Gà Chọi Lối – Thế Đá, Lối Đá, Kiến Thức Nuôi Và Các Đòn Đá Chí Mạng Bất Bại

Gà chọi lối hiểu một cách đơn giản là chỉ những chú gà đá hay, cách ra đòn có sự linh hoạt và biết vận dụng tối đa các đòn đá khác nhau mà chúng có trong từng hoàn cảnh trận đấu. Có thể dễ dàng phân biệt được giữa lối đá với các đòn chỉ cần tiếp xúc qua vài tháng khi chơi. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây cùng SV388 để biết thêm các thế đá, lối đá hay của gà chọi nhé.

Gà chọi lối là gì?

Nhung-thong-tin-lien-quan-ve-ga-choi-loi-la-gi
Những thông tin liên quan về gà chọi lối là gì?

Gà chọi lối là thuật ngữ được sử dụng rộng rãi ở Việt Nam để chỉ một dòng gà được chăm nuôi và huấn luyện theo một chế độ tập riêng từ bé. Việc áp dụng các kỹ thuật nuôi nhằm mục đích để phục vụ cho các trận đấu gà. Phần nhiều các con gà này có tính khí rất hung dữ và được huấn luyện khắc nghiệt để chiến đấu và mang lại chiến thắng trước các đối thủ.

Đặc điểm nhận biết dòng gà chọi lối

Đá gà sv388 gửi đến bạn một số thông tin cơ bản về cách nhận biết gà chọi lối. Chúng là một dòng gà được lai tạo từ nhiều các loại gà đá khác trải qua nhiều đời, phần bên dưới là một vài đặc điểm để nhận biết gà lối:

Nhận biết qua kích thước: Gà lối đa phần chiếm phần nhiều là có kích thước khá nhỏ, khối lượng trung bình từ 1,5 – 3,5 kg.

Đặc điểm nhận dạng qua hình dáng: Không quá khó để nhận biết khi chúng có hình dáng nhỏ nhắn và thon gọn. Phần chân gà lối chiếm ưu điểm vì có chiều dài khá lớn ứng với kích thước cơ thể, màu da chân có màu vàng đậm. Tính chiến đấu của ở chân rất mạnh mẽ và cứng cáp, khiến bất cứ đối thủ nào cũng phải khiếp sợ.

Nhận diện về màu sắc: Bản thân chúng được lại tạo từ nhiều cá thể gà đá khác nhau, thừa hưởng những cá tính trội của cha mẹ nên chúng có nhiều màu sắc khác nhau phải kể đến như màu đen, màu vàng, màu đỏ và màu cam. Đôi khi chúng có pha lẫn với những vết trắng nhỏ lốm đốm màu khác trên lông.

Tính khí đặc trưng: Với thái độ rất tự tin, can đảm có pha chút uy dũng được bộc lộ rõ nhất trên các trận chiến và nó có sức lực tiềm năng rất lớn sẵn sàng chiến đấu bất cứ lúc nào.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Gà chọi Bình Định

Dac-diem-nhan-biet-va-nhung-diem-noi-bat-o-dong-ga-choi
Đặc điểm nhận biết và những điểm nổi bật ở dòng gà chọi lối

Nuôi gà chọi lối cần biết những thông tin gì?

Kien-thuc-va-ky-thuat-nuoi-ga-choi-loi-hay
Kiến thức và kỹ thuật nuôi gà chọi lối hay

Thuần phục những chiến kê gà chọi chưa lúc nào là dễ dàng, nắm rõ các bước chăn nuôi, chăm sóc,… Đây là những điều kiện cần cho một quá trình nuôi dưỡng dài hạn. Nếu bạn đang có nhu cầu hay có niềm đam mê với giống gà này hãy theo dõi SV388cpc để cập nhật những tin tức mới nhất nhé.

Chọn giống

Việc trước tiên bạn cần thực hiện đó là chọn giống gà phù hợp với mục đích nuôi của mình. Phổ cập một số giống gà phổ biến được nuôi nhiều nhất Plymouth Rock, Rhode Island Red và Leghorn.

Để chọn giống gà chọi lối bạn nên chọn những con có tính năng chiến đấu cao, sức đá bền bỉ và dĩ nhiên là sẵn sàng chiến đấu đến cùng trong bất cứ hoàn cảnh nào. Trong quy trình chọn giống, lời khuyên tốt là bạn cần tìm hiểu qua một lượt về đặc tính cơ bản rồi hẳn chọn thì giống mua sẽ phù hợp nhất.

Thức ăn

Đáp ứng và cung cấp các loại thức ăn đầy đủ: Chúng cần được bổ sung thức ăn đầy đủ, kể cả các loại thức ăn khô và tươi, nhằm để đảm bảo sức khỏe và sự sinh trưởng phát triển tốt của chúng.

Châm nước sạch thường xuyên và đầy đủ: Quá trình hấp thụ thức ăn cần được cung cấp nước sạch để giữ cho chúng luôn được khỏe mạnh.

Chuồng trại

Đảm bảo điều kiện sống tốt được nuôi trong môi trường thoáng mát và sạch sẽ, và tránh khỏi các loài động vật hoang dã tấn công dẫn đến kết quả không như mong đợi.

Bên cạnh đó bạn nên thường xuyên kiểm tra sức khỏe của gà nếu có trường hợp xấu còn có thể kịp thời liên hệ với bác sĩ thú y ngay cho việc khắc phục vấn đề về mặt sức khỏe.

Hãy luôn nhớ rằng gà lối cần được chăm sóc đúng cách và điều kiện chăm nuôi trong môi trường thuận lợi và phát triển tối đa. Vì thế phải đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, thoáng khí và khô ráo ở chuồng gà.

Một số đòn đá gây sát thương của gà chọi lối

Dưới đây là các đòn đá hay đầy đủ nhất liên quan đến cách chúng ra đòn đỉnh cao của gà chọi lối:

Đòn đá cánh: Chúng được người ta biết đến có đòn đá được thực hiện một cách nhanh chóng vung cánh tay lên trong chớp nháy và đá với một lực lượng lớn đến từ phía trước.

Chiến thuật đòn đá cắt: Biết nhiều nhất với đòn đá được thực hiện thông qua cách sử dụng móng vuốt nhọn để cắt vào đối thủ.

Đòn đá gối quay siêu đỉnh cao: Ở đòn đá này nó được thể hiện bằng cách nâng cánh tay lên và quay gối nhanh như chớp vào vị trí sẵn sàng để đá, rồi tiếp tục nhanh chóng đưa xuống gấp để tấn công đối thủ.

Đòn đá gối chuẩn xác: Đòn đá mạnh mẽ, dứt khoát được thực hiện qua việc nâng cánh tay lên và đưa xuống gối vào vị trí sẵn sàng và đá, cú đá nhanh chóng đưa gối xuống cuối cùng tấn công đối thủ một cách triệt để.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: Gà Cao Lãnh

Cach-lam-chuong-trai-cho-ga-choi-la-dieu-tat-yeu-phai-co
Cách làm chuồng trại cho gà chọi lối là điều tất yếu phải có

Những lối đá hay ấn tượng chỉ có ở gà chọi

Tim-hieu-chi-tiet-nhung-loi-da-dinh-cao-cua-ga-choi-loi
Tìm hiểu chi tiết những lối đá đỉnh cao của gà chọi lối

Đá cựa sắt được gọi là kick: Chúng đặc biệt dùng chân để đá vào mặt hoặc có thể là ngực của đối thủ.

Đá đuôi hay gọi là tail swipe: Cú đá này dùng toàn bộ sức ở phần đuôi để đập vào đối thủ.

Đá mổ “slash”: Được áp dụng nhiều trong việc dùng móng vuốt để cắt mạnh vào đối thủ.

Đá bổ trong tiếng anh gọi là chop: Được dùng ở phần cánh là nhiều để đập vào đầu hoặc cổ của đối phương.

Đá gối phổ biến nhất: Tất cả đòn đá chủ yếu là dùng gối để đập vào ngực, đầu của đối thủ.

Đá lên “upward kick”: Cú đá với nhiều năm rèn luyện dùng chân để đá vào bụng và đáy triệt để sức chiến đấu đối thủ.

Vừa rồi https://sv388cpc.net/ đã có nhiều sự chia sẻ hay về giống gà chọi lối dành cho những bạn đang muốn sở hữu và tìm hiểu dòng gà này. Đừng quên theo dõi cũng như cập nhật kiến thức với nhiều thông tin mới nhất tại đây nhé.