả cụ già lớn tuổi

Để tránh bị cơ quan chức năng “sờ gáy” xung quanh trường gà đã được bố trí khá nhiều người cảnh giới từ xa. Vì thế, dù đã hoạt động hơn 20 ngày nhưng lực lượng chức năng tại địa phương vẫn chưa tiếp cận được sới bạc này vì đã bị nhóm đối tượng cảnh giới biết mặt.

Trước tình hình ngày càng phức tạp từ các ổ bạc ảnh hưởng xấu đến đời sống nhân dân, Thượng tá công an Nguyễn Văn Đủ đã cùng 8 trinh sát hóa trang thành người yêu thích chơi gà để tiếp cận vào ổ bạc.

Thượng tá công an cải trang thành người chơi gà nhằm bao vây triệt phá sới bạc
Thượng tá công an cải trang thành người chơi gà nhằm bao vây triệt phá sới bạc

Trước đây, khi tham gia đá gà các con bạc thường chỉ bị xử lý hành chính còn những đối tượng cầm đầu sẽ bị xử lý hình sự theo các mức độ. Vì thế hiện nay, một số cơ quan chức năng tại các địa phương ra lệnh, dù tham gia đánh bạc dưới bất kỳ hình thức nào cũng sẽ bị xử lý nghiêm. Bởi tệ nạn cờ bạc không chỉ được xem là hành vi vi phạm của riêng một cá nhân nào mà còn gây ảnh hưởng cho cộng đồng và người thân trong gia đình.

>>> Xem thêm: Trinh sát cải trang thành khách vãng lai để triệt phá trường gà ăn tiền

Nhiều tay chơi đá gà gục mặt khi bị cơ quan chức năng bắt giữ

Theo SV388, vào trưa ngày 19/3, khi nhận được tin báo từ người dân ngay tại lò gạch cũ ngụ tại ấp Hòa Bình, huyện Chợ Mới có nhiều đối tượng lén lút tham gia đá gà ăn tiền khiến khu vực nơi đây bị ảnh hưởng bởi các tiếng ồn ào. Ngay khi đó, lực lượng chức năng công an huyện Chợ Mới đã cùng một số trinh sát triển khai lực lượng tiếp cận hiện trường nhằm truy bắt các con bạc vi phạm.

Khi thấy tụ điểm bị công an vây bắt, nhóm đối tượng đã nhanh chóng tìm được bỏ chạy. Tuy nhiên 20 con bạc đã bị lực lượng chức năng bắt giữ tại hiện trường ngay sau đó.

Các con bạc gục mặt khi bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay tại sới bạc
Các con bạc gục mặt khi bị cơ quan chức năng bắt giữ ngay tại sới bạc

Khi tiến hành rà soát hiện trường, công an đã thu giữ 6 con gà đá, 10 cặp cựa sắt, 8 cuộn băng keo đã sử dụng, 1 chiếc cân, 12 xe gắn máy cùng nhiều đồ dùng liên quan khác. Qua khám xét trên người các con bạc, cơ quan chức năng đã thu giữ thêm 9 chiếc điện thoại di động cùng 40 triệu đồng.

Tại hiện trường các con bạc khai nhận rằng tụ điểm đá gà ăn tiền này được người dân địa phương huyện Chợ Mới cùng tham gia tổ chức. Bên cạnh những con bạc địa phương bị bắt giữ, sới bạc này còn có thêm nhiều đối tượng ở các vùng lân cận như tỉnh Tây Ninh, Lâm Đồng đến tham gia.

Kết luận

Dù đã liên tục triệt phá các tụ điểm đá gà, đánh bạc nhưng nhiều trường gà vẫn tiếp tục diễn ra ở nhiều khu vực. Thậm chí, ngay khi lực lượng công an vừa mới bắt giữ các đối tượng ở tụ điểm vừa bị phá này lại có một sới đá gà trực tiếp khác lại “mọc” lên.