Chia Sẻ Cách Nuôi Gà Chọi 6 Tháng Tuổi Thành “Chiến Kê”

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi khá quan trọng bởi nó đang trong tuổi dậy thì giống con người. Nếu bạn chăm sóc chúng một cách tối đa về ngoại hình và thể chất, thì chắc chắn tương lai nó sẽ làm một con gà lực điền, khỏe mạnh và sung mãn. Hãy đọc bài viết sau đây của SV338 để biết được cách nuôi đạt được tối đa thể chất của chúng như bạn mong muốn.

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi khỏe mạnh

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi thì bạn phải quan tâm đến chế độ ăn uống và luyện tập của gà chọi Việt Nam thì chúng mới phát triển một cách hoàn thiện được.

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi – Thực phẩm hằng ngày cho gà chọi?

Lượng thức ăn nên được cho ăn đầy đủ và đúng giờ, ăn no thì thôi. SV388 khuyên bạn nên bổ sung thêm các chất đồ ăn ngoài để tăng cường thêm sự phát triển của các cơ. Bởi tại độ tuổi 6 tháng, chúng cần nạp nhiều năng lượng hơn để cơ thể phát triển một cách hoàn thiện về khung xương và quan trọng nhất là thay bộ lông mượt mà.

thuc-pham-va-cach-nuoi-ga-choi-6-thang-tuoi
Chọn thực phẩm cho gà chọi 6 tháng tuổi – Cách Nuôi Gà Chọi 6 Tháng Tuổi

Nuôi gà chọi 6 tháng cần cho ăn gì hằng ngày?

Thóc và bắp khô là hai loại thức ăn cơ bản của loài gà. Sử dụng vừa đơn giản lại nhanh chóng và tiện lợi. Khi cho ăn thóc, nên ngâm chúng trong nước đến khi nảy mầm là tốt nhất. Khi đó, hạt thóc sẽ có nhiều chất dinh dưỡng hơn, nhất là vitamin B1 hơn bình thường. Ngâm thóc trong nước sẽ có thể loại bỏ được các hạt thóc lép kém dinh dưỡng lúc cho gà ăn.

Trong 1 ngày, thóc và bắp ngô chiếm 60-70% lượng thức ăn của gà chọi 6 tháng tuổi, chia thành 2 bữa chính và 1 bữa phụ. Bữa chính thường được dùng vào 6-8h sáng và khoảng 4h chiều. Nếu bữa phụ ăn ít hơn thì có thể cho ăn tầm giữa trưa.

Ngoài ra, rau cũng là một thực phẩm thiết, bạn có thể cho ăn thoải mái mà không cần lo lắng về vấn đề gì. Bao gồm các loại thực phẩm xanh hay củ quả nhiều màu như cà chua, cà rốt, xà lách. Cẩn thận cho gà ăn những loại củ cứng như bí đỏ, bí xanh, băm nhỏ chúng ra để tăng thêm chất cho gà. Một số loại cây rau mầm như giá đỗ cũng có chứa khá nhiều vitamin.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Cách Nuôi Gà Chọi Có Lực

Uu-tien-lua-chon-nhung-loai-thuc-pham-nhieu-chat-dinh-duong
Ưu tiên lựa chọn những loại thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng – Cách Nuôi Gà Chọi 6 Tháng Tuổi

Thức ăn tăng cường cách nhật

Một số loại thức ăn giàu protein nhưng không được cho ăn thường xuyên mà phải cho ăn cách nhật. Nhiều nhất trong một tuần chỉ cho ăn với tần suất 2-3 lần. Thịt lợn, lượn trạch thịt bò,… cũng chứa nhiều canxi, tăng trưởng cơ cho gà. Lượng thức ăn này giúp gà chọi 6 tháng kích thích và sung mãn hơn, có máu chiến hơn. 

Bởi thế, gà ở giai đoạn này thường khá sung mãn và máu đạp mái. Những thực phẩm này nên cho ăn 2-3 miếng 1 ngày, cho ăn vào buổi trưa là tốt nhất. Băm nhỏ những loại thịt ra từng khúc để dễ dàng tiêu hóa hơn.

Trứng cút lộn hay trứng lộn cũng là thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng nuôi lông. Vì thế, nên luộc trung bình 2-3 quả/ tuần cho chúng ăn. Thực phẩm này sẽ giúp gà chọi 6 tháng có nhiều chất dinh dưỡng và thể chất cường tráng. Đủ chất dinh dưỡng thay lông, sức khỏe, khô lông nhanh.

Cho ăn đầy đủ là cách nuôi gà chọi có thể lực tốt nhất. Ngoài ra, chúng cũng cần được chăm sóc lông mượt mà, chăm cựa chân gà sắc bén.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: tải đá gà sv388

Cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi – Vần gà 

Do giai đoạn này gà chọi sẽ thay lông toàn bộ vì thế người nuôi cũng nên xem xét thể trạng gà ra sao để tùy cơ ứng biến. Nếu gà chọi nhà bạn đang trong thời kỳ thay lông thì chúng ta không nên cho chúng tập luyện quá nhiều. Vì hoạt động làm ảnh hưởng đến lông gà như vần gà chọi hay đá gà, đánh nhau. Ngược lại nếu như gà đã khô lông thì có thể tiến hành vấn.

Chia-se-cach-nuoi-ga-choi-6-thang-tuoi
Chia sẻ cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi

Gà chọi đang trong quá trình thay lông nên chăm sóc ra sao?

Tạm dừng hết những bài tập đánh nhau cho gà chọi. Thay vào đó, hãy cho gà của bạn thực hiện các bài tập chạy lồng phù hợp. Tập luyện để tăng khả năng phát triển của phần cơ đùi và cơ bắp. Những bộ phận này không ảnh hưởng trực tiếp đến lông gà trên cơ thể gà.

Chuồng gà chọi 6 tháng tuổi nên được nuôi như thế nào?

Dù ở độ tuổi nào, gà cũng cần được chăm sóc và nuôi trong chuồng sạch sẽ. Không quá bí hay ẩm ướt sẽ giúp gà chọi có môi trường sinh sống và phát triển tốt nhất. Để điều chỉnh được độ thông thoáng, hãy xây dựng chuồng gà có các khe hở dễ dàng điều chỉnh lỗ hổng. Khi cần thì mở ra và đóng lại nhanh chóng.

Bạn phải đảm bảo được chuồng gà chọi luôn được sạch sẽ, để chúng không dễ dàng bị bệnh hay nhiễu các virus qua các chất bẩn hay chất thải hằng ngày. Nên bố trí thêm cát hay mùn cưa xung quanh nơi gà đi vệ sinh để hấp thụ các chất thải ra hay mùi hôi đọng lại.

Nhiệt độ trong chuồng gà cần được ổn định, tránh việc quá nóng hoặc quá lạnh hay thay đổi nhiệt độ đột ngột làm cho gà dễ mắc bệnh. Đặt thêm cát hay sỏi để gà có thể nắng, vùi mình trong cát hoặc phơi nắng.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Cách Nuôi Gà Chọi Con Nhanh Lớn

Thiet-ke-chuong-phu-hop-voi-ga-6-thang-tuoi
Thiết kế chuồng phù hợp với gà 6 tháng tuổi – Cách Nuôi Gà Chọi 6 Tháng Tuổi

Kết bài

Hy vọng những chia sẻ về cách nuôi gà chọi 6 tháng tuổi qua bài viết sau của https://sv388cpc.net/ sẽ giúp các bác có thể đào tạo ra những chiến thần đấu đá khỏe mạnh. Giúp gà 6 tháng tuổi có sức khỏe và cơ thể cường tráng nhất. Sau khi hoàn thành được quá trình phát triển, cần hoàn thiện chúng với cách đánh vần phù hợp. Chúc các bạn luôn chiến thắng các trận đấu gà với những chiến kê hùng hồn của mình.