Nghệ Thuật Chọn Nuôi Gà Chọi Bắt Buộc Người Chơi Nên Biết

Nghệ Thuật Chọn Nuôi Gà Chọi – Đá gà từ trước đến nay luôn là hình thức giải trí cá cược được nhiều người Việt Nam yêu thích. Chính vì vậy, những người chơi gà luôn vô cùng quan tâm đến việc lựa chọn những chú gà chọi tốt và máu chiến để có thể đem lại chiến thắng cho chủ nhân. Bài viết hôm nay của SV338 sẽ bật mí những mẹo trong nghệ thuật chọn nuôi gà chọi đến từ các sư kê chuyên nghiệp giúp người chơi chọn gà tốt. Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé !

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi dựa trên việc xem tướng gà

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi thông qua việc xem tướng gà là phương pháp được rất nhiều sư kê áp dụng và đã thành công trong việc lựa cho mình giống gà tốt. Thông thường, những chú gà có thân hình to khỏe, lực lưỡng, dáng đi chững chạc, mắt mũi tinh anh sáng sủa, tính cách hiếu chiến, mạnh mẽ sẽ là những chú gà cực kỳ phù hợp để mang đem về nuôi dưỡng và huấn luyện. 

Một chú gà chọi chuẩn theo nhiều sư kê cao thủ phải có dáng người xuôi theo hình giọt nước, thân hình của gà chắc nịch, lườn gà sâu theo dạng tàu thắng. Đảm bảo những chú gà nếu được nuôi dưỡng và huấn luyện theo chế độ hợp lý thì khi đem thi đấu sẽ làm nên chuyện lớn. Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi này nên được quan sát và lựa chọn thật kỹ lưỡng.

Nghe-thuat-xem-tuong-chon-ga-nuoi-choi
Nghệ thuật xem tướng chọn gà nuôi chọi

Xem xét đầu gà – Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi nhất định cần biết

Gà chọi đòn hay đá giỏi còn phụ thuộc rất nhiều vào đầu gà chọi. Tính cách cũng như bản lĩnh của từng chú gà sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đầu gà. Những chú gà có kích thước cổ và thân gà tương xứng, đồng đều với nhau chắc chắn sẽ là 1 chiến kê lý tưởng đem đi thi đấu. Những đặc điểm của đầu gà mà các sư kê nên nắm rõ chính là:

  • Gà chọi với đầu và bề ngang rộng: Lì lợm là tính cách của chú gà này, tuy nhiên chúng lại khá chậm chạp. Vậy nên, chúng sẽ phù hợp trong việc chịu đòn bền bỉ, còn khả năng tấn công cũng như khả năng ra đòn được đánh giá không cao bởi khá ì ạch và chậm chạp.
  • Gà chọi mắt lồi và đầu hẹp: Chú gà này sẽ khá nhút nhát, không phù hợp dùng để tham gia thi đấu bởi rất dễ có xu hướng bỏ chạy nếu gặp đối thủ.
  • Gà chọi sở hữu cái đầu vuông, không hẹp đồng thời mắt gà sâu trông tinh anh: Đây là chú gà mà người chơi nên chọn về nuôi và huấn luyện bởi chú gà này có khả năng chịu đòn cực kỳ bền bỉ. Bên cạnh đó nó cũng có khả năng ra đòn vô cùng nhanh chóng và hiểm ác. Tính hiếu chiến cũng như bướng bỉnh của con gà này chắc chắn có thể mang lại chiến thắng cho chủ nhân nếu biết huấn luyện bài bản.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: làm giàu từ chăn nuôi gà đá

Nghe-thuat-chon-nuoi-ga-choi-cuc-chuan
Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi cực chuẩn

Nghệ thuật chọn nuôi gà chọi dựa trên việc xem mỏ gà

Trong các trận chiến đấu thì mỏ gà được coi là thứ vũ khí chính của những chú gà chọi. Vậy nên việc đúc rút ra nghệ thuật chọn nuôi gà chọi dựa trên mỏ gà được nhiều cao thủ thực hiện. Theo quan sát của nhiều sư kê lâu năm kinh nghiệm thì có 3 loại mỏ gà chứng minh được rằng chú gà đó là giống gà chọi tốt, có tiềm năng chiến thắng lớn.

  • Loại mỏ ba lá, loại mỏ hình tam giác được nhiều người chơi yêu thích bởi loại mỏ này có độ cứng cao, mạnh mẽ và chắc chắn nên sẽ có thể đưa ra những cú mổ khiến đối phương bất ngờ.
  • Loại mỏ sẻ có độ dài khá ngắn song lực mổ cũng như sát thương vô cùng lớn. Những vết mổ khá sâu với lực mạnh cùng với tính chiến đấu lì lợm là những ưu điểm nổi trội của loại mỏ này.
  • Loại mỏ vẹo với đặc điểm nổi bật là khả năng mổ nhanh như cắt với lực sát thương tương đối cao. Ngoài ra trong hầu hết những cuộc chiến thì gà mỏ vẹo sẽ có sức hạ gục đối thủ khác trong thời gian nhanh.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: tại sao đá gà trên mạng luôn thua

Xem-phan-mo-de-chon-ga-da-choi
Xem phần mỏ để chọn gà đá chọi

Biết chọn gà nhờ vào đuôi cũng là nghệ thuật chọn nuôi gà chọi đặc biệt

Như nhiều người đã biết thì đuôi gà là bộ phận cực kỳ quan trọng trong việc giúp gà giữ thăng bằng mỗi khi đá. Vậy nên việc tinh ý nhìn đuôi gà cũng được coi là nghệ thuật trong việc chọn nuôi gà chọi mà người chơi cần phải lưu tâm. Một chú gà có bộ lông đuôi chuẩn sẽ có hiệu quả cao trong việc tham gia chiến đấu.

  • Nếu đuôi gà chọi hình nguyệt cung thì chứng tỏ chú gà có khả năng bay và ra đòn cực hiểm ác.
  • Nếu đuôi gà chọi có hình bạch linh: đặc điểm của bộ lông này là chỉ có một hay nhiều sợi lông trắng muốt.
  • Nếu đuôi gà chọi dài và dày: chứng tỏ chú gà này sẽ có khả năng tung ra những cú đá bồi hoàn hảo.
  • Nếu đuôi gà chọi có dạng hình bắp chuối: hay còn được nhìn khá giống tàu dừa. Những chú gà sở hữu chiếc đuôi này sẽ là chú gà có sức bền mạnh mẽ và có khả năng tung ra nhiều ngón đòn hiểm ác.

Xem thêm bài viết có thể bạn quan tâm: sv388 đá gà

Xem-duoi-chon-ga-da-cuc-chuan
Xem đuôi chọn gà đá cực chuẩn

Kết luận

Bài viết trên đã mang đến rất nhiều thông tin liên quan đến nghệ thuật chọn nuôi gà chọi sao cho hiệu quả. https://sv388cpc.net/ hy vọng anh em sẽ chọn được cho mình những chú gà phù hợp với bản thân.